Hướng dẫn thủ tục xin Visa thăm thân Mỹ một cách đầy đủ nhất

Tại Hoa Kỳ đang có số lượng lớn đồng bào Việt Nam đang sinh sống và học tập, do đó nhu cầu thăm người thân ngày càng tăng lên. Visa thăm thân Mỹ là tấm vé kết nối những người trong gia đình để họ được gặp gỡ nhau tại nước Mỹ. Ở bài viết này, Visa Thế Giới 24h sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về thủ tục xin Visa thăm thân nhân tại Mỹ.

Visa thăm thân Mỹ là gì?

Visa thăm thân tại Mỹ còn có tên gọi khác là Visa B2, đây là loại visa không định cư cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú tại Mỹ trong thời gian cho phép. Mục đích sử dụng Visa này đó là du lịch, thăm người thân, chữa bệnh,… với thời gian lưu trú tối đa lên đến 2 năm tùy vào hồ sơ.

Khi hết hạn Visa thăm thân Mỹ thì bạn phải rời khỏi nước này, nếu muốn ở lại bạn có thể xin gia hạn Visa nếu có lý do hợp lý. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ để xin Visa, bạn còn phải trải qua buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ để được quyết định việc có đậu Visa Mỹ theo diện thăm thân hay không. Do đó bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng về thủ tục xin Visa và chuẩn bị tốt tinh thần cho buổi phỏng vấn.

Có Visa Mỹ thăm thân bạn có thể sang nước Mỹ lưu trú hợp pháp

Các bước làm thủ tục xin Visa thăm thân Mỹ

Bạn cần phải có hiểu biết về thủ tục xin Visa Mỹ theo diện thăm thân. Từ đó sẽ giúp quá trình làm hồ sơ được thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 1 – Nộp đơn DS-160 online

Bước đầu tiên trong thủ tục xin Visa thăm thân Mỹ đó là điền và nộp đơn DS-160 online. DS-160 là tờ khai cho các trường hợp xin Visa Mỹ với mục đích không định cư như thăm thân, công tác, du lịch,… Do đó bạn cần điền thông tin chính xác vào mẫu đơn này và nộp trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ.

Bước 2 – Thanh toán lệ phí xin Visa

Sau khi hoàn thành đơn DS-160, bạn tiến hành tạo tài khoản thanh toán lệ phí Visa Mỹ thăm thân. Lúc này bạn cần điền các thông tin để thanh toán theo phương thức phù hợp với mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thanh toán, hãy in giấy này ra để mang đến địa điểm thanh toán phí.

Thực hiện thủ tục xin Visa Mỹ thăm thân theo đúng quy trình

Bước 3 – Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ

Một bước quan trọng khi xin Visa thăm thân Mỹ đó là đặt lịch hẹn phỏng vấn cùng với Lãnh sự quán. Lịch phỏng vấn bạn có thể đặt với tài khoản đã được tạo trước đó ở bước thanh toán lệ phí Visa ở trên.

Bước 4 – Đến phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ

Bước cuối cùng trong thủ tục xin Visa Mỹ thăm thân đó là đến phỏng vấn theo thời gian và địa điểm đã hẹn với Lãnh sự quán. Đây cũng chính là thử thách quyết định bạn có đậu Visa hay không. Do đó khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ và đến sớm 15 – 20 phút trước giờ hẹn, địa chỉ của Lãnh sự quán Mỹ tại:

  • Hà Nội: Địa chỉ 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Tp Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: Địa chỉ 04 Lê Duẩn, quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Mỹ. Thời gian làm việc vào buổi sáng từ 8:00 – 12:00, buổi chiều từ 13:00-17:00.

Phỏng vấn với Lãnh sự quán là bước quan trọng trong thủ tục xin Visa Mỹ

Kinh nghiệm giúp bạn đậu phỏng vấn Visa Mỹ thăm thân ở lần đầu tiên

Trong cuộc phỏng vấn xin Visa thăm thân Mỹ, viên chức của lãnh sự quán Hoa Kỳ luôn quan tâm đến mục đích chuyến đi Mỹ của bạn. Có người đến Mỹ để thăm ba mẹ, con cái, anh chị em ruột, bà con xa, thăm người ốm, dự lễ tang người thân,… Dù mục đích của bạn là gì thì điều quan trọng vẫn là trả lời thành thật, đồng thời mang theo các giấy tờ chứng minh lý do cho chuyến đi để thuyết phục viên chức Lãnh sự quán.

Người được mời qua Mỹ thăm thân phải nắm rõ thông tin cá nhân của người mời về tên tuổi, ngày sinh, địa chỉ sinh sống, công việc, tình trạng hôn nhân,… Những thông tin trên phải trả lời một cách chính xác tuyệt đối, nếu như trả lời sai một chi tiết nhỏ thì rất dễ bị rớt Visa. Trong trường hợp sang Mỹ thăm bà con xa, bạn phải chứng minh được mối quan hệ đó đủ khăng khít để người đó mời bạn sang Mỹ.

Bạn cần trả lời thành thật với Lãnh sự quán để dễ dàng đậu Visa Mỹ

Dịch vụ làm Visa Mỹ thăm thân uy tín

Nếu bạn lo lắng về vấn đề không biết làm Visa thăm thân Mỹ như thế nào thì hãy đến với Visa Thế Giới 24h. Chúng tôi là đơn vị làm Visa xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước với tiêu chí nhanh chóng và tiết kiệm. Visa Thế Giới 24h đã cung cấp dịch vụ làm Visa thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong nhiều năm qua. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu xin Visa qua Mỹ thăm người thân thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn các bước làm thủ tục xin Visa thăm thân Mỹ. Để thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục xin Visa, hãy liên hệ với Visa Thế Giới 24h để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan