Thủ tục định cư Malta lâu dài thông qua đầu tư mới nhất 2023

Có thể nói, việc thành công xin được định cư Malta được rất nhiều người lựa chọn, bởi những đặc quyền mà không phải nước nào cũng có thể sánh bằng. Nhất là khi có thể thông qua vida này để trở thành công dân của châu Âu. Cùng Visa24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu vài nét về Malta

Malta trên thực tế chỉ là một quốc đảo nhỏ nằm tại vùng Nam Âu, ngay gần sát với Italia. Theo đó, thủ đô của quốc gia này là Valletta đã được UNESCO công nhận thuộc di sản văn hóa của thế giới. Đồng thời, được tạp chí Lonely Planet bình chọn làm một trong những điểm du lịch hấp dẫn vào năm 2018.

Giới thiệu về quốc đảo Malta

Không chỉ vậy, Malta cũng được vinh dự xếp thứ 2 trong danh sách những nước đáng sống, thứ 3 về việc dễ hòa nhập, cùng thứ 4 châu Âu với chất lượng sống đáng mơ ước cho người lớn tuổi.

Những ưu điểm khi lựa chọn định cư Malta

Hằng năm, cộng đồng nước ngoài từ nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội bị thu hút và chọn định cư Malta như một địa điểm cực kỳ lý tưởng đang gia tăng. Cụ thể, tất cả những người muốn chuyển đến Malta, đều sẽ yêu vẻ đẹp tự nhiên, từ kiến trúc cho tới phong cảnh Địa Trung Hải tràn ngập, ngoài ra còn có một số ưu điểm khác nữa, gồm:

Quyền định cư cứ trú cho cả 4 thế hệ

Malta là nước duy nhất cấp quyền cho 4 thế hệ gia đình được cùng định cư. Mọi người chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên quan là đã có thể xin thị thực cho những thành viên.

Nơi thuận lợi cho quá trình kinh doanh

Luật kinh doanh định cư Malta có chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư ở nước ngoài. Chẳng hạn, không đánh thuế lần 2 và giảm 50% thuế nhà máy, giảm 20% với những ưu đãi cho doanh nghiệp vừa lẫn nhỏ, cùng chính sách phát triển

Giáo dục hệ thống chuẩn theo Anh Quốc

Quốc đảo Malta có nền giáo dục  theo chuẩn Anh Quốc. Ngoài việc truyền đạt kiến thức học tập thì cũng đề cao kỹ năng xã hội. Đồng thời là sự tự lập để phát huy tiềm năng thực thụ của bản thân.

Chăm sóc sức khỏe có tính hiện đại

Hệ thống chăm sóc sức khỏe là ưu điểm khi định cư Malta được tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá đứng thứ 5 trên thế giới. Theo đó, y tế Malta trải rộng, cũng như cung cấp các dịch vụ miễn phí cho mọi công dân Malta lẫn khối EU.

Nơi giúp bạn trở thành công dân toàn cầu

Malta thuộc một trong những thành viên EU từ năm 2004 và thuộc khối Schengen bắt từ năm 2007. Nên chỉ cần sở hữu công dân Malta thì mọi người sẽ có thể đi lại tự do ở khắp châu Âu.

Nơi giúp bạn trở thành công dân toàn cầu

Thủ tục định cư tại Malta thông qua đầu tư

Trước khi làm thủ tục xin định cư Malta thì các bạn trước hết cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Cá nhân cần phải đảm bảo 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch về tư pháp lẫn sức khỏe tốt.
 • Mua gói sức khỏe bảo hiểm toàn Châu Âu với giá từ 300-500 Euro
 • Đầu tư mua trái phiếu chính phủ giá 250.000 EUR, duy trì liên tục khoản đầu tư khoảng 5 năm với lãi suất từ 1- 2%/năm.
 • Đầu tư và duy trì bất động sản trong 5 năm theo 2 hình thức: Mua bất động sản giá tối thiểu là 320,000 EUR. Hoặc thuê với giá 12,000 EUR/năm.
 • Hồ sơ đăng ký thủ tục định cư tại Malta

Sau đâu sẽ là hồ sơ để đăng ký và được định cư Malta mà mọi người cần phải biết để có thể thành công:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa hoặc cư trú để khảo sát trong 4 ngày 3 đêm, tối thiểu 1.500 EUR/ người. Đã bao gồm các chi phí đi lại và ăn ở liên quan.
 • Bước 2: Người đầu tư nhận được từ cục di trú Malta giấy thông hành Approval letter
 • Bước 3: Chuyển tiền đầu tư trái phiếu hoặc bất động sản, cũng như nộp phí luật sư hoàn tất thủ tục định cư cho mình.
 • Bước 4: Cung cấp thông tin gia đình để nhập cảnh vào Malta để chính quyền xác minh.

Thông thường, sau khi hoàn thành những điều trên thì bạn lẫn gia đình ( bao gồm vợ hoặc chồng, con cái, cha mẹ hay ông bà). Sau khi hoàn thành thời gian định cư trên 7 năm thì sẽ được cấp quốc tịch Malta.

Thủ tục định cư tại Malta thông qua đầu tư

Cần chú ý gì khi thực hiện thủ tục định cư Malta?

Để có thể hoàn thành thủ tục xin định cư tại Malta thì mọi người cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Là người dân không thuộc EU.
 • Có thủ nhập cố định và ổn định để duy trì cuộc sống.
 • Sở hữu bảo hiểm y tế toàn cầu.
 • Có giấy chứng nhận về sức khỏe từ hệ thống uy tín.
 • Chưa bao giờ bị từ chối cấp thị thực tới từ bất kỳ quốc gia nào.
 • Thông thạo 2 ngôn ngữ phổ biến là Tiếng Anh và Malta.
 • Nắm giữ tài sản đủ điều kiện.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây thì mọi người đã biết được những thủ tục cần thiết để định cư Malta. Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thực hiện thì hãy liên hệ ngay tới Visa24h để được tư vấn.

Bài viết liên quan