Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu đơn giản, hiệu quả

Từ lâu châu Âu luôn được biết đến là điểm du lịch hàng đầu nhờ sở hữu những cảnh quan lãng mạn cùng văn hóa đặc sắc. Chính vì vậy, Visa du lịch châu Âu là điều kiện đầu tiên để bạn đặt chân đến nơi mệnh danh là lục địa già này. Vậy cần phải xin loại Visa nào, thủ tục ra sao? Hãy cùng Visa24 tìm hiểu kinh nghiệm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nên xin loại visa nào khi đi du lịch châu Âu

Với mục đích du lịch châu Âu ngắn ngày nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc xin visa Schengen. Đây là loại thị thực ngắn ngày loại C cho phép bạn nhập cảnh và đi lại tự do 26 quốc gia thuộc khu vực lục địa già.

Nên xin loại visa nào khi đi du lịch châu Âu

Có trong tay chiếc visa du lịch châu Âu này bạn có thể lưu trú các nước thuộc châu Âu trong thời hạn quy định tối đa 90 ngày. Thực tế, xin thị thực vào Pháp được xem là dễ nhất, ngoài ra bạn cũng có thể làm hồ sơ nhập cảnh đầu tiên vào Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha.

Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu bạn cần biết

Theo lý thuyết, bạn sẽ phải xin visa du lịch châu Âu tại cơ quan lãnh sự quốc gia nơi mình đến thăm nếu chỉ đi 1 nước. Tuy nhiên, trên thực tế đa phần người Việt Nam đều xin visa Schengen tại Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha hoặc Ý vì thủ tục dễ làm, tỷ lệ đậu cao. Để hoàn tất hồ sơ khách hàng cần phải cung cấp những loại giấy tờ sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa

Hồ sơ xin visa châu Âu theo diện du lịch gồm 3 hạng mục chính. Bao gồm: chứng minh tài chính, chứng minh công việc, lịch trình chuyến đi. Ngoài ra, còn có những giấy tờ cần thiết khác như:

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa
  • Đơn xin thị thực và hồ sơ cá nhân: Với giấy tờ này bạn cần chuẩn bị đơn xin thị thực, 2 ảnh thẻ 3.5×4.5cm nền trắng chụp không quá 6 tháng, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch, công chứng bản sao Sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh, xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Với thủ tục này bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 200 triệu thời hạn gửi trên 3 tháng, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị.
  • Hồ sơ lịch trình chuyến đi: Bạn cần chuẩn bị một vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi, chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế.

Đặt lịch hẹn với trung tâm thị thực

Tiếp theo tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực khách hàng cần đặt lịch hẹn trước. Tùy vào từng quốc gia mà bạn sẽ làm hồ sơ xin visa châu Âu theo diện du lịch mà có website tương ứng. Cụ thể như sau:

  • Trung tâm VFS Global dành cho các nước gồm: Hà Lan, Đan Mạch, Áo, Ý, Phần Lan, Bỉ, Iceland, Lithuania, Na Uy. Thông qua đường link website chính thức: https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html.
  • Trung tâm TLSContact dành cho các nước gồm: Pháp, Thụy Sĩ, Estonia. Website: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi.
  • Trung tâm BLS International đối với người du lịch Tây Ban Nha. Website: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/.

Nộp hồ sơ về lệ phí xin Visa

Trong phần thủ tục xin cấp visa du lịch châu Âu bạn cần ghi nhớ thời gian và địa điểm nộp hồ sơ theo đúng lịch đã hẹn. Khi đi cần mang theo tất cả giấy tờ theo yêu cầu kèm theo giấy xác nhận lịch hẹn

Ngoài ra, khi đến nộp hồ sơ thì sẽ có một số quốc gia yêu cầu bạn lấy sinh trắc học. Vậy nên hãy đảm bảo ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề để lên hình được đẹp hơn và nếu đang bị thương ở đầu ngón tay hãy thông báo ngay cho trung tâm biết khi vết thương lành.

Lệ phí xin cấp visa châu Âu theo diện du lịch sẽ bao gồm: phí xin thị thực của cơ quan lãnh sự và phí dịch vụ. Theo quy định phí xin visa sẽ là 60€, trẻ em từ 6-12 tuổi là 35€ và lưu ý phí thị thực cần thanh toán bằng tiền Việt Nam theo tỉ giá hiện hành.

Chờ đợi kết quả Visa

Thông thường thời gian nhận visa sẽ từ 15-21 ngày sau khi nộp thành công hồ sơ. Trung tâm tiếp nhận sẽ gửi thông báo để quý khách nhận passport của mình và trong thời gian chờ kết quả bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết hoặc mời lên phỏng vấn.

Điều này nhằm xác định các thông tin đã kê khai trong hồ sơ và xem liệu bạn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi hay không. Bên cạnh đó, còn chắc chắn rằng hành trình này chỉ là du lịch ngắn hạn thay vì lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia đó. Vậy nên, quá trình phỏng vấn hãy tự tin nói đúng sự thật của mình.

Chờ đợi kết quả Visa

Dịch vụ xin Visa chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Visa24.vn

Nếu đọc xong các hướng dẫn trên mà vẫn còn quá nhiều thắc mắc cần giải đáp và không biết nên bắt đầu từ đâu thì đừng mày mò xin visa du lịch châu Âu một mình. Thay vào đó, hãy liên hệ ngay với dịch vụ visa trọn gói của Visa24.vn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của mình hoàn thiện những thủ tục rắc rối. Visa24 là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa chắc chắn đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỷ lệ đậu cao và đặc biệt cho những trường hợp khó, khẩn cấp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xin cấp visa du lịch châu Âu nhằm giúp bạn hiểu rõ quy trình cũng như tự tin hơn. Như đã nói, nếu như cảm thấy thủ tục rắc rối và đang làm một mình, vậy thì đừng quên tìm đến Visa24.vn nhé. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này của bạn với chất lượng tốt, tỷ lệ đậu cao.

Bài viết mới nhất