Tìm hiểu ngay điều kiện Du học cấp 3 Canada

Du học cấp 3 Canada không chỉ là một cơ hội học tập mà còn là một trải nghiệm quý báu, mở ra cánh cửa phát triển cho nhiều du học sinh. Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học tại các trường cấp 3 Canada.

Vậy điều kiện cần để có thể học tập tại đây là gì, chi phí học tập của một số trường cấp 3 tại Canada ra sao và vì sao nên du học cấp 3 tại Canada? Hãy cùng Visa Thế Giới 24h khám phá qua bài viết bên dưới nhé.

Điều kiện du học cấp 3 Canada cần gì?

Để bước chân vào cánh cửa trường cấp 3 Canada bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

Trình độ ngoại ngữ

Hầu hết các trường THPT ở Canada hiện nay chỉ cần học sinh có trình độ tiếng Anh giao tiếp mà không yêu cầu thang điểm cao.

Nhiều trường cấp 3 sẵn sàng đào tạo ngôn ngữ thông qua các khóa học ngắn, giúp học sinh nhanh chóng hòa mình vào môi trường học tập.

Mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc, nhưng bạn nên có chứng chỉ IELTS để hỗ trợ quá trình học tập và giao tiếp. Bạn cũng có thể chọn tiếng Pháp, một ngôn ngữ phổ biến tại Canada.

du học cấp 3 Canada
Học sinh nên nâng cao trình độ ngoại ngữ, tại Canada Tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Học lực

Để đáp ứng điều kiện học tập cấp 3 tại Canada, bạn cần đạt điểm trung bình tối thiểu là 6.5 trong hai năm gần nhất. Tuy nhiên, nếu muốn vào các trường THPT danh tiếng, bạn nên đảm bảo điểm trung bình các môn chính như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh… là từ 7.0 trở lên.

Học lực 7.0 trở lên là đủ điều kiện du học cấp 3 Canada

Loại hình trường học

Canada có nhiều loại trường học như trường công, trường tư và trường nội trú. Chất lượng giáo dục giữa các loại trường không có sự khác biệt lớn.

Khi học tại trường tư, du học sinh cần đăng ký tại Sở Giáo dục của bang để tuân thủ tiêu chuẩn và quy định của tổ chức giáo dục Canada. Quy trình này giúp kiểm soát số lượng du học sinh, đồng thời đảm bảo đạt các tiêu chuẩn về sĩ số lớp học, chương trình học và thời gian đào tạo.

du học cấp 3 Canada
Canada có nhiều loại trường học như trường công, trường tư và trường nội trú

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện du học cấp 3 Canada không thể thiếu. Dưới đây là một số giấy tờ cha mẹ cần chuẩn bị:

  • Sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm là giấy tờ bắt buộc để chứng minh số tiền tích lũy có sẵn, có thể rút để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Canada. Sổ mở càng lâu sẽ có giá trị cao và uy tín hơn dựa trên đánh giá của Lãnh sự quán.
  • Thu nhập hàng tháng: Người bảo trợ tài chính (thường là cha mẹ) cần cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Thủ tục này nhằm đảm bảo sau khi có visa, việc rút tiền từ sổ tiết kiệm không ảnh hưởng đến khả năng chi trả học phí và sinh hoạt tại Canada. Nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình sẽ là cơ sở để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học.
  • Tài sản khác: Cha mẹ có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài sản như giấy đăng ký nhà đất hoặc giấy tờ xe (nếu có). Những giấy tờ này sẽ làm tăng độ đẹp của hồ sơ, tạo niềm tin về khả năng tài chính gia đình, từ đó tăng khả năng đậu visa.
du học cấp 3 Canada
Giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính

Chi phí học tập của một số trường cấp 3 tại Canada

Nếu bạn có ý định du học cấp 3 tại Canada, đừng quên xem xét chi phí du học. Dưới đây là một số trường cấp 3 nổi tiếng tại Canada và chi phí cho bạn tham khảo:

STTTrườngTỉnh bangHọc phíChi phí sinh hoạt
1EPSD7 – Victoria School of The ArtsEdmonton, Alberta12,500 CAD/năm12,960 CAD/năm
2CBE – Henry Wise Wood High SchoolCalgary, Alberta12,500 CAD/năm + 250 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm
3ECSD – St. Joseph Catholic High SchoolEdmonton, Alberta11,700 CAD/năm12,960 CAD/năm
4CSD33 – GW Graham Secondary SchoolChilliwack, BC14,500 CAD/năm + 300 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm
5DSD37 – Burnsview Secondary SchoolDelta, BC15,900 CAD/năm + 200 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm
6Canada Star Secondary SchoolRichmond, BC18,500 CAD/năm + 200 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm
7LRSD – Louis Riel School Division – Elementary SchoolsWinnipeg, Manitoba11,500 CAD/năm + 200 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm
8LRSD – Dakota CollegiateManitoba11,500 CAD/năm + 200 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm
9RETSD – Kildonan-East CollegiateWinnipeg, Manitoba11,750 CAD/năm12,960 CAD/năm
10Fredericton Christian AcademyFredericton, New Brunswick15,475 CAD/năm + 100 CAD (chi phí tuyển sinh)12,960 CAD/năm

Vì sao nên du học cấp 3 tại Canada?

Canada thu hút sự chú ý của nhiều học sinh vì những lý do sau:

  • Cải thiện ngoại ngữ: Du học từ cấp 3 ở Canada mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn tiếng Pháp.
  • Hướng nghiệp hiệu quả: Chương trình học ở Canada kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, giúp bạn phát triển kỹ năng và xác định hướng nghiệp.
  • Phát triển kỹ năng tự lập: Du học sớm giúp học sinh hình thành khả năng tự lập và trách nhiệm, làm cho bạn trở nên quyết đoán và nhanh nhạy hơn trong cac vấn đề.
  • Tăng cơ hội vào Đại học: Hoàn thành THPT ở Canada với thành tích xuất sắc giúp bạn mở ra cơ hội vào các Đại học hàng đầu như Toronto, Mcgill, Waterloo.
du học cấp 3 Canada
Vì sao nên du học cấp 3 tại Canada?

Lời kết

Du học cấp 3 tại Canada mang lại cho du học sinh những lợi ích về khả năng ngoại ngữ, giúp su học sinh hướng nghiệp và phát triển kỹ năng tự lập. Để chinh phục ước mơ du học cấp 3 tại Canada, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà chương trình đưa ra như điểm trung bình, chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan.

Nếu bạn có ý định du học Canada, hãy liên hệ ngay với Visa Thế Giới 24h để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Đừng ngần ngại bước chân vào hành trình giáo dục quốc tế, nơi mà cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất