Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Việc xin visa du học Canada mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng chương trình học. Tuy nhiên việc này thường mất khá nhiều thời gian, tính từ công đoạn chuẩn bị hồ sơ cho đến khi được duyệt. Vì vậy để việc xin visa du học Canada có thể diễn ra kịp thời so với thời gian nhập học, hãy đọc ngay bài viết này. Visa Thế Giới 24h sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi xin visa du học canada mất bao lâu.

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thời gian xử lý visa du học Canada phụ thuộc vào chương trình học bạn chọn. Dù vậy, việc chờ đợi xử lý hồ sơ thường mất từ 9 đến 12 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Sau đó, bạn cần đợi thêm khoảng 45-60 ngày (tính từ ngày hoàn thành xử lý hồ sơ) để nhận được visa du học.

Tổng thời gian chờ đợi sớm nhất là khoảng 107 ngày (tương đương 3 tháng 22 ngày), và muộn nhất là 144 ngày (tương đương 4 tháng 12 ngày) để nhận được visa du học Canada. Tuy nhiên, một số trường hợp thuộc diện ưu tiên có thể được xét duyệt visa sớm hơn, chỉ trong khoảng 5 ngày.

Lưu ý rằng thời gian xử lý có thể kéo dài nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ, không đúng tiêu chuẩn hoặc có sai sót. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập mà còn khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức để làm hồ sơ cho hoàn thiện.

Do đó, đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị một hồ sơ hoàn hảo từ ban đầu là rất quan trọng.

xin visa du học canada mất bao lâu
Việc xin visa du học Canada mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng chương trình học bạn chọn

Để thực hiện điều đó, Visa Thế Giới 24h sẽ chia sẻ những điều cần biết để có thể rút ngắn thời gian xét visa du học Canada ngay sau đây.

Để rút ngắn thời gian xét visa du học Canada bạn nên làm gì?

Để tối ưu hóa thời gian chờ đợi visa du học Canada, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Đảm bảo rằng tất cả giấy tờ và hồ sơ cần thiết đều được chuẩn bị đầy đủ và tuân theo quy chuẩn. Thông tin trong hồ sơ cần phải chính xác và rõ ràng, tránh sai sót.
  • Chứng minh khả năng tài chính: Chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh rằng họ có khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn trong thời gian du học.
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Cải thiện kỹ năng ngoại ngữ để có cuộc phỏng vấn suôn sẻ và để dễ dàng hòa nhập khi đến Canada.
  • Nâng cao trình độ học vấn: Đạt bảng điểm cao, cố gắng nâng cao trình độ học vấn để tăng khả năng xét duyệt visa.
  • Lên lộ trình học tập và chỗ ở: Đề xuất kế hoạch học tập chi tiết và có lịch trình cũng như kế hoạch về chỗ ở sau khi đến Canada.
  • Trang bị kiến thức liên quan: Tìm hiểu kỹ về ngành học, trường học, văn hóa và đặc điểm đất nước Canada để có kiến thức đầy đủ khi thảo luận với quan chức xét duyệt visa.
xin visa du học canada mất bao lâu
Nên cân nhắc đến việc du học theo chương trình SDS nếu đạt điều kiện yêu cầu để rút ngắn thời gian xét visa du học Canada.

Bằng cách tập trung vào những điểm này, bạn có thể tăng cơ hội xin được visa và giảm thời gian chờ đợi trong quá trình xử lý hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc đến việc du học theo chương trình SDS nếu đạt điều kiện yêu cầu để rút ngắn thời gian xét visa du học Canada.

Bảng so sánh diện Chứng minh tài chính và SDS:

Chứng minh tài chínhSDS
Đối tượng làm hồ sơCó khả năng tài chính mạnhKhông có khả năng tài chính phù hợp hoặc không đủ khả năng
Thành tích học tậpCấp 3: Điểm trung bình từ 6.5, trình độ ngoại ngữ ở mức có thể giao tiếp
Bậc Cao đẳng : IELTS 5.5 trở lên
Bậc Đại học : IELTS 6.5 trở lên
Tối thiểu các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong IELTS đạt 6.0
Danh sách trường học áp dụngMọi trường Trung học
Mọi trường Cao đẳng và Đại học
Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng
Hồ sơ cần chuẩn bịKhá nhiều giấy tờ cần chuẩn bịÍt giấy tờ chính cần chuẩn bị hơn
Miễn hồ sơ chứng minh tài chính
Thời gian xét duyệt VisaTối thiểu: 1 thángTối đa: 30 ngày
Khả năng đậu VisaTùy thuộc vào khả năng tài chínhCao

Thời gian xử lý thị thực du học Canada có thể giảm xuống chỉ 20 ngày nếu bạn áp dụng thông qua Chương trình Trực tiếp Sinh viên (SDS) và đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Ma-rốc, Senegal hoặc Việt Nam. Để đạt được điều này, bạn cần tuân thủ một danh sách yêu cầu chặt chẽ khi nộp đơn đăng ký của mình.

xin visa du học canada mất bao lâu
Dù thời gian chờ đợi visa du học Canada là bao lâu, Du học sinh cũng sẽ có lợi thế khi nộp đơn vào các chương trình định cư để trở thành thường trú nhân

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị có thể hỗ trợ trong quá trình nộp visa và tìm hiểu về du học Canada, Visa Thế Giới 24h với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, giúp đỡ cho nhiều khách hàng đạt được ước mơ định cư, du học nước ngoài. Chúng tôi sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để đồng hành trong hành trình phát triển tương lai, du học nước ngoài.

Visa Thế Giới 24h thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề định cư, du học Mỹ, Úc, Canada. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan có thể truy cập website của chúng tôi để tham khảo hoặc liên hệ hotline 1900299227 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất