Visa du lịch Canada – Những điều kiện và thủ tục cần biết

Canada hấp dẫn du khách nước ngoài với hàng loạt địa điểm du lịch với khung cảnh vô cùng nên thơ, tươi đẹp cùng nhiều kiến trúc đặc sắc. Vậy nên, rất nhiều người luôn khao khát sỡ hữu visa du lịch Canada để có thể được đặt chân đến vùng đất lá phong đỏ để khám phá nhiều điều tươi đẹp tại đây. Tuy nhiên, để đến vùng đất này, bạn không chỉ đơn giản là “xách balo lên và đi” mà còn cần chuẩn bị visa du lịch Canada đầy đủ. Nội dung dưới đây, Visa Thế Giới 24h sẽ chia sẻ về thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị để làm visa đến Canada du lịch.

Đối tượng nào sẽ được cấp visa du lịch Canada

Để được cấp visa đi du lịch đến đất nước Canada, bạn phải thuộc một trong những đối tượng dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam sinh sống và cư trú bên ngoài Canada.
 • Là công dân có nhu cầu đi tham quan, giải trí, công tác, thăm thân…
 • Người không có ý định học tập hay làm việc ở Canada.
 • Là người có đủ các điều kiện về sức khỏe, là người có nhân phẩm tốt và không có bất cứ tiền án và tiền sự nào.
 • Là người không có nguy cơ tiềm ẩn nào đến an ninh của đất nước Canada.
 • Là người chưa từng vi phạm bất cứ luật xuất nhập cảnh của bất cứ quốc gia nào, trong đó bao gồm cả Canada.  
Visa đi du lịch đến đất nước Canada cấp cho người cư trú bên ngoài Canada

Xin visa du lịch Canada cần những điều kiện nào?

Để có thể được cấp phép nhập cảnh tại các sân bay quốc tế tại Canada, bạn cần phải nộp đơn đến hồ sơ xin visa du lịch Canada và đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây:

Tuổi tác

Về tuổi tác, yêu cầu sẽ phụ thuộc vào việc người nộp đơn là người từ 18 tuổi trở lên hoặc là vị trẻ vị thành niên dưới 17 tuổi. Chỉ người lớn mới có thể nộp đơn chính khi đăng ký còn trẻ vị thành niên cần gắn liền với tư cách như là người phụ thuộc  

Passport phải hợp lệ

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 6 tháng trước ngày hết hạn, đồng thời phải có đủ từ 2 trang trở lên chưa đóng dấu visa. Hộ chiếu có lớp màng nguyên gốc không có dấu hiệu hư hỏng, không có bất cứ trang nào bị dán kín.  

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn khi làm hồ sơ đến Canada

Điều kiện khác

Các điều kiện khác khi là visa đi du lịch Canada bạn cần nắm rõ là:

 • Phải đảm bảo về sức khỏe,
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Chứng minh sẽ trở về sau chuyến du lịch ở Canada.
 • Có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi đó.
 • Nếu như có người thân tại Canada, bạn cần phải có thư mời.

Thời hạn visa du lịch Canada như thế nào?

Nếu phân chia theo số lần nhập cảnh, thời hạn visa sẽ bao gồm 2 loại chính là:

Single Entry Visitor Visa

Đây là dạng visa cho phép khách du lịch được nhập cảnh một lần duy nhất đến Canada. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh, cơ quan nhập cảnh Canada sẽ yêu cầu du khách khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú. Thời hạn tối đa cho phép theo dạng này là 6 tháng cho một lần tính từ ngày được cấp visa. Do đó, cần rời khỏi Canada trước khi visa hết hạn để tránh gặp những rắc rối.  Trong trường hợp bạn muốn trở lại Canada lần 2, bạn phải xin cấp lại visa du lịch Canada mới.  

Tùy theo từng loại visa mà có thời hạn nhập cảnh khác nhau

Multiple Entry Visitor Visa

Visa du lịch Canada nhiều lần có thể kéo dài thời hạn lên đến 10 năm tùy theo từng trường hợp. Nếu như bạn đã sở hữu visa Canada du lịch nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh đến đất nước này nhiều hơn một lần trong thời hạn Visa có hiệu lực. Tuy nhiên, thời hạn mỗi lần lưu trú cũng tối đa là 6 tháng, thời gian này cũng phụ thuộc nhiều vào cơ quan hải quan quyết định.

Thủ tục xin visa du lịch Canada mới nhất

Để làm thủ tục xin visa du lịch Canada, bạn cần làm theo các thủ tục dưới đây:

Bước 1: Điền đơn

Người nộp đơn bắt buộc phải hoàn tất mẫu đơn hoàn chỉnh, cung cấp thông tin cá nhân và mục đích chuyến đi của mình. Mẫu đơn xin cấp thị thực du lịch Canada online sẽ bao gồm trang chứa mã vạch được in trên giấy trắng, bền, không bóng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, lưu ý là cần dịch thuật và công chứng tất cả các giấy tờ sang tiếng Anh hoặc là tiếng Pháp. Sau đó quét Scan cho tất cả các giấy tờ kèm theo dịch thuật và lưu hành từng tập tin riêng nếu như nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Bạn thực hiện liên hệ hoặc đặt trực tuyến lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ và cung cấp sinh trắc học cơ quan Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada – CVAC. Sau khi hoàn tất đặt lịch hẹn, bạn sẽ nhận được email xác thực cùng với thư hẹn.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực để nộp hồ sơ hoặc là có thể nộp trực tuyến. Dù bạn nộp trực tuyến hay nộp online cũng cần lưu ý cần đến trực tiếp Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực để lấy vân tay sinh trắc.  

Bạn nộp hồ sơ và lấy sinh trắc để được duyệt thị thực

Bước 5: Thanh toán, theo dõi nhận kết quả

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch, bạn cần thực hiện thanh toán chi phí xin visa du lịch. Sau khi đã có quyết định với hồ sơ xin cấp thị thực, bạn có thể nhận lại hồ sơ, khi đã hoàn thành xong tất cả tài liệu bạn có thể tiến hành gửi hồ sơ đăng ký. Bạn cần phải trả chi phí xin visa du lịch, hồ sơ của bạn sẽ được hoàn tất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn quy trình và thủ tục để xin cấp visa du lịch Canada. Nếu như có bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay đến Visa Thế Giới 24h, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng nhất.

Bài viết mới nhất