Du học Canada nên học ngành gì dễ tìm việc lương cao

Du học Canada đã trở nên ngày càng phổ biến bởi nhiều phúc lợi mà du học sinh có thể nhận khi học tập tại đây. Vậy du học Canada nên học ngành gì để có thể dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn. Visa Thế Giới 24h đã tổng hợp 10 ngành học có tiềm năng phát triển tại Canada mà bạn có thể theo đuổi. Xem ngay!

Kinh doanh và tài chính

Với cơ hội nghề nghiệp mở rộng và khả năng tích lũy kinh nghiệm quý báu, lĩnh vực kinh doanh và tài chính luôn đứng trong top lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế khi chọn du học tại Canada.

Các chương trình kinh doanh và tài chính tại Canada thường xuyên nằm trong danh sách 100 chương trình quản trị kinh doanh hàng đầu với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Chính phủ Canada hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp giấy phép làm việc sau thời gian du học, kèm theo các ưu đãi đặc biệt dành cho những người muốn phát triển doanh nghiệp của mình.

Sinh viên quốc tế theo học thời gian từ 2 đến 4 năm sẽ được cấp giấy phép lao động lên đến 3 năm để ở lại Canada và làm việc toàn thời gian trong các doanh nghiệp tại đây.

Đặc biệt, việc đạt bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới kết nối với đa dạng các công ty cùng với sự nhận thức sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh, triển vọng nghề nghiệp cũng được nâng cao.

Mức lương trung bình cho ngành này là từ 66.000 đến 90.000 CAD mỗi năm.

du học canada nên học ngành gì
Lĩnh vực kinh doanh và tài chính luôn đứng trong top lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế khi chọn du học tại Canada.

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về Canada bởi sự hấp dẫn của lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật và khoa học máy tính. Học chuyên ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Canada sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia IT.

Nhiều chương trình học có thể cung cấp cho bạn bằng cấp hoặc chứng chỉ trong các lĩnh vực như nghệ thuật máy tính, quảng cáo, thậm chí là thiết kế game và phim hoạt hình. Các chương trình khác tập trung vào việc đào tạo cho bạn về việc vi tính hoá cho các tập đoàn lớn và phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp hay cá nhân trên khắp thế giới.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội để bạn thực tập trong lĩnh vực IT hoặc trở thành thực tập sinh trong ngành Khoa học máy tính. Sau khi hoàn thành, sinh viên có khả năng ứng tuyển cho các vị trí như Nhà phát triển phần mềm, Kỹ sư, Kiến trúc sư đám mây, Nhà khoa học dữ liệu, Nhà kỹ thuật với mức lương tương đối cao.

Các trường Đại học Toronto, McGill, British Columbia và Montreal là những địa điểm tốt nhất để theo học ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt là đối với sinh viên Việt Nam.

du học canada nên học ngành gì
Du học sinh Khoa học máy tính và công nghệ thông tin ra trường với mức lương khá cao

Sau đây là thông tin về mức lương trung bình của một số công việc thuộc ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin:

Vị trí công việcMức lương trung bình
Người phát triển phần mềmCAD 77.151
Nhà phân tích hệ thống kinh doanhCAD 86.716
Chuyên gia truyền thông kỹ thuật sốCAD 80.647
Giám đốc dự án CNTTCAD 102.462
Kỹ sư mạngCAD 79.100
Nhà phân tích dữ liệuCAD 73.271
Kiến trúc sư & nhà phân tích bảo mậtCAD 79.647
Nhà phân tích đảm bảo chất lượngCAD 79.766
Nhà phân tích kinh doanh CNTTCAD 79.647

Kỹ thuật

Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại Canada.

Sở hữu tấm bằng kỹ sư chuyên nghiệp từ Canada không chỉ mang lại triển vọng nghề nghiệp với mức lương tương đối cao mà còn mở ra cơ hội định cư lâu dài. Sự thiếu hụt nghiêm trọng về công nhân lành nghề tại Canada, đặc biệt là ở nhiều tỉnh bang như Toronto đã tạo ra nhu cầu lớn người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.

Các thành phố khác như Montreal, Calgary và Edmonton được đánh giá là thị trường có lợi nhất cho những người có bằng cấp chuyên ngành kỹ thuật. Các chuyên gia quản lý dân dụng, cơ khí, điện tử, hóa chất và kỹ thuật có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học ngành Khoa học Kỹ thuật tại các trường như Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học Toronto để nắm bắt những cơ hội hấp dẫn trong ngành này.

du học canada nên học ngành gì
Hiện nay, Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại Canada.

Truyền thông và báo chí

Theo Báo cáo Triển vọng Việc làm của Canada từ năm 2019-2021, ngành Truyền thông và Báo chí đang mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các tỉnh như Ontario, Manitoba và Saskatchewan.

Sau khi tốt nghiệp ngành Báo chí, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại các tổ chức lớn như Deloitte, CBC, Deep Body,…, với các vị trí như Phóng viên, Nhà sản xuất liên kết, Nhà phát triển/Quản lý Nội dung và Quản lý Hoạt động Truyền thông, Giám đốc Truyền thông liên kết, Giám đốc Hoạt động Truyền thông và nhiều vị trí khác.

Du học Canada ngành Truyền thông và Báo chí mang lại cơ hội trải nghiệm những công nghệ tiên tiến. Sinh viên trong ngành này có thể bước vào những vị trí đang phát triển nhanh chóng như Quản lý Truyền thông Xã hội, Nhân viên Quan hệ Công chúng, Nhà Phân tích Thống kê, Kế hoạch Truyền thông,… Hơn nữa, du học sinh cũng có thể theo đuổi các vị trí khác nhau trong lĩnh vực Quảng cáo và các ngành khác của Tiếp thị.

Một số trường Đại học tại Canada cung cấp ngành Báo chí và Truyền thông như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McMaster, Đại học McGill, Đại học Alberta, Đại học Montreal, Đại học Ottawa, Đại học Waterloo, Đại học Calgary và Đại học Western.

du học canada nên học ngành gì
Ngành Truyền thông và Báo chí đang mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các tỉnh như Ontario, Manitoba và Saskatchewan.

Khoa học sinh học, y tế và chăm sóc sức khỏe

Sinh viên toàn cầu có xu hướng chọn Canada làm điểm đến du học không chỉ vì chất lượng cao của các chương trình giáo dục y tế mà còn vì tiêu chuẩn cao của nền y tế tại đây.

Chính phủ Canada luôn đặt ưu tiên cao cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên, lực lượng lao động trong ngành này vẫn đang khan hiếm. Để khuyến khích sinh viên quốc tế theo đuổi chuyên ngành y tế, sinh học và chăm sóc sức khỏe, nhiều trường đại học cung cấp những suất học bổng hấp dẫn và tạo cơ hội làm việc cũng như định cư cho hàng nghìn sinh viên hàng năm tại các trung tâm y tế của Canada.

Sinh viên du học ngành y tế tại Canada có cơ hội nhận thẻ PR để định cư lâu dài, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sự nghiệp và cuộc sống sau này. Mức lương trung bình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế ở Canada là CAD 31.444 mỗi năm hoặc CAD 16.13 mỗi giờ. Bắt đầu từ mức CAD 27.300 cho những vị trí mới, những người có kinh nghiệm có thể kiếm được tới CAD 53.454 mỗi năm.

Các khóa học trong ngành y tế mà sinh viên có thể tham gia bao gồm Công nghệ Sinh học, Nha khoa, Tiệm thuốc, Khoa học Sinh học và Tin Sinh học. Các trường đại học hàng đầu như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McMaster, Đại học Manitoba, Đại học Ottawa, Đại học Alberta, và Đại học McGill đều cung cấp những chương trình đào tạo này.

du học canada nên học ngành gì
Mức lương trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế ở Canada khá cao

Thiết kế và nghệ thuật biểu diễn

Để chọn ngành học phù hợp khi du học tại Canada, bạn cần hiểu rằng đây là một quốc gia phát triển đa dạng với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Lựa chọn theo học chuyên ngành thiết kế và nghệ thuật biểu diễn sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển bản thân tốt nhất và mở ra nhiều triển vọng việc làm trong tương lai. Mức lương trung bình trong ngành này dao động từ 45.000 – 55.000 CAD/năm.

Các lĩnh vực thuộc ngành thiết kế và nghệ thuật biểu diễn mà bạn có thể theo học bao gồm âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu điện ảnh và thiết kế. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như kiến trúc, đồ họa, thiết kế nội thất, soạn nhạc, nhạc công, dựng phim, ca sĩ, diễn viên kịch, truyền thông đa phương tiện và nhiều lĩnh vực khác.

Một số trường tại Canada nổi tiếng đào tạo chuyên ngành thiết kế và nghệ thuật biểu diễn bao gồm McMaster University, University of Calgary, McGill University, Simon Fraser University, LaSalle College, Cambrian College, Georgian College.

du học canada nên học ngành gì
Ngành thiết kế và nghệ thuật biểu diễn mà bạn có thể theo học bao gồm âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu điện ảnh và thiết kế.

Khoa học Trái đất và Năng lượng tái tạo

Lĩnh vực Khoa học Trái đất và Năng lượng tái tạo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Canada. Với tình hình biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt của nguồn năng lượng hóa thạch, ngành công nghiệp năng lượng trở nên ngày càng quan trọng, mở ra cơ hội việc làm đáng kể.

Do nguồn nhân lực khan hiếm, đây là một trong những lĩnh vực có tỷ lệ nhận thẻ PR (Permanent Resident Card – Thẻ cư trú vĩnh viễn) cao nhất tại Canada.

Nếu bạn muốn có cơ hội định cư tại Canada, việc chọn học ngành Khoa học Trái đất và Năng lượng tái tạo là một quyết định tiềm năng. Một số lĩnh vực trong ngành bao gồm Vật lý & Thiên văn học, Vật lý y tế & Công nghệ nano, Khoa học Địa chất & Hải dương học, Kỹ thuật Dầu khí, Khai thác mỏ, Địa chất học, Tin học địa lý, và Năng lượng tái tạo.

Các trường có Chương trình đào tạo ngành Khoa học Trái Đất và Năng lượng tái tạo được đánh giá cao bao gồm University of New Brunswick, University of Ottawa, Athabasca University, và Saint Francis Xavier University.

du học canada nên học ngành gì
Chọn học ngành Khoa học Trái đất và Năng lượng tái tạo là một quyết định tiềm năng

Quan hệ công chúng (PR) và quản trị nhân sự (HR)

Ngành Quan hệ công chúng, hay PR (Public Relations), đang được xem là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân sự cao nhất hiện nay, có tỷ lệ việc làm rộng mở.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại Canada, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp tại các tổ chức, công ty tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ, Sở, Ban, Ngành liên quan đến truyền thông, hoặc thậm chí thực hiện nghiên cứu và giảng dạy về ngành Quan hệ Công chúng trong các cơ sở giáo dục.

Một số trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng tại Canada bao gồm Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Calgary, và Đại học Western.

Ngoài ra, Quản lý nhân sự (HR) cũng là một ngành có tiềm năng tại Canada và những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hứa hẹn sẽ có mức lương cao trong tương lai.

Là một chuyên gia nguồn nhân lực, bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm tuyển dụng và quản lý nhân sự, quản lý tổ chức, đánh giá hiệu suất và khen thưởng. Quản lý nhân sự và chuyên viên nhân sự luôn nằm trong danh sách các ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada. Do đó, cơ hội việc làm và định cư tại Canada cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Các khóa học về nhân sự có thể được theo học tại một số học viện như Đại học Tent, Đại học Windsor và Đại học York.

du học canada nên học ngành gì
Tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại Canada, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp tại các tổ chức, công ty tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp

Quản trị du lịch – khách sạn

Quản trị du lịch – khách sạn là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành gì khi du học Canada.

Chương trình đào tạo này cung cấp kiến thức cho sinh viên về cách phát triển chiến lược kinh doanh, quản lý chất lượng thực phẩm, xử lý chỗ ở, chiêu đãi khách và tổ chức các hoạt động. Tất cả đều góp phần quan trọng vào việc làm hài lòng khách hàng.

Ngành du lịch và khách sạn ở Canada đang tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng và năng lực để đảm nhận các vị trí quản lý trong các nhà hàng, khách sản và khu nghỉ dưỡng trên khắp đất nước. Với dân số trẻ và năng động, Canada là điểm đến du lịch phổ biến, làm tăng nhu cầu cho những vị trí này.

Bạn có thể theo học ngành quản trị du lịch – khách sạn tại các cơ sở giáo dục như Đại học Ryerson, Cao đẳng Georgian, và Cao đẳng Fanshawe.

du học canada nên học ngành gì
Ngành du lịch và khách sạn ở Canada đang tìm kiếm rất nhiều nhân lực cho các vị trí quản lý

Nông nghiệp và lâm nghiệp

Ngành Nông nghiệp và lâm nghiệp được coi là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam khi du học tại Canada.

Với sự gia tăng dân số và nhu cầu ngày càng cao về cung cấp thực phẩm, ngành này đang trở nên quan trọng. Biến đổi khí hậu cũng đặt ra những thách thức mới, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người có bằng cấp trong lĩnh vực Nông nghiệp và lâm nghiệp.

Khi du học Canada và theo đuổi ngành Nông nghiệp, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế trên các trang trại hiện đại. Những sinh viên tốt nghiệp từ ngành này thường đảm bảo rằng sản phẩm của họ tuân thủ các yêu cầu của ngành và được đưa ra thị trường. Sau khi hoàn thành khóa học, ứng viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc, bao gồm nhà nông học, nhà khoa học nông nghiệp, tư vấn nông nghiệp, cán bộ lâm nghiệp, và nhiều vị trí khác.

Một số chương trình đào tạo bạn có thể tham gia bao gồm Cử nhân Khoa học Nông nghiệp, Cử nhân Khoa học Kinh doanh Nông nghiệp, Thạc sĩ Lâm nghiệp Quốc tế, Thạc sĩ quản lý rừng bền vững. Các trường hàng đầu để theo học ngành này tại Canada bao gồm Đại học Guelph, Đại học British Columbia, Đại học McGill, và Đại học Alberta.

du học canada nên học ngành gì
Du học sinh ngành Nông nghiệp và lâm nghiệp

Bên trên là thông tin về 10 ngành học dễ tìm việc lương cao mà Visa Thế Giới 24h muốn chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gì?“. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành khi du học Canada.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về du học Canada và cần được tư vấn chi tiết về vấn đề này, liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua website Visa Thế Giới 24h để được giải đáp mọi thắc mắc.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất