Thông tin chi tiết ba loại visa du học Úc cơ bản

Với những sự phát triển về kinh tế, giáo dục, khoa học công nghệ ở mức hàng đầu thế giới, Úc luôn được coi là một đích đến của rất nhiều du học sinh ngoại quốc. Bao gồm các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong bài viết này, Visa24h sẽ giới thiệu sơ lược cho các bạn một số thông tin cơ bản về ba loại visa du học Úc. Cùng tìm hiểu nào!

Visa Subclass 500 – Student Visa

Có thể nói Visa Subclass 500 là loại hình visa cơ bản nhất dành cho các du học sinh ngoại quốc tại Úc. Thời gian ở lại Úc của các du học sinh sau khi được cấp Visa du học Úc diện Student Visa này là toàn bộ thời gian tham gia các khóa học, chương trình học tại đây.

Điều kiện để đăng ký visa diện Subclass 500 bao gồm:

  • Đương đơn đã thành công tham gia vào một chương trình học nào đó tại Úc đáp ứng đủ điều kiện mà Chính phủ Úc đưa ra.
  • Đã được cấp bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài.
  • Với trẻ từ 6 tuổi đến dưới 18 tuổi thì buộc phải có bố mẹ nuôi và có các thỏa thuận phúc lợi liên quan cụ thể.

Theo đó, các du học sinh có thể ở lại Úc trong vòng 5 năm tính từ thời điểm đăng ký nhập học. Được hưởng các chế độ phúc lợi theo tiêu chuẩn để đảm bảo việc học tập diễn ra thuận lợi. Đồng thời, có thể đưa được 1 thành viên trong gia đình (vợ hoặc chồng hoặc con nhỏ dưới 18 tuổi chưa kết hôn) sang sinh sống cùng.

Việc thực hiện đăng ký xin thị thực cho visa Subclass 500 có thể thực hiện tại Úc hoặc ngoài Úc đều được. Do đó, các du học sinh khi hết hạn visa có thể đến trực tiếp đại sứ quán Úc để làm đơn xin visa mới mà không cần thiết phải quay về nước. 

Lệ phí nộp đơn xin visa du học Úc Subclass 500 là 630 AUD (khoảng 10.664.010 VNĐ). Thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 3 đến 10 tháng tùy vào loại hình chương trình giáo dục và quá trình làm việc của chính phủ Úc. Ví dụ như với các chương trình đại học thì thời gian chỉ tối đa khoảng 5 tháng. Trong khi với chương trình sau đại học thì có thể cần đến khoảng 10 tháng để hoàn thiện thủ tục.

Visa du học Úc Subclass 590 – Student Guardian Visa

Visa Subclass 590 là dạng visa đặc biệt, dành cho những đối tượng du học sinh dưới 18 tuổi cần được quan tâm chặt chẽ theo yêu cầu của phụ huynh. Với loại visa du học Úc này, du học sinh sẽ được chăm sóc bởi người thân của mình khi người thân này đáp ứng được đủ các điều kiện sau:

  • Trên 21 tuổi, là cha mẹ ruột hoặc người thân, người giám hộ của du học sinh.
  • Có thể chứng minh tài chính rõ ràng, đủ điều kiện để đảm bảo cho quá trình học tập và sinh sống của du học sinh trong khoảng thời gian ở Úc.
  • Có thể cung cấp cho du học sinh các điều kiện về chỗ ở, phúc lợi cũng như những sự hỗ trợ khác một cách tốt nhất.

Đây là một trong những ưu đãi của Chính phủ Úc với công dân của các nước trên thế giới khi muốn cho con cái mình sở hữu nền giáo dục chất lượng ngay từ nhỏ. Các điều kiện về người bảo trợ đi kèm tuy khá nhiều nhưng về cơ bản đều là những điều kiện nền tảng. Mục tiêu cuối cùng là tạo dựng lên một hệ sinh thái tốt nhất cho việc thụ hưởng nền giáo dục tại Úc của các du học sinh.

Với Visa Subclass 590, lệ phí phải nộp cũng là 630 AUD cho mỗi lần đăng ký. Thời gian xét duyệt loại visa này kéo dài trung bình khoảng 5 tháng.

Visa Subclass 407 – Training Visa

Loại visa du học Úc này thường được dùng cho các đối tượng có nhu cầu thực tập trong thời gian ngắn thuộc các đơn vị tại Úc. Mục tiêu là để nâng cao kỹ năng về ngành học, chuyên môn, nghề nghiệp hiện tại của du học sinh. Theo đó, các đối tượng phổ biến tham gia đăng ký loại visa này là các cán bộ nhà nước lâu năm, công dân trong khối thịnh vượng chung Châu Âu.

Visa Subclass 407 – Training Visa

Thời gian của Training Visa kéo dài tối đa là 2 năm. Đồng thời, người xin visa du học Úc theo diện này buộc phải đáp ứng được một số những điều kiện cơ bản như:

  • Có sự tài trợ học bổng từ Chính phủ nước sở tại.
  • Được đề cử đi theo các chương trình của cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại.
  • Có giấy mời nhập học trong trường hợp đơn vị bảo trợ của du học sinh là cơ quan trong Chính phủ các nước thuộc Khối thịnh vượng chung.

Visa Subclass 407 sẽ có mức lệ phí xin visa là 315 AUD, tương đương khoảng trên 5.000.000 VNĐ. Thông thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài từ khoảng 4 tháng đến 11 tháng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các loại visa du học Úc mà Visa24h muốn chia sẻ để các bạn nắm được. Thủ tục xin các loại visa này về cơ bản khá nhiều, do đó các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin xung quanh. Nếu có gì thắc mắc và cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Visa24h để được hỗ trợ chi tiết, giúp cho quá trình xin visa của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bài viết mới nhất