Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mỹ chi tiết nhất

So với các nước khác ở Châu Mỹ, Hoa Kỳ là một cường quốc có chế độ thị thực khắt khe nhất. Vì vậy, bạn sẽ không dễ dàng trong việc xin thành công visa sang Mỹ, nhất là những ai có ý định xin visa tự túc. Đây cũng là lý do trong bài viết dưới đây, Visa Thế Giới 24h sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện và thủ tục để xin visa du lịch Mỹ.

Giới thiệu về visa du lịch Mỹ

Nói chung, một người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ trước tiên cần phải có visa. Đây là visa tạm trú, visa không định cư hoặc visa nhập cư để thường trú. Trong đó, visa du lịch Mỹ là loại visa không định cư dành cho những người muốn nhập cảnh sang Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh (B-1), du lịch (B-2) hoặc kết hợp cả hai mục đích này.

Vì thế, nếu bạn đang muốn đến Mỹ để du lịch, thăm gia đình hay bạn bè, tham dự các sự kiện đặc biệt hoặc điều kiện về y tế, có thể xin thị thực du lịch B-2. Điều này có nghĩa là với visa xin du lịch, bạn không được tham gia học tập hay làm việc tại Mỹ.

Điều kiện và hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Mỹ

Để nắm được những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch đến đất nước cờ hoa, bạn cần tìm hiểu những điều sau đây.

Điều kiện xin visa du lịch đến Mỹ là gì?

Theo Luật di trú và nhập tịch Mỹ có giả định về pháp lý rằng mọi đơn xin visa B-1/B-2 đều là người có ý định định cư ở Mỹ. Nên bạn cần phải vượt qua điều này bằng cách chứng minh với cơ quan lãnh sự quán rằng bạn đủ điều kiện để xin visa du lịch Mỹ B-2. Theo đó, bạn cần làm trình bày những thông tin như sau:

 • Chuyến đi đến Mỹ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi du lịch, đi thăm gia đình và việc điều trị y tế.
 • Bạn dự định lưu ý tại Mỹ trong một khoảng thời gian có hạn và cụ thể.
 • Bằng chứng tài chính cho thấy khả năng chi trả các khoản chi phí trong khoản thời gian bạn lưu trú tại Mỹ.
 • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ và những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác để đảm bảo rằng bạn sẽ quay lại sau khi chuyến đi kết thúc.
Cần chứng minh đến Mỹ với mục đích du lịch hay thăm gia đình

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần giấy tờ gì?

Để hoàn tất hồ sơ để xin visa du lịch đến Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Mẫu hơn xin visa không định cư theo diện DS-160.
 • Passport hợp lệ có hiệu lực ít nhất là sáu tháng. Với mỗi đương đơn xin visa kể cả trẻ em đều phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS-160 riêng.
 • 1 ảnh 2×2 (5cmx5cm) chụp trong 6 tháng gần đây nhất.
 • Biên bản thanh toán lệ phí xử lý hồ sơ là 160 đô la Mỹ. Lưu ý là lệ phí xử lý đơn sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ của bạn bị từ chối.

Ngoài những giấy tờ kể trên, bạn cần xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua hướng dẫn ở trang web có Bộ Ngoại giao.

Quy trình xin visa du lịch Mỹ diễn ra như thế nào?

Để mọi người hiểu rõ được các thủ tục xin visa du lịch Mỹ như thế nào, Visa Thế Giới 24h sẽ hướng dẫn chi tiết nhất theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Hoàn thành đơn xin visa không định cư theo diện DS-160.
 • Bước 2: Thanh toán lệ phí xử lý hồ sơ.
 • Bước 3: Lên lịch phỏng vấn trên web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Khi đó bạn cần phải cung cấp số passport, số biên nhận giấy thanh toán lệ phí xử lý hồ sơ, mã số vạch từ trang xác nhận và hoàn tất đơn DS-160.
 • Bước 4: Đến đại sứ quán vào ngày và thời gian hẹn phỏng vấn xin cấp visa. Bạn cần phải mang đầy đủ bản in thư hẹn, trang xác nhận đơn DS-160, một ảnh chụp sáu tháng gần nhất và passport hiện tại của bạn.

Đậu visa du lịch Mỹ dễ dàng cùng Visa Thế Giới 24h

So với visa du học hay công tác tại Mỹ, visa du lịch Mỹ được đánh giá là khó xin nhất. Vì thế, để chinh phục được loại thị thực này, ngoài am hiểu lĩnh vực visa Hoa Kỳ bạn cần phải có kinh nghiệm xin visa cũng như phỏng vấn visa du lịch đến Mỹ. Nếu không đáp ứng được những điều kiện kể trên, cơ hội đậu thị thực Mỹ của bạn là rất thấp.

Thay vì mất thời gian, công sức hay tiền bạc, ngay khi có nhu cầu xin visa Hoa Kỳ, bạn hãy tìm đến công ty dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Visa Thế Giới 24h để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất. Visa Thế Giới 24h với nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm visa sang Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn xin thành công loại thị thực này trong thời gian sớm nhất với mức giá vô cùng hợp lý.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về điều kiện, hồ sơ và thủ tục để xin visa du lịch Mỹ chi tiết nhất. Hy vọng bạn có thể hoàn thành thủ tục xin visa một cách nhanh chóng và thuận lợi. Nếu cần tư vấn xin visa Mỹ hãy liên hệ ngay với Visa Thế Giới 24h nhé!

Bài viết mới nhất