Đầu tư định cư Úc và một số thông tin liên quan

Sau đại dịch covid-19, các quốc gia lớn trên thế giới đều có những chính sách mở cửa để thu hút đầu tư nước ngoài, phục hồi nền kinh tế. Trong giai đoạn từ năm 2022 đến nay, các nhà đầu tư Việt Nam đang khá quan tâm đến vấn đề đầu tư định cư Úc. Để có những thông tin cơ bản nhất, hãy cùng Visa24h tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây.

Có những loại visa đầu tư định cư Úc nào?

Trong chương trình đầu tư định cư Úc, người ta phân các loại visa thành hai diện cơ bản là visa diện tạm trú 188 và visa diện thường trú 888. Mỗi loại hình lại chia thành nhiều dạng visa khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư kinh doanh cụ thể.

Đầu tư định cư Úc với visa 188A

Theo đó, các loại visa trong hai diện visa cơ bản kể trên bao gồm:

  • Visa diện kinh doanh đổi mới: 188A, 888A.
  • Visa diện đầu tư vào các quỹ được chỉ định: 188B, 888B.
  • Visa diện đầu tư trọng yếu: 188C, 888C.
  • Visa diện doanh nhân khởi nghiệp: 188E, 888E.

Những quyền lợi cơ bản khi sở hữu visa định cư Úc

Đối với những người thực hiện đầu tư định cư Úc, những lợi ích mà họ có được khi đạt các loại visa này rất nhiều. Bao gồm:

Quyền cư trú

Với quyền cư trú, loại visa 188 sẽ có thời gian lưu trú được quy định rõ bằng các mốc thời gian có trên visa. Còn đối với visa 888 thì gia đình người giữ visa sẽ được quyền cư trú không thời hạn tại Úc.

Quyền bảo lãnh thân nhân

Người nắm giữ visa đầu tư định cư Úc sẽ có quyền bảo lãnh người thân sang Úc cùng mình. Điều kiện là phải đáp ứng được các yêu cầu tương ứng theo quy định.

Quyền kinh doanh và đầu tư

Người có visa cư trú được thực hiện các hoạt động như đầu tư, thành lập mới hoặc mua lại các doanh nghiệp tại Úc. Thực hiện đầu tư vào những lĩnh vực mình quan tâm, những lĩnh vực tiềm năng về lợi nhuận.

Quyền hưởng an sinh xã hội

Nếu có visa 888, người sở hữu visa và người được bảo lãnh sẽ được tham gia vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Úc mang tên Medicare. Đây là quyền lợi rất hữu ích cho mọi người khi định cư tại quốc gia này.

Quyền lao động và giáo dục

Khi sở hữu visa Úc, gia đình người nắm giữ visa này sẽ được học tập, làm việc tại Úc. Con cái sẽ được tài trợ 100% chi phí học Phổ thông từ Chính phủ Úc. Với các chương trình sau phổ thông thì có thể làm đơn xin hỗ trợ 60% học phí. Đặc biệt, nếu có nhu cầu thì có thể vay tiền từ Chương trình cho vay giáo dục mang tên HELP của Chính phủ liên bang.

Đầu tư định cư Úc đang được người Việt quan tâm

Quyền du lịch

Gia đình người sở hữu visa đầu tư định cư Úc sẽ được tự do xuất – nhập cảnh Úc để phục vụ cho nhu cầu du lịch của gia đình. Không bị gò bó bởi các thủ tục giấy tờ.

Quyền nhập quốc tịch

Chính phủ Úc tạo điều kiện để những đối tượng sở hữu visa đầu tư định cư tại quốc gia này có thể nhập quốc tịch. Trở thành một công dân của Úc nếu mong muốn.

Có những loại visa đầu tư định cư Úc nào?

Hiện nay, người Việt quan tâm nhiều đến các loại hình visa đầu tư định cư Úc. Theo đó, có 4 loại hình visa đang phổ biến, bao gồm:

Visa cho đầu tư trang trại

Đối với Úc, lĩnh vực nông nghiệp xưa nay đều rất quan trọng và có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế của quốc gia. Vì vậy, các cơ hội mở rộng đầu tư, thu hút ngoại lực vào lĩnh vực nông nghiệp luôn rộng mở. Trong đó, có chương trình đầu tư và định cư tại Úc dành cho người nước ngoài.

Visa cho đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán Úc tuy có nhiều biến động nhưng luôn là một sân chơi hấp dẫn với các chuyên gia và các nhà đầu tư.  Chính vì vậy, loại hình visa đầu tư định cư Úc trong lĩnh vực chứng khoán cũng có rất nhiều ưu đãi cho người nước ngoài.

Visa cho đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Có thể nói, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Úc có rất nhiều lợi thế. Trước tiên là cơ hội kinh doanh thị trường bất động sản giàu tiềm năng. Tiếp theo là cơ hội nhận được các quyền lợi đặc biệt về vấn đề định cư tại quốc gia giàu mạnh này. Do vậy, lượng nhà đầu tư Việt tập trung khai thác và phát triển vào thị trường Úc theo hướng này rất lớn. 

Visa cho đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực

Nhắc đến đầu tư kinh doanh vào Úc, có thể ẩm thực không phải là suy nghĩ đầu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, theo đánh giá thì đây là một trong những kênh đầu tư vô cùng tiềm năng tại Úc. Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi ẩm thực Việt Nam đang ngày một lên ngôi trong ngành ẩm thực tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới. 

Do đó, không ít nhà đầu tư đã mạnh dạn đi đầu, đầu tư định cư Úc từ khía cạnh nhà hàng ẩm thực và đạt được những thành quả rất lớn. Thu về nguồn lãi cao trong bối cảnh nền kinh tế Úc đang dần phục hồi sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid-19.

Kết luận

Visa24h vừa chia sẻ với các bạn một số nội dung cơ bản xoay quanh khía cạnh đầu tư định cư Úc. Hi vọng rằng những thông tin mà bài viết cung cấp đã cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về loại hình visa và các cơ hội đầu tư tại Úc. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Visa24h để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết mới nhất