Du học Canada ngành Công nghệ thông tin: Tiềm năng phát triển nghề nghiệp

Du học Canada ngành công nghệ thông tin hiện là một trong những cụm từ tìm kiếm hot nhất dành cho các bạn trẻ Việt Nam, bởi vì ngành này ở Canada đang thu hút rất nhiều nguồn nhân lực và còn đang phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, một yếu tố rất quan trọng đó là mức lương rất cạnh tranh. Để hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin, cũng như cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Canada, mời bạn cùng Visa Thế Giới 24h khám phá qua bài viết bên dưới nhé.

Ngành Công nghệ thông tin tại Canada

Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology – IT) là lĩnh vực chuyên sâu về việc sử dụng phần mềm, hệ thống máy tính, công cụ và mạng Internet để xử lý, truyền tải và lưu trữ thông tin. Trong thời đại số hiện nay, IT đóng vai trò quan trọng như một nền tảng cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực trong xã hội.

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mọi ngành nghề trong xã hội kỷ nguyên số hiện nay. Sự đổi mới liên tục trong công nghệ và các lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, cung cấp cho sinh viên một loạt các chương trình học tiềm năng, bao gồm:

 • Lý thuyết tính toán
 • Lập trình máy tính
 • Lập trình mã nguồn
 • Lưu trữ và truy xuất thông tin môi trường máy tính
 • Lập trình robot và AI
 • Phân tích hệ thống
 • An ninh mạng
 • Học máy
 • Phân tích dữ liệu lớn
 • Khoa học máy tính lý thuyết
du học canada ngành công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin Canada với hàng loạt các chương trình học tiềm năng

Vì sao nên du học Canada ngành công nghệ thông tin?

Chương trình đào tạo bài bản

Du học Canada trong ngành Công nghệ Thông tin mang lại cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình hiện đại và chuyên nghiệp.

Ngoài các chương trình chính quy, du học sinh cũng có thể lựa chọn các chương trình Sau đại học hoặc văn bằng riêng lẻ phù hợp với nhu cầu cá nhân và yêu cầu của thị trường lao động.

Chương trình học tập trung phát triển kỹ năng thực tiễn kết hợp với lý thuyết

Các chương trình Công nghệ Thông tin tại Canada thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tiễn thay vì lý thuyết. Bạn sẽ được đào tạo về cách quản lý dự án và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp trong môi trường thực hành.

Ngoài ra, bạn sẽ được học từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm thực tế và áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế.

Cơ hội nghề nghiệp phát triển sau khi hoàn thành chương trình học

Canada tự hào với ngành công nghệ thông tin của mình, với hơn 488,000 chuyên gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm và bảo mật thông tin. Đến năm 2017, ngành công nghệ đã tăng thêm 11,5 nghìn việc làm, giúp nó trở thành một trong những ngành phát triển nhất ở Canada.

Canada được biết đến là một trong những quốc gia đào tạo ngành Công nghệ Thông tin hàng đầu trên thế giới. Với 16 trường đại học chất lượng như McGill University, University of Waterloo, University of Toronto và The University of British Columbia (UBC), học sinh có nhiều lựa chọn cho việc học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Cơ hội định cư rộng mở

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực có tiềm năng định cư cao trong tương lai. Đặc biệt, các tỉnh bang như Saskatchewan và Manitoba đều khuyến khích định cư cho những người làm việc trong lĩnh vực này.

du học canada ngành công nghệ thông tin
Cơ hội nghề nghiệp phát triển sau khi hoàn thành chương trình học

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Canada

Ngành Công nghệ thông tin (IT) đang trở thành một trong những ngành phát triển hàng đầu tại Canada, với mức thu nhập hấp dẫn. Theo các báo cáo, các vị trí trong lĩnh vực IT thường được trả mức lương trung bình cao hơn so với các ngành khác, với mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm.

Dưới đây là mức lương tham khảo trung bình của các vị trí công việc trong ngành Công nghệ thông tin:

 • Software Developer: từ 50,000 đến 99,000 CAD/năm
 • Senior Software Engineer: từ 85,000 đến 141,000 CAD/năm
 • Sr. Software Engineer / Developer / Programmer: từ 73,000 đến 134,000 CAD/năm
 • Front End Developer / Engineer: từ 49,000 đến 94,000 CAD/năm

Top các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt tại Canada

Dưới đây là danh sách những trường nổi tiếng và uy tín tại Canada mà bạn có thể tham khảo để chọn lựa khi du học ngành Công nghệ Thông tin:

The University of British Columbia (UBC)

The University of British Columbia (UBC) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với vị thế mạnh mẽ trong cả nghiên cứu và giảng dạy. UBC thường xuyên được xếp hạng trong top #20 các trường Đại học công lập hàng đầu thế giới và đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Canada.

UBC cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng, bao gồm Kinh doanh – Thương mại, Khoa học ứng dụng, Nghệ thuật, Thiết kế, Y – dược, Điều dưỡng, Giáo dục và nhiều ngành học khác. Ngoài các chương trình học chính quy, UBC cũng có nhiều khóa học dự bị và chuyển tiếp, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường.

University of WaterLoo

University of Waterloo là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, được đánh giá là “trường Đại học mang tính sáng tạo” nhất. Trường luôn giữ vị trí trong top #5 các trường Đại học hàng đầu tại Canada và nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Với biệt danh là Silicon Valley thứ 2 tại Bắc Mỹ, University of Waterloo là nơi có mật độ doanh nghiệp công nghệ lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau thung lũng Silicon của Mỹ. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như Data analyst, Cyber security, Android/IOS developer, và Software Engineering.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khoa đào tạo đa dạng bao gồm Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường, Sức khỏe, Toán học và Khoa học.

Wilfrid Laurier University

Wilfrid Laurier University không chỉ là nơi học tập mà còn là môi trường giúp học sinh phát triển toàn diện. Trường tập trung vào việc cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn, khám phá văn hóa độc đáo và tạo ra một môi trường học tập thân thiện.

Với hơn 100 chương trình cấp bằng chính quy và các chương trình phụ như Dự bị và Chuyển tiếp, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập trên các khuôn viên tại Waterloo, Brantford, Milton và Kitchener. Ngoài ra, ban cũng có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến để tối ưu hóa việc học. Wilfrid Laurier University có các khoa giảng dạy đa dạng bao gồm Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học xã hội, Nghệ thuật,..

University of Toronto

Đại học Toronto được công nhận là một trong những trường hàng đầu tại Canada và có uy tín toàn cầu về nghiên cứu và giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên lên đến 8.000 người và hơn 700 chương trình đào tạo cử nhân, cùng với hơn 83.000 sinh viên đang theo học.

Đại học Toronto cung cấp hơn 700 chương trình đào tạo cử nhân và 200 chương trình sau đại học tại ba cơ sở trải rộng ở Khu vực Greater Toronto. Sinh viên có thể lựa chọn giữa các nhóm ngành đa dạng như Kế toán, Khảo cổ học, Công nghệ sinh học, Kinh tế, Giáo dục và Nha khoa, phù hợp với sở thích và mục tiêu học tập của mình.

McGill University

Ra đời từ năm 1821, Đại học McGill (McGill University) là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada và được coi là một trong những trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Với tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm gần 30% tổng số sinh viên, McGill là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất ở Canada.

McGill nổi tiếng trên toàn thế giới với sự xuất sắc trong các chương trình giảng dạy và nghiên cứu. Trường cung cấp một loạt các khoa học đa dạng bao gồm Khoa Khoa học Nông nghiệp và Môi trường, Nghệ thuật, Nha khoa, Giáo dục, Khoa học, Âm nhạc, Luật,…

Yêu cầu tuyển sinh du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Chính phủ Canada đặt ra các yêu cầu về độ tuổi và trình độ học vấn phù hợp với từng bậc học của du học sinh quốc tế.

Đối với chương trình dự bị đại học, du học sinh cần hoàn thành chương trình lớp 11 với GPA từ 6.5 trở lên và đạt điểm IELTS từ 5.0 trở lên.

Đối với chương trình Cao đẳng và Đại học, có hai trường hợp:

 • Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên và đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Hoàn thành khóa học dự bị đại học tại Canada và đạt đủ số tín chỉ yêu cầu trước khi vào trường Cao đẳng hoặc Đại học. Thông thường, số tín chỉ cần đạt ít nhất từ 70 đến 80% các môn học.
du học canada ngành công nghệ thông tin
Yêu cầu về độ tuổi và trình độ học vấn phù hợp với từng bậc học

Nếu bạn quan tâm đến việc du học ngành Công nghệ thông tin tại Canada và muốn tìm hiểu về các trường nổi bật trong lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với Visa Thế Giới 24h. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và tư vấn hoàn toàn miễn phí về các cơ hội du học Canada.

Đừng ngần ngại để lại thông tin liên hệ của bạn hoặc truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin về du học, định cư và tư vấn làm visa tại Canada. Hãy để Visa Thế Giới 24h hỗ trợ bạn trong hành trình chinh phục ước mơ du học và tương lai tươi sáng tại đất nước lá phong.

Bài viết mới nhất