Tìm hiểu thông tin Visa thăm thân châu Âu như thế nào?

Mỗi quốc gia tại lục địa già đều mang đến một câu chuyện khác nhau về cảnh vật, thiên nhiên, công người khiến nhiều người không ngừng nghĩ về ‘’giấc mơ châu Âu’’. Tuy nhiên, lâu ngày bạn chưa có dịp về nước khiến người thân, bạn bè mong muốn được gặp. Nếu đang ở trong trường hợp này hãy đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn thủ tục visa thăm thân châu Âu mà Visa24.vn cung cấp để có thể đến nơi mình muốn nhé.

Tổng quan về Visa thăm thân châu Âu

Visa thăm thân châu Âu là loại dùng để bảo lãnh người thân của mình ở nước ngoài sang đây sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định. Khác với visa Schengen thì thị thực này chỉ cho bảo lãnh người nhà đến đoàn tụ ở các nước thuộc lãnh thổ ‘’lục địa già’’ không bao gồm thuộc địa như: Na Uy, Iceland, Liechtenstein và Thụy Sỹ.

Tổng quan về Visa thăm thân châu Âu

Quy trình xin Visa theo diện thăm thân tại châu Âu

Visa châu Âu theo diện thăm thân có nhiều loại với từng mục đích khác nhau và mỗi loại sẽ có giấy tờ cũng như thủ tục khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xác định đúng loại thị thực của mình mà chuẩn bị hồ sơ sao cho đúng nhất.

Chuẩn bị hồ sơ

Khâu chuẩn bị hồ sơ cấp visa thăm thân bên châu Âu sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Đơn xin cấp visa được lấy từ website chính thức của Đại sứ quán quốc gia ở châu Âu mà mình muốn đến.
 • Cung cấp 2 ảnh 3.5×4.5cm nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất kèm hộ chiếu gốc và bản sao còn thời hạn trên 6 tháng.
 • Một bảng sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân photo công chứng.
 • Sao kê tài khoản gửi tiết kiệm có số dư ít nhất 200 triệu và tối thiểu 3 tháng, giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có).
 • Thư mời/giấy bảo lãnh của người thân, bạn bè tại châu Âu viết nói rõ mục đích mời, thời gian mời nhập cảnh châu Âu.
 • Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn, lịch trình chuyến đi rõ ràng ngày đi ngày về, xác nhận địa điểm lưu trú, chứng minh cần thiết khác cho chuyến đi.
 • Nếu là nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy nghỉ phép có chữ ký và mộc của công ty, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh có công chứng tư pháp và dịch thuật, biên lai thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy xác nhận học tập, giấy xin nghỉ phép có xác nhận của hiệu trưởng.
Chuẩn bị hồ sơ

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Để có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ bạn cần truy cập vào website của VFS Global theo địa chỉ: https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html. Tại đây chọn nơi ở hiện tại và nơi mong muốn đến tại châu Âu, sau đó nhấn ‘’Go’’. Trang web sẽ chuyển sang văn phòng VFS Global khu vực muốn đăng ký nhằm sắp xếp lịch hẹn phù hợp.

Các loại visa thăm thân phổ biến

Hiện nay, có 2 loại visa thăm thân châu Âu phổ biến gồm loại dành cho du lịch và đoàn tụ. Cụ thể như sau:

 • Visa thăm thân du lịch: Đây là loại được sử dụng với mục đích thăm hỏi gia đình, tham gia sự kiện trọng đại của gia đình hoặc giới thiệu bạn trai/gái.
 • Visa thăm thân đoàn tụ: Đây là loại được sử dụng với mục đích đoàn tụ với gia đình, du lịch cùng người thân có hộ khẩu thuộc khối Schengen hay tiếp nối hoạt động kinh doanh của gia đình.
Visa thăm thân du lịch

Thời gian xin cấp Visa thăm thân châu Âu là bao lâu

So với loại thuộc du lịch thì visa châu Âu theo diện thăm thân có thời gian xét duyệt lâu hơn. Bởi ngoài kiểm định hồ sơ thì cơ quan thẩm quyền còn phải đánh giá cũng như kiểm chứng mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

Thông thường quá trình xét duyệt sẽ diễn ra từ 2 tuần đến 1 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian trả kết quả sẽ nhanh hoặc chậm. Trong trường hợp bạn thiếu sót giấy tờ sẽ được yêu cầu bổ sung và dĩ nhiên thời gian xét duyệt cũng lâu hơn so với dự kiến.

Dịch vụ làm Visa theo diện thăm thân tại châu Âu uy tín

Thông thường việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân châu Âu tưởng chừng dễ dàng nhưng đã không có ít trường hợp bị từ chối. Lý do vì đương đơn không chứng minh được tài chính, công việc và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thân nhân hợp pháp, cơ quan thẩm quyền không chứng minh chắc chắn việc nhập cảnh,…

Dịch vụ làm Visa theo diện thăm thân tại châu Âu uy tín

Chính vì vậy trước khi xin visa châu Âu nói chung và theo diện thăm thân nói riêng thì bạn nên trang bị đầy đủ sự am hiểu. Ngoài ra, quý khách cũng có thể thông qua bên thứ 3 như Visa24.vn là lựa chọn sáng suốt để đảm bảo tấm visa về tay một cách suôn sẻ. Chúng tôi với sự hiểu biết, tận tâm của đội ngũ chuyên viên cam kết sẽ là địa chỉ làm visa tin cậy của hàng nghìn khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quá trình và thủ tục xin visa thăm thân châu Âu để bạn hiểu rõ hơn khi thực hiện. Nếu cần có thêm kiến thức khác về thủ tục thị thực đừng ngần ngại tìm đến Visa24.vn. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết toàn bộ thắc mắc, trăn trở của bạn một cách đầy đủ nhất.

Bài viết mới nhất