Làm thủ tục xin visa Canada cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang có ý định du lịch Canada? Bạn đang băn khoăn không biết thủ tục xin visa Canada như thế nào? Để bắt đầu hành trình đến Canada bạn cần chuẩn bị cẩn thận các giấy tờ, thông tin và quy trình xin visa. Hãy cùng Visa Thế Giới tìm hiểu những thông tin về thủ tục xin visa Canada trong bài viết này.

Thủ tục xin visa đi Canada gồm những gì?

Khi chuẩn bị thủ tục xin visa đi Canada, có ba loại visa phổ biến mà bạn cần biết đó là visa du lịch, visa công tác và visa thăm thân nhân. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của bạn, sẽ có những giấy tờ khác nhau cần phải chuẩn bị, đặc biệt là đối với visa du lịch Canada. Vậy hồ sơ xin visa đi Canada cần những giấy tờ nào? Mời bạn theo dõi nội dung sau đây để có câu trả lời nhé.

thủ tục xin visa canada
Thủ tục xin visa đi Canada gồm những gì?

Hồ sơ xin visa đi Canada cần những giấy tờ nào?

Khi xin visa Canada, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 01 trang trống để dán Visa. Kèm theo 1 bản photo công chứng mặt trước, mặt sau của hộ chiếu và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh của hải quan.
 • Toàn bộ các hộ chiếu cũ trước đây (nếu có).
 • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257), lưu ý là chứ ký trên tờ khai của bạn phải trùng khớp với chứ ký trên hộ chiếu.
 • Photo công chứng căn cước công dân.
 • Photo công chứng giấy khai sinh.
 • Photo công chứng hộ khẩu gia đình (cả cuốn sổ, bao gồm những trang trống).
 • Giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), quyết định ly hôn đã có hiệu lực (nếu đã ly hôn) hoặc giấy chứng tử (nếu góa vợ, góa chồng).

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu là cán bộ, nhân viên: Bạn cần chuẩn bị Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Canada có chữ ký và đóng dấu mộc của công ty, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn cần chuẩn bị Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 3 – 6 tháng gần nhất, giấy xác nhận số dư hiện đang trong tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Bạn cần chuẩn bị Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Canada có xác nhận của nhà trường, photo thẻ học sinh/sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bạn cần chuẩn bị Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.
thủ tục xin visa canada
Giấy tờ chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng trong ít nhất 3 tháng.
 • Sổ tiết kiệm có giá trị trên 5.000 USD.
 • Sổ đỏ hoặc chứng nhận quyền sở hữu xe, chứng khoán hoặc tài sản cá nhân có giá trị (nếu có).
 • Photo Visa card hoặc Master card (nếu có).
thủ tục xin visa canada
Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chuyến đi

 • Lên lịch trình chi tiết về du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân tại Canada, bao gồm thời gian dự định đi và trở về, cũng như các hoạt động và địa điểm dự kiến tại Canada.
 • Đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn tại Canada.
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân hoặc bạn bè ở Canada, cung cấp thông tin và địa chỉ của họ.
thủ tục xin visa canada
Giấy tờ chuyến đi

Xin visa đi Canada có cần lấy sinh trắc học không?

Khi xin thị thực đi Canada, bạn cần phải thực hiện kiểm tra sinh trắc học. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học tại CVAC. Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản tại VFS Global, sau khi đăng ký thành công, bạn có thể lên lịch hẹn kiểm tra sinh trắc học. Tài khoản này nếu không sử dụng sẽ hết hạn sau 30 ngày kể từ khi đăng ký.

Lưu ý: Nếu bạn đã từng cung cấp sinh trắc học và muốn kiểm tra thời hạn, hãy truy cập vào trang web của IRCC. Bạn không sơn móng tay khi đi lấy sinh trắc học để đảm bảo không gây cản trở quá trình lấy dữ liệu. Nếu không tuân thủ, bạn có thể bị yêu cầu quay trở lại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa sau 30 ngày.

thủ tục xin visa canada
Xin visa đi Canada có cần lấy sinh trắc học không?

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Canada

Lần đầu chuẩn bị thủ tục xin visa đi Canada, nhiều người thường nghĩ rằng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada là nơi tiếp nhận hồ sơ. Nhưng thực tế, trung tâm thị thực CVAC mới là địa điểm nộp hồ sơ xin visa Canada tại Việt Nam, có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ:

 • CVAC tại Hồ Chí Minh: Tầng 9 tòa nhà Cienco 4, 180 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
 • CVAC tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A đường Đê La Thành, Q. Đống Đa

Thời gian làm việc của CVAC là từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ lễ, Tết):

 • Thời gian nhận hồ sơ: 9h – 16h
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13h – 16h

Chi phí làm visa đi Canada

Khi nộp hồ sơ xin visa Canada tại CVAC, bạn sẽ thanh toán lệ phí bao gồm:

 • Người lớn: 150 USD (phí có thể thay đổi).
 • Trẻ em: 104 USD.

Mức phí làm visa Canada đã kèm theo phí chứng nhận lãnh sự, phí sinh trắc học và phí chụp hình. Lưu ý, CVAC chỉ chấp nhận thanh toán bằng CAD hoặc USD. Bạn phải đổi từ VND sang CAD hoặc USD để thanh toán.

Thời gian xét duyệt kết quả xin visa Canada

Sau khi bạn đã nộp hồ sơ xin visa Canada tại CVAC, thời gian xét duyệt là khoảng 1 tháng, có thể kéo dài vào các tháng cao điểm.

Để đảm bảo thời gian chuẩn bị và mua vé máy bay, bạn nên nộp hồ sơ sớm, trước 2-3 tháng. Sử dụng dịch vụ làm visa uy tín có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và tăng cơ hội xét duyệt nhanh chóng.

Lời kết

Làm visa đi du lịch hoặc công tác Canada thường không yêu cầu phỏng vấn, nhưng nếu có bất thường, bạn có thể được mời lên phỏng vấn để xác minh thông tin. Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và rõ ràng để tránh mất thời gian.

Hy vọng qua những thông tin về thủ tục xin visa Canada trên giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và giấy tờ cần chuẩn bị khi lần đầu tiên thực hiện thủ tục xin visa đi Canada, một quá trình được đánh giá là phức tạp và khó khăn.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị có thể hỗ trợ trong quá trình xin visa Canada, hãy liên hệ với chúng tôi, Visa Thế Giới 24h tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú sẽ giúp bạn chinh phục được ước mơ đến Canada của mình.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết liên quan