Gia hạn hộ chiếu châu Âu và những điều không phải ai cũng biết

Gia hạn hộ chiếu châu Âu là một trong những điều kiện cần thiết liên quan đến thời gian lưu trú của những người đến đây. Để không bị dính vào các rắc rối không đáng có cũng như lưu lại dấu ấn không tốt trong hồ sơ. Vậy thì hãy cùng Visa Thế Giới 24h tìm hiểu thông tin liên quan đến vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé.

Một số thông tin cần biết về hộ chiếu châu Âu

Xin gia hạn hộ chiếu châu Âu là một trong những vấn đề trong những vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm khi thời gian thị thực sắp hết hiệu lực. Tuy nhiên, để làm điều đó thành công thì bạn cần nắm bắt chính xác, kỹ lưỡng các thông tin về thủ tục như sau.

Thời gian sử dụng Visa châu Âu

Điều quan trọng nhất của việc gia hạn visa châu Âu đó là phải có kiến thức cơ bản về thời gian cho phép. Từ đó có thể chủ động giải quyết tốt nhất những tình huống liên quan cho chuyến đi của mình. Theo đó, thời hạn tối đa cho phép bạn lưu trú là khoảng 90 ngày tương đương 3 tháng.

Có thể xin gia hạn hộ chiếu châu Âu không?

Việc xin gia hạn visa được cho phép đối với những trường hợp đặc biệt, mặc dù thủ tục còn khó khăn nhưng nếu có lý do chính đáng thì cơ hội thành công sẽ rất cao. Theo đó một số lý do giúp bạn tăng thêm thời gian sinh sống tại lục địa già như:

  • Lý do nhân đạo: Liên quan đến vấn đề điều trị hoặc chăm sóc người thân trong điều kiện khó khăn,…
  • Nhập cảnh muộn: Đây được xem như là lý do đảm bảo mức độ thành công cao nhưng với điều kiện bạn chỉ có duy nhất một lần nhập cảnh ngắn hạn đến một trong 26 nước thuộc Schengen.
  • Bất khả kháng: Đây là trường hợp mang tính chất hi hữu khi đất nước của bạn đang xảy ra các vấn đề như tranh chấp, biểu tình, khí hậu thay đổi hoặc thiên tai nguy hiểm đến tính mạng.
  • Lý do cá nhân quan trọng: Đối với những người đến châu Âu thuộc diện du học, du lịch hay có có công việc kinh doanh thì cơ quan di trú sẽ xem xét và đưa ra quyết định cấp phép gia hạn cho bạn.

Thủ tục để xin gia hạn hộ chiếu châu Âu bạn cần biết

Hồ sơ xin gia hạn hộ chiếu châu Âu khác với hồ sơ thông thường. Do đó, để có thể thực hiện thành công bạn cần chuẩn bị cho mình những loại giấy tờ cần thiết như sau:

Giấy tờ cần thiết

Gia hạn visa đối với các nước châu Âu bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản như sau:

  • Hộ chiếu gốc hoặc giấy thông hành còn thời hạn sử dụng tối thiểu 3 tháng cùng 2 trang trống ở thời điểm xin gia hạn.
  • Cung cấp đơn xin gia hạn visa tại các nước châu Âu.
  • Ảnh cá nhân với kích cỡ 3.5×4.5cm phông nền trắng và chụp gần đây nhất.
  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập, mức sống ổn định trên quốc gia mà bạn nộp đơn xin gia hạn.
  • Cung cấp bảo hiểm y tế, giấy chứng minh mục đích ở lại và hoàn cảnh xin gia hạn.

Các chi phí xin gia hạn hộ chiếu

Bên cạnh hồ sơ và các thủ tục xin gia hạn visa tại châu Âu thì nhiều người cũng khá quan tâm đến lệ phí trong các trường hợp khác nhau. Về cơ bản thì phí gia hạn lần thứ nhất sẽ tùy vào lý do của mỗi cá nhân và mỗi người cũng có sự thay đổi riêng.

Đặc biệt đối với những lý do mang tính nhân đạo, bất khả kháng không cần trả phí còn lại thì sẽ mất khoảng 30 euro. Đối với lần gia hạn thứ 2 sẽ có sự khác biệt, chi phí phụ thuộc vào độ tuổi của cá nhân. Theo đó, trẻ vị thành niên sẽ mất khoảng 30 euro và người lớn thì mất khoảng 60 euro.

Dịch vụ xin gia hạn hộ chiếu châu Âu uy tín Visa Thế Giới 24h

Quá trình gia hạn hộ chiếu châu Âu cũng có những thủ tục phức tạp và kỹ càng không kém so với việc xin visa thông thường. Nếu như quý khách còn cảm thấy bỡ ngỡ đối với vấn đề này có thể tham khảo dịch vụ tại Visa24.vn để tối ưu hóa cũng như tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực liên quan đến visa. Chính vì vậy chúng tôi tự hào trở thành đơn vị đáng tin cậy của bạn với sự cam kết hàng đầu. Chắc chắn tại đây việc gia hạn hộ chiếu sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bất kỳ khách hàng nào khi có nhu cầu lưu trú lại lục địa già.

Bên cạnh đó, chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào cần. Hệ thống văn phòng lớn trải dài khắp các thành phố và nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn khám phá.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xin gia hạn hộ chiếu châu Âu muốn gửi gắm với những khách hàng mong muốn hiểu rõ kiến thức liên quan. Nếu có nhu cầu hỗ trợ thời gian lưu trú tại trời Tây hay dịch vụ khác liên quan đến visa. Vậy thì đừng ngân ngại liên hệ đến Visa Thế Giới 24h để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Bài viết liên quan