Kinh nghiệm sống tại Malta

Bạn đang cân nhắc chuyển đến Châu Âu, nhưng chưa quyết định sẽ chọn đất nước nào. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ sinh sống tại đất nước Malta hay chưa? Có vẻ như, Malta vẫn là quốc gia còn khá lạ lẫm với người Việt. Nhưng qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sống tại Malta, điều kiện thuận lợi ra sao và Malta hấp dẫn như thế nào. Hi vọng, những thông tin mà Visa Thế Giới 24h mang đến sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về đất nước Malta.

Địa lý Malta tạo nên cảnh sắc tuyệt vời

Malta là một hòn đảo châu Âu cách đất nước Ý 90 km về phía Nam tại Địa Trung Hải, rất thuận tiện chỉ mất vài giờ bay từ hầu hết các thành phố lớn của châu Âu. Đây là một trong những quốc gia có dân số thấp nhất trên thế giới – chỉ hơn 450,000 cư dân.

Thủ đô của Malta là Valletta và câu chuyện đằng sau tên gọi của thành phố này bắt nguồn từ thời Dòng Saint John (The Order of Saint John). Từ thế kỷ 16, Valletta được gọi là “Humilissima Civitas Valletta – Thành phố khiêm tốn nhất“. Thành phố này đã chính thức được UNESCO công nhận là một di sản thế giới vào năm 1980.

Quần đảo Malta gồm ba hòn đảo: Malta, Gozo và Comino. Malta là hòn đảo lớn nhất trong số ba hòn đảo và là nơi cư trú của phần lớn cư dân, đồng thời là đầu mối thương mại của cả nước. Gozo là hòn đảo lớn thứ hai – nơi nền kinh tế chủ yếu dựa vào nghề thủ công truyền thống và nông nghiệp. Comino là hòn đảo nhỏ nhất nhưng lại sở hữu Blue Lagoon( Đầm Xanh) với những cảnh quan đẹp mắt và cũng là nơi thu hút khách du lịch nhất trong ba hòn đảo.

Thời tiết ấm áp, khí hậu ôn hòa

Thời tiết là một ưu thế quan trọng đối với những ai muốn sinh sống hay du lịch tại Malta, Malta có mùa hè khá nóng và lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời. Ngoài khoảng thời gian này, trời thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá rét lạnh và vẫn có ánh mặt trời.

Tháng Giêng và tháng Hai thường là mùa mưa. Khí hậu bắt đầu nóng lên vào tháng 3, đạt mức cao nhất vào những tháng hè của tháng 7 đến tháng 8 và bắt đầu hạ nhiệt vào tháng 11.

Malta có nền văn hóa đặc sắc

Ngoài khí hậu ấm áp, Malta còn có nhiều di sản văn hóa độc đáo với kiến trúc cổ xưa, mang đậm nét Maroc. Các lễ hội văn hóa độc đáo như lễ hội pháo hoa, festival âm nhạc, lễ hội Carnival… là những trải nghiệm không thể bỏ qua. Văn hóa Malta kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống cổ điển, tạo nên một sự đặc trưng và thú vị.

Cuộc sống lý tưởng ở Malta

Malta sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là: tiếng Malta và tiếng Anh. Mặc dù vậy, tiếng Ý cũng là ngôn ngữ được cư dân bản địa nghe hiểu tốt. Nếu Bạn đang xem xét việc chuyển đến sinh sống tại Malta, vậy hãy nhìn vào một số yếu tố sau để đưa ra quyết định.

Kinh doanh tại Malta thật sự dễ dàng và thuận tiện

Malta thu hút được một số lượng đáng kể các nhà đầu tư quốc tế và các công ty tư nhân do hệ thống thuế Malta hấp dẫn. Kết quả là ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đã có sự tăng trưởng nhanh chóng trong mười năm qua, đóng góp phần lớn vào GDP của đất nước, khiến Malta đã trở thành một trong những trung tâm dịch vụ tài chính hàng đầu trên thế giới.

Malta có lực lượng lao động lành nghề và được đào tạo tốt nhưng vì ngành công nghiệp vẫn đang phát triển, và rất cần nhân lực nên mọi người vẫn tìm kiếm cơ hội sinh sống tại Malta.

Gần đây, Malta tăng trưởng đáng kể trong các hoạt động thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp và các tập đoàn đang định hướng lại hoạt động kinh doanh của họ. Thiết lập việc kinh doanh trực tuyến tại Malta là một quá trình đơn giản với hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi.

Bạn có thể tìm việc làm tại các công ty ở Malta và cũng hoàn toàn có thể tự mình kinh doanh một cách dễ dàng

Malta với rất nhiều lợi thế cho người nhập cư

Đối với những người đang xem xét việc chuyển đến sinh sống Malta, ví dụ các công dân EU – họ có thể tự do đi lại, đồng thời xin thẻ cư trú dễ dàng tại Malta. Đối với những công dân không thuộc khối EU muốn sinh sống tại Malta, có một số thỏa thuận yêu cầu đưa ra, kèm với các chương trình định cư khác nhau.

Hiện nay, chính phủ Malta có đưa ra một số chương trình Định cư với những điều kiện ưu đãi cho những người muốn chuyển đến sinh sống tại đất nước này. Malta là nơi được nhiều người Bắc Âu đã về hưu lựa chọn để định cư do khí hậu dễ chịu trong những tháng mùa đông và cũng vì ưu thế của Chương trình hưu trí tại nước này.

Các chương trình định cư khác được thiết lập với mục đích khuyến khích tăng dân số, thu hút người lao động trình độ cao và các cá nhân có lượng tài sản lớn (HNWI). Còn chương trình Đầu tư để có quốc tịch Malta thu hút các cá nhân và gia đình có lượng tài sản lớn(HNWI), bởi thông qua việc có quốc tịch Malta, họ có thể tự do đi lại các nước trong khối EU.

Malta là một thành viên của Liên minh châu Âu, và nằm trong khối Schengen. Vì vậy, việc sở hữu thẻ thường trú hoặc quốc tịch Malta có thể giúp bạn đi lại tự do giữa các nước khối Schengen và EU

Hệ thống giáo dục của đất nước Malta tiêu chuẩn anh quốc

Giáo dục tại Malta cũng là một yếu tố hàng đầu đối với những ai đang muốn chuyển đến sinh sống tại nước này. Hệ thống giáo dục cũng mang tầm quan trọng trong xã hội Malta và chất lượng giáo dục tại đây rất tốt.

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính thức tại Malta, nên bên cạnh tiếng Malta và các ngôn ngữ khác, tiếng Anh được sử dụng chính trong viêc giảng dạy tại tất cả các trường học.

Malta có các trường công lập chất lượng cao, ngoài ra, các bậc Phụ huynh cũng có thể cho con em học tại trường tư hoặc trường Dòng (Church School). Ngoài ra, Malta là quốc gia có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính.

Hệ thống y tế của Malta hiện nay đang xếp thứ 3 trên thế giới

Malta cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng và tiêu chuẩn rất cao. Cả bệnh viện tư và công đều có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị công nghệ mới nhất trong ngành y tế và được hỗ trợ bởi một mạng lưới các trung tâm y tế trên khắp các đảo.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta liên tục nằm trong top 5 nước hàng đầu thế giới được xếp hạng bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

Hi vọng những thông tin trên phần nào đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Malta – một đất nước thịnh vượng và con người nơi đây dễ mến, thân thiện.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu, Visa Thế Giới 24h luôn nắm bắt được thời điểm tốt nhất, chương trình phù hợp và an toàn nhất để khách hàng chọn giải pháp định cư phù hợp cho bạn và cả gia đình. Visa Thế Giới 24h rất sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc sở hữu thường trú nhân Malta, giúp bạn sớm có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống lý tưởng tại Malta.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất