Điều kiện và lưu ý khi Bảo lãnh cha mẹ sang Canada mới nhất

Hiện nay, quy trình bảo lãnh cha mẹ sang Canada chính là điều mà rất nhiều công dân ở Canada hay người có thẻ xanh Canada quan tâm. Sau khi hoàn tất thủ tục bảo lãnh, cha mẹ có thể đoàn tụ với con cái ở đất nước này. Dưới đây, Visa Thế Giới 24h sẽ chia sẻ những thông tin về điều kiện thủ tục bảo lãnh bố mẹ qua Canada mới nhất.

Khi bảo lãnh cha mẹ Canada cần những điều kiện gì?

Chính phủ Canada đưa ra những điều kiện nhất định, nếu như bạn đáp ứng đủ những điều kiện này, có thể đưa cha mẹ của mình sang xứ sở lá phong để định cư. Điều kiện để bảo lãnh cha mẹ sang Canada được chính phủ đưa ra áp dụng với người bảo lãnh như sau:

 • Là người đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống ở Canada, có quốc tịch Canada hoặc là thường trú nhân tại đây.
 • Đảm bảo về khả năng tài chính để bảo trợ cho cha mẹ khi sang Canada và cần có các bằng chứng để chứng minh về thu nhập.
 • Người bảo lãnh đứng ra ký đơn thỏa thuận bảo trợ:
  • Cam kết về đảm bảo tài chính trong vòng 20 năm cho người được bảo lãnh, kể từ thời điểm họ trở thành thường trú nhân ở Canada.
  • Hoàn trả các khoản trợ cấp từ chính phủ cho người được bảo lãnh ở thời gian quy định.
  • Cung cấp đủ những nhu cầu cơ bản với người được bảo lãnh.
 • Nếu như người đứng đơn bảo lãnh ở Quebec, cần phải đáp ứng những điều kiện tại tỉnh bang này sau khi được chấp thuận đơn bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ ký vào đơn cam kết giữa người được bảo lãnh, cụ thể là cha mẹ với người bảo lãnh cùng Chính phủ Quebec.
 Chính phủ Canada đưa ra những điều kiện nhất định về bảo lãnh người thân

Những lưu ý về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada

Với thường trú nhân ở Canada cần phải đảm bảo về khả năng tài chính khi bảo lãnh cha mẹ. Trong đó, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây về bảo trợ tài chính:

Các tỉnh bang

Về bảo trợ tài chính, bạn cần lưu ý chứng minh khả năng tài chính của mình, cụ thể:

 • Chứng minh bản thân có đủ thu nhập, khả năng tài chính cho những thành viên trong gia đình tại Canada. Bạn được phép tìm người đồng bảo trợ nếu như thu nhập không đủ, có thể là vợ/chồng hoặc là người chung sống như vợ/chồng ít nhất là 12 tháng.
 • Đứng ra ký đơn thỏa thuận bảo trợ theo quy định từ chính phủ Canada.

Tại Quebec

Bạn cần phải chứng minh về nguồn lực tài chính trong một năm qua, và bạn sẽ tiếp tục có đủ nguồn lực trong suốt thời gian bạn thực hiện ký kết. Việc đánh giá được nguồn lực tài chính của bạn cần phải có những yếu tố dưới đây:

 • Thu nhập của bạn hoặc là vợ/chồng bạn nếu như họ ký vào thỏa thuận đồng tài trợ cùng với bạn.
 • Thu nhập cần thiết đáp ứng cho các nhu cầu thiết yếu của gia đình hiện tại ở Canada.
 • Thu nhập cần thiết đáp ứng cho những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống với người được tài trợ.
 • Nếu như bạn đang tài trợ cho cha mẹ và cam kết vẫn còn hiệu lực, phải đảm bảo về các nhu cầu cơ bản cho cha mẹ.
Tại Qubex có những điều kiện riêng khi bảo lãnh cha mẹ

Bảo lãnh cha mẹ sang Canada không đủ điều kiện khi nào?

Bảo lãnh cha mẹ không thành công nếu như người đứng đơn bảo lãnh thuộc vào các trường hợp:

 • Đã từng trả chậm hoặc chưa trả các khoản vay nhập cư theo quy định.
 • Đang trong tình trạng tuyên bố phá sản hoặc là bị giam giữ điều tra do bị kiện về tội hình sự, có nguy cơ bị kết án tối thiểu 10 năm.
 • Trước đó đã từng bảo lãnh người thân nhưng không đáp ứng đủ những điều kiện về bảo trợ hoặc bị cấm nhập cảnh Canada khi có tiền án tiền sự và gây nguy hiểm cho xã hội.
 • Là tội phạm hoặc từng có tiền án bạo lực, xâm hại tình dục…

Quy định về bảo lãnh cha mẹ sang Canada như thế nào?

Theo quy định của Chính phủ Canada, bên cạnh điều kiện bảo lãnh cha mẹ qua Canada, bạn cũng cần phải đợi cơ quan IRCC (Cơ quan Di trú; Tị nạn và Quốc tịch Canada) công bố về thời gian nhận thư mời. Hiện nay, con cái bảo lãnh cha mẹ sang Canada sẽ bị giới hạn hàng năm, do đó nếu như muốn bảo lãnh cha mẹ sang cần phải đợi IRCC công bố thời gian nhận thư mời.

Mỗi năm ở Canada chỉ cung cấp giới hạn số lượng đơn bảo lãnh, ví dụ như năm 2020 là 10.000 đơn còn năm 2021 nhận 30.000 đơn. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị và hoàn tất các đơn bảo lãnh trong thời gian là 60 ngày kể từ khi nhận được thư mời nộp đơn.

Trong trường hợp bạn còn lo lắng về hồ sơ và thủ tục bảo lãnh cha mẹ sang Canada, hãy liên hệ ngay đến Visa Thế Giới 24h. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hồ sơ sang Canada nhanh gọi và uy tín, hỗ trợ tối giản hóa mọi thủ tục.

Mỗi năm Canada chỉ cấp giới hạn số lượng đơn bảo lãnh nhất định

Mong rằng, qua những thông tin mà Visa Thế Giới 24h chia sẻ, bạn đã nắm được điều kiện và những lưu ý khi bảo lãnh cha mẹ sang Canada. Nếu như có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp, hãy liên hệ đến Visa Thế Giới 24h nhé.

Bài viết liên quan