Thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) và những điều cần biết

Với những người mong muốn định cư tại lục địa già thì khởi đầu với thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) là con đường khá thuận lợi. Vậy thực tế đây là loại visa gì, các điều kiện xét duyệt như thế nào? Bài viết dưới đây, Visa24.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông để bạn hiểu rõ hơn.

Thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) là gì?

Trong tiếng Anh thì Temporary Entry visas nghĩa là thị thực nhập cảnh tạm thời được dùng để chỉ những công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào châu Âu theo diện lao động tạm thời hoặc du học sinh. Loại giấy tờ này cho phép bạn có thể ở lại các nước thuộc lục địa già trong một giai đoạn nhất định theo quy định.

Tìm hiểu thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) là gì?

Hơn hết với giấy tờ này, khách du lịch cũng được chứng nhận Temporary Entry visa để có thể đến các nước châu Âu du lịch, thăm thân. Tất cả công dân mọi quốc gia trên thế giới muốn đến đây phải sở hữu thị thực này, ngoại trừ một vài nơi được miễn.

Khi thị thực nhập cảnh tạm thời cần lưu ý gì?

Theo nguyên tắc chung thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) thì những khách du lịch sẽ có thời hạn lưu trú khoảng 6 tháng. Trong khi đó, đối với trường hợp du học sinh hoặc người lao động sẽ có thời gian khác nhau phụ thuộc vào từng mục đích cụ thể.

Khi thị thực nhập cảnh tạm thời cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, có một cần lưu ý là dù bạn được cấp thị thực thì nhân viên tại Cảng nhập cảnh một số nước châu Âu có thể sẽ từ chối cho người sở hữu bước vào lãnh địa của mình. Nếu không nhận được sự bảo lãnh từ cá nhân hay tổ chức thì du khách phải chứng minh mục đích đến chỉ là ‘’tạm thời’’. Ngoài ra còn một số vấn để cần quan tâm khác như sau:

 • Trong một vài trường hợp bắt buộc bạn phải kiểm tra sức khỏe.
 • Các nước châu Âu sẽ từ chối du khách bước vào lãnh địa của mình trong các vấn đề như tội phạm hay y tế.
 • Bạn phải chứng minh được tài chính để có thể đảm bảo nhu cầu sống cơ bản trong thời gian lưu trú tại các nước châu Âu.
 • Sẽ có một vài công dân đến từ quốc gia cụ thể phải cung cấp thông tin sinh trắc học.

Temporary Entry visa – Tiền đề cho hành trình định cư nước ngoài

Từ lâu châu Âu đã trở nên nổi tiếng là một điểm đến hàng đầu khi sở hữu nền văn hóa đặc sắc cảnh quan thiên nhiên, con người thú vị. Chính vì vậy mà việc có trong tay thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) là điều kiện để bạn đặt chân đến lục địa già cũng như đặt tiền đề cho hành trình định cư tại đây.

 • Trong trường hợp đến châu Âu du học hoặc làm việc theo diện xuất khẩu lao động đều sẽ được cấp thị thực tạm thời như một giấy thông hành để sinh sống và làm việc hợp pháp tại đây.
 • Sau thời gian du học hoặc làm việc bạn vẫn có thể gia hạn hoặc tùy vào điều kiện, nhu cầu cụ thể để nộp hồ sơ xin định cư nhằm được cấp thường trú nhân.
 • Khi đã có thời gian học tập, làm việc tại các nước châu Âu hồ sơ sẽ được duyệt cao hơn và đây cũng là tiền đề cho hành trình định cư của nhiều người. Điển hình nhất chính là du học sinh đã đăng ký định cư sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
 • Mỗi năm các nước châu Âu đón nhận lượng người đông đảo và chỉ tính mình Canada đã có hơn 35 triệu Temporary Entry visa được cấp. Bạn có thể sử dụng quyền lợi lưu trú tạm thời nhằm tìm hiểu sơ bộ về kinh tế, văn hóa các nước.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thị thực nhập cảnh tạm thời uy tín

Như vậy, với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn có thể thấy việc xin cấp thị thực nhập cảnh tạm thời không hề đơn giản chút nào. Từ quá trình xác định điều kiện cho đến chuẩn bị hồ sơ, nộp và giải trình cũng vô cùng phức tạp.

Thậm chí đôi khi tỷ lệ xét duyệt cũng không cao hoặc bị trả hồ sơ do không minh bạch, đầy đủ và hợp lệ. Điều đó khiến cho bạn chậm trễ thời gian xin nhập cảnh tạm thời cũng như xảy ra rắc rối không đáng có.

Visa24 – Đơn vị cung cấp dịch vụ thị thực nhập cảnh tạm thời uy tín

Chính vì vậy mà hiện nay khá đông người tìm đến dịch vụ thị thực cho mình tại Visa24.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi tự hào luôn mang đến chất lượng kết quả làm hài lòng mọi khách hàng, vì:

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chi tiết các thủ tục pháp lý của Luật xuất nhập cảnh các nước trên thế giới.
 • Sẵn sàng giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn trong hành trình xin thị thực nhập cảnh tạm thời.
 • Hướng dẫn chi tiết bạn hoàn tất thủ tục với tỷ lệ được xét duyệt cao nhất.
 • Thời gian tiến hành nhanh chóng từ 3-5 ngày làm việc, thậm chí hỗ trợ cho những trường hợp khẩn hoặc cần sớm hơn dự kiến.
 • Xử lý và hỗ trợ những hồ sơ khó, chi phí phù hợp, kết quả đúng hẹn, bảo mật tuyệt đối khách hàng, doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin thú vị trong việc xin cấp thị thực nhập cảnh tạm thời (Temporary Entry visas) dành cho bạn. Hy vọng qua đó sẽ giúp quý khách dễ dàng hoàn tất thủ tục cho mình và nếu cảm thấy khó khăn đừng quên liên hệ đến Visa24.vn. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp một dịch vụ chất lượng, uy tín khiến ai đến đây cũng phải hài lòng.

Bài viết mới nhất