Hướng dẫn gia hạn hộ chiếu Úc nhanh chóng, chính xác

Hiện tại, việc gia hạn hộ chiếu Úc vẫn còn đôi chút khó khăn. Nếu không hiểu rõ thủ tục, mọi người sẽ mất khá nhiều thời gian để làm được việc này. Vậy làm sao để gia hạn hộ chiếu Úc nhanh chóng nhất? Đọc ngay bài viết này của Visa 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Nhận định chung về tình hình gia hạn hộ chiếu Úc

Chỉ với một vài con số, bạn sẽ hiểu việc gia hạn hộ chiếu của đất nước chuột túi hiện đang khó khăn như thế nào. Cùng xem nhé.

 • Tính tới giữa năm 2022, hầu hết những ai muốn gia hạn hộ chiếu Úc với đợi chờ trong thời gian từ 4 tháng trở lên.
 • Trước khi dịch Covid bùng phát, có từ 7 – 9 nghìn đơn đăng ký/ ngày. Nhưng từ sau khi dịch covid được đẩy lùi, con số này đã tăng lên gấp đôi.
 • Ngày 10/06/2022, bộ Ngoại vụ, thương vụ Úc cho biết chỉ trong 3 tháng trước đó, họ đã cấp tới hơn 400 nghìn sổ thông hành. Con số này gấp đôi so với năm trước đó.

DFAT  đã nhận ra rằng, nhu cầu gia hạn, làm mới hộ chiếu Úc ngày càng tăng. Và thời gian đợi chờ làm thủ tục này hiện nay thấp nhất là 6 tuần.

Làm sao để gia hạn hộ chiếu Úc: thủ tục chi tiết và kinh nghiệm

Thủ tục xin gia hạn hộ chiếu Úc

Tùy thuộc vào việc bạn đang ở trong hay ngoài lãnh thổ Úc, việc xin hộ chiếu có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, cách nhanh và đơn giản nhất để gia hạn hộ chiếu chính là xin gia hạn theo thủ tục trực tuyến.

Bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục trực tuyến, không cần phải đến tận nơi

Tại một số Australia Post, bạn có thể tìm được mẫu đơn bản giấy. Trong trường hợp bạn muốn nộp đơn khi đang ở ngoài lãnh thổ Úc, hãy đến Phái bộ Ngoại Giao hoặc Lãnh sự Úc gần nơi bạn đang ở.

Khi đến đó, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết những bước cần làm. Sau đó, chỉ cần chờ đợi kết quả là được. Một vài vấn đề cần chú ý khi xin gia hạn hộ chiếu có thể kể đến như sau:

 • Mọi người có thể thực hiện việc nộp đơn thay cho con cái nếu con của người nộp đơn dưới 18 tuổi.
 • Trong tiến trình nộp đơn, các cơ quan của Úc có thể yêu cầu cung cấp một vài loại giấy tờ quan trọng để chứng thực quốc tịch Úc, danh tính hoặc nơi cư trú.

Nếu không thể cung cấp giấy tờ hoặc hoàn thiện hồ sơ đúng cách, người nộp đơn cần gọi đến số 131 232. Hoặc đến trực tiếp Phái bộ Ngoại giao hoặc Lãnh sự Úc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Làm sao để gia hạn hộ chiếu Úc nhanh hơn?

Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu việc xin gia hạn hộ chiếu ở thời điểm này đang khó khăn như thế nào. Sẽ mất tương đối nhiều thời gian để bạn hoàn thiện xong những thủ tục cần thiết.

Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp việc xin gia hạn hộ chiếu của bạn nhanh chóng hơn rất nhiều

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà những người có kinh nghiệm đã đưa ra lời khuyên. Hãy lưu ý để có thể gia hạn hộ chiếu của mình nhanh nhất có thể nhé:

 • Tuyệt đối không để hồ sơ gia hạn của mình đến những phút cuối cùng mới đi nộp. Thay vì vậy, bạn nên hoàn thiện và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.
 • Để tránh bị chậm chễ, DFAT đã khuyến cáo người nộp đơn cần cung cấp đầy đủ các thông tin một cách chính xác nhất. Đồng thời, đừng quên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hồ sơ để tránh bị hoàn trả hồ sơ.
 • Hiện tại, DFAT đã đưa ra một lựa chọn là priority processing. Với mức phí $225, bạn có thể nhanh chóng gia hạn hộ chiếu của mình mà không mất thời gian chờ đợi. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, đừng bỏ qua lựa chọn này nhé.

Đến với Visa 24h để gia hạn hộ chiếu Úc nhanh hơn

Có thể thấy, việc gia hạn hộ chiếu Úc thực sự cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục làm việc, học tập ở đất nước này. Và nếu muốn làm việc đó, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ cũng như hoàn thiện các thủ tục.

Visa24h sẽ giúp các thủ tục gia hạn hộ chiếu Úc của bạn được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất

Một giải pháp hữu ích dành cho bạn chính là nên sử dụng dịch vụ gia hạn, làm mới hộ chiếu của Visa24h. Là cơ quan chuyên nghiệp trong những dịch vụ làm hộ chiếu du lịch, chuẩn bị visa Úc,  chúng tôi sẽ giúp công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn rất nhiều.

Khi đến với Visa 24h, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Được tư vấn đầy đủ các thông tin liên quan đến dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.
 • Có được sự hỗ trợ tận tâm từ các chuyên gia để nhanh chóng hoàn thiện công việc theo đúng quy định của Úc.
 • Có sự hỗ trợ tận tình với mức phí dịch vụ phải chăng.
 • Sau khi hoàn thành dịch vụ, nhân viên của Visa24h vẫn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết.
Gọi ngay cho chúng tôi để tận hưởng những ngày tuyệt vời ở nước Úc nhé

Với những lợi ích tuyệt vời này, rõ ràng Visa24h là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi muốn gia hạn hộ chiếu Úc hay sử dụng những dịch vụ liên quan đến visa, du lịch, du học, định cư ở đất nước tuyệt vời này.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Gọi ngay cho Visa24h để có được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bài viết mới nhất