Chương trình ESP định cư Mỹ cho du học sinh

Nhu cầu định cư Mỹ sau du học của du học sinh ngày càng nhiều, với mong muốn sở hữu tấm thẻ xanh tại xứ sở cờ hoa, chương trình ESP (Employer Sponsored Program) là chương trình cấp thẻ xanh vĩnh viễn và an toàn cho du học sinh đang học tập và sinh sống tại Hoa Kỳ

Chương trình định cư Mỹ cho du học sinh là gì?

ESP là chương trình định cư Mỹ cho du học sinh theo diện công ty bảo lãnh, du học sinh sẽ trực tiếp nhận lời mời tuyển dụng làm việc và bảo lãnh định cư bởi các doanh nghiệp uy tín hàng đầu xứ cờ hoa. Với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 18 – 22 tháng, ESP có thể xem là sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh đang học tập tại Hoa Kỳ.

Vì sao chương trình này “sinh ra” dành cho du học sinh Mỹ?

Đầu tiên phải kể đến, du học sinh là người sở hữu tình trạng cư trú hợp pháp, đang sinh sống và học tập trên chính Hoa Kỳ. So với các visa không định cư Mỹ, visa của du học sinh có thời hạn khá dài đủ thời gian để tìm hiểu và tham gia chương trình định cư. Với trình độ học vấn, ngoại ngữ, độ tuổi lao động trẻ sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội trong tương lai nên cơ hội định cư sẽ cao hơn.

Đối với những bạn du học sinh không có người thân bảo lãnh thì chương trình ESP là cơ hội phù hợp nhất để định cư dựa trên chính năng lực bản thân. Vì chương trình này không yêu cầu đầu tư cũng như không cần chứng minh khả năng tài chính.

Chương trình ESP định cư Mỹ cho du học sinh là gì 2

Chương trình này có an toàn không?

Theo luật định cư Mỹ, những chương trình định cư nhận thẻ xanh (Thường trú nhân Mỹ) bao gồm: Xin thẻ xanh thông qua việc bảo lãnh gia đình (Green Card through family), xin thẻ xanh thông qua một công việc (Green Card through a job) hoặc xin thẻ xanh thông qua diện tị nạn (Green Card through family Refugee) và một số trường hợp đặc biệt khác.

Trong đó chương trình định cư Mỹ cho du học sinh thuộc nhóm xin thẻ xanh thông qua một công việc và đây chắc chắn là một chương trình hợp pháp. Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ đưa ra lời mời tuyển dụng và du học sinh sẽ trực tiếp nộp hồ sơ xin việc. Nhà tuyển dụng đứng ra bảo lãnh làm việc và định cư cho du học sinh là những doanh nghiệp lớn, uy tín và đủ điều kiện theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ.

Quyền lợi của du học sinh tham gia chương trình ESP

 • Sở hữu thẻ xanh định cư vĩnh viễn, không cần lo lắng tình trạng di trú khi I-20 hết hạn.
 • Được học tập với chi phí của công dân Mỹ, tiết kiệm đến 80%.
 • Được phép học tập ở bất kỳ các trường hàng đầu chỉ dành cho công dân Mỹ.
 • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi thì được đi kèm.
 • Du học sinh có thể bão lãnh bố/mẹ, anh/chị/em khi đã sở hữu quốc tịch.
 • Được hưởng an sinh xã hội, phụ cấp bệnh tật SSI.
 • Trợ cấp an sinh và trợ cấp chăm sóc y tế,như quyền lợi của công dân Mỹ.
 • Nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ khi du học sinh hội đủ điều kiện đó là sinh sống tại Mỹ 5 năm, mỗi năm tối thiếu 183 ngày. Khi đó du học sinh có quyền thi lấy quốc tịch Mỹ.
 • Có thể sống bất kỳ đâu trên đất nước Mỹ và dễ dàng xuất nhập cảnh Mỹ.
 • Dễ dàng tìm được việc phù hợp và chất lượng sau khi có thẻ xanh.
Chương trình định cư cho du học sinh Mỹ ESP là gì 2

Điều kiện để tham gia chương trình ESP định cư Mỹ

Các yêu cầu rất cơ bản và đơn giản đối với chương trình dành cho các du học sinh đang học tập và cư trú tại Mỹ, họ phải có I-20 còn hiệu lực, độ tuổi từ 18 trở lên và chưa từng bị từ chối định cư Mỹ trước đây bởi chương trình bảo lãnh diện vợ chồng, người thân.

Yêu cầu về sức khỏe

 • Du học sinh không mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cộng đồng như bệnh hạ cam mềm hay loét hạ cam (một loại bệnh do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục), bệnh lậu, u hạt bẹn, bệnh phong, bệnh hột xoài, bệnh giang mai truyền nhiễm, lao phổi.
 • Bệnh viêm gan B hay viêm gan C không nằm trong danh sách các bệnh truyền nhiễm bị từ chối.
 • Du học sinh đang hoặc có tiền sử rối loạn về thể chất hoặc tinh thần dẫn đến thực hiện hành vi hoặc có khả năng thực hiện hành vi gây hại cho người hoặc tài sản.
 • Du học sinh có lạm dụng hoặc sử dụng các chất gây nghiện.

Yêu cầu lý lịch tư pháp

 • Du học sinh đảm bảo không có các hành vi vi phạm luật pháp Hoa Kỳ liên quan đến gián điệp hoặc phá hoại hoặc vi phạm luật cấm xuất khẩu từ Hoa Kỳ các hàng hóa, công nghệ, các thông tin nhạy cảm hoặc bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào khác.
 • Những hoạt động nào có mục đích chống đối, hoặc kiểm soát hoặc lật đổ Chính phủ Hoa Kỳ bằng vũ lực, bạo lực hoặc các biện pháp khác. 
 • Không tham gia vào các hoạt động khủng bố, hoặc có liên quan đến các tổ chức, chỉnh phủ, cá nhân khủng bố.
 • Nếu bị cho rằng họ là mối đe dọa đối với chính sách đối ngoại của Mỹ thì cũng bị từ chối tham gia chương trình.
 • Người hiện đang hoặc đã từng là thành viên hoặc người có liên quan đến các đảng phái chống đối chính phủ Mỹ.
 • Ngoài các trường hợp trên, một cá nhân có thể rơi vào diện cấm nhập cảnh vì các lý do sau: Gian lận định cư Mỹ, là những người buôn lậu, người vi phạm đa thê, biểu quyết bất hợp pháp…

Với những thông tin như trên cũng phần nào cung cấp cho du học sinh hoặc quý phụ huynh đang có con em đang theo các chương trình du học tại Mỹ nên quan tâm sát sao kế hoạch học tập tại đây, nếu có đinh hướng ở lại làm việc tại Mỹ và bão lãnh gia đình sang định cư, thì bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ đinh cư mỹ ESP, chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn tối ưu.

Bài viết liên quan