Định cư Bồ Đào Nha – Tận hưởng cuộc sống chuẩn mực thế giới

Nằm ở Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia, Bồ Đào Nha đang dần trở thành một điểm đến lý tưởng trên bản đồ thế giới. Với những ai “trót yêu” phong cách sống châu Âu và mong muốn được sống trên một quốc gia văn minh, phát triển thì định cư ở Bồ Đào Nha là lựa chọn tuyệt vời.

Bồ Đào Nha và những lí do đáng sống 

Hệ thống y tế xếp thứ 3, đứng trước Anh, Đức 

Hệ thống Y tế công cộng của Bồ Đào Nha khá toàn diện với 3 hệ thống chính: Dịch vụ Y tế Quốc gia (SNS), bảo hiểm y tế xã hội và bảo hiểm y tế tư nhân. Bộ Y tế chịu trách nhiệm xây dựng các chính sách cũng như quản lý chất lượng SNS cho cả nước.

Trong danh sách các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, Bồ Đào Nha xếp thứ 3, trước cả Anh, Đức và Thuỵ Điển.

Bồ Đào Nha – Quốc gia đáng sống tại châu Âu

Nền giáo dục theo tiên tiến bậc nhất châu Âu

Bồ Đào Nha là một trong những đất nước có nền giáo dục lâu đời nhất thế giới. Chính chiều dài lịch sử giáo dục lâu đời đã tạo nên một nền giáo dục đỉnh cao, được đánh giá tiên tiến bậc nhất châu Âu.

Ưu điểm nổi bật nhất trong việc quản lý hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha là miễn học phí toàn bộ các cấp học cơ bản. Trở thành thường trú nhân định cư ở Bồ Đào Nha, sinh viên có quyền hưởng thụ toàn bộ điều kiện giáo dục mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. 

Các trường đại học tại Lisbon, Alentejo được đánh giá là một trong những trường tốt nhất Châu Âu. Sinh viên có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Bằng cấp của Bồ Đào Nha được công nhận trên toàn Châu Âu cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, tạo điều kiện để công dân dễ dàng hòa nhập với những môi trường chuyên nghiệp tầm quốc tế.

Nền kinh tế phát triển xếp thứ 38 toàn cầu 

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia gia nhập Khối Liên minh châu Âu EU sớm nhất, năm 1986. Đồng thời, Bồ Đào Nha cũng là thành viên sáng lập của NATO và là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác như Liên Hiệp Quốc, khu vực đồng EUR, OECD…

Nền kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng ổn định, bền vững, xếp thứ 38/140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế toàn cầu với hai đầu tàu kinh tế là thủ đô Lisbon và thành phố Porto.

Kinh tế tăng trưởng tạo điều kiện việc làm cho người dân, nâng cao mức sống. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 22.440 USD/ người. Báo cáo gần đây cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha giảm mạnh mẽ xuống chỉ còn 6,3%.

Chỉ số hòa bình xếp thứ 3 thế giới

Theo nghiên cứu của Viện Kinh tế và Hòa bình, Bồ Đào Nha có chỉ số hòa bình đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau New Zealand và Iceland. Hệ thống an ninh của nước này luôn có sự hỗ trợ kịp thời của cảnh sát, mang đến sự an toàn cao nhất cho người dân.

Bồ Đào Nha có chỉ số hòa bình đứng thứ 3 thế giới

Ngoài sự ổn định chính trị, an ninh xã hội, đất nước Bồ Đào Nha luôn mang đến cảm giác dễ chịu và ấm áp, nhất là với người nước ngoài. Người dân Bồ Đào Nha quan tâm đến hạnh phúc của người khác và làm mọi thứ có thể làm cho họ cảm thấy thoải mái.

Nhiều ưu đãi khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài

Chính phủ Bồ Đào Nha coi việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài là yếu tố quan trọng để tăng trưởng kinh tế và là ưu tiên hàng đầu. Do đó, Bồ Đào Nha áp đặt rất ít hạn chế đối với các doanh nghiệp nước ngoài, cho phép đầu tư ở tất cả các lĩnh vực kinh tế tư nhân.

Một trong những lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm tại Bồ Đào Nha đó chính là đầu tư vào bất động sản phân khúc nhà ở bởi hệ thống thuế rõ ràng, minh bạch, dễ dàng xin thẻ thường trú.

Đặc quyền dành cho thường trú nhân định cư Bồ Đào Nha

Hiện nay, chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha được nhiều người lựa chọn để có được quyền cư trú châu Âu. Đây là chương trình lấy thẻ định cư Bồ Đào Nha nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các khối quốc gia không phải thành viên EU.

Ngày càng nhiều người lựa chọn Bồ Đào Nha làm nơi định cư lâu dài

Để có được quyền cư trú Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư từ 280,000 EUR trở lên vào các hạng mục được chính phủ quy định là đủ điều kiện có được quyền cư trú tại Bồ Đào Nha và hưởng các quyền lợi về tự do di chuyển trong khối Schengen (26 quốc gia thành viên).

Bên cạnh đó, thường trú nhân định cư Bồ Đào Nha còn được hưởng nhiều đặc quyền khác như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục chất lượng cao miễn phí… Các doanh nhân được tham gia vào môi trường kinh doanh thuận lợi với thị trường chung lớn nhất thế giới. Đặc biệt, một khi trở thành công dân của Bồ Đào Nha, bạn và con cái tự do sinh sống, làm việc ở bất kỳ đâu trong hơn 20 nước thuộc EU.

 

Bài viết mới nhất