Du học Canada diện SDS là gì? Tổng quan thông tin cần biết

Du học Canada diện SDS là con đường ngắn để bạn có thể nhanh chóng đến Canada du học. Nó cũng được xem là cơ hội có một không hai cho những người có năng lực, muốn du học Canada nhưng điều kiện tài chính không quá mạnh. Vậy du học Canada diện SDS là như thế nào? Điều kiện, chi phí và hồ sơ ra sao? Hãy cùng Visa Thế Giới 24h khám phá tất tần tật về chương trình SDS của Canada qua bài viết bên dưới nhé.

Du học Canada diện SDS là gì?

Chương trình SDS (Study Direct Stream), được dịch là Chương trình Du học Trực tiếp, SDS được chính phủ Canada ban hành nhằm tăng cường và phát triển những thành công mà chương trình CES đã đạt được.

Đây là một chương trình ưu tiên visa dành cho sinh viên từ một số quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Pakistan… Với SDS, đã có hơn 14.000 sinh viên Việt Nam thành công bước vào hành trình khám phá tri thức ở Canada.

Du học Canada thông qua SDS được xem là một phiên bản nâng cấp của CES, kế thừa và phát triển những điểm mạnh của chương trình trước. Nó cũng giúp du học sinh tiết kiệm thời gian trong quá trình làm thủ tục, với thời gian xét duyệt hồ sơ phụ thuộc vào lượng hồ sơ nộp trong thời điểm đó.

Điều kiện chuẩn bị hồ sơ du học cũng được giảm bớt trong chương trình SDS. Cụ thể, các yêu cầu về chứng minh tài chính được giảm thiểu, giúp bạn giảm bớt được tài liệu phải chuẩn bị.

Thông tin về thời gian xét duyệt và các yêu cầu cụ thể sẽ được cập nhật trên trang web chính thức của Chính phủ Canada.

du học canada diện sds
Du học Canada thông qua SDS được xem là một phiên bản nâng cấp của CES

Ưu điểm và thách thức khi du học Canada diện SDS

Ưu điểm

Miễn chứng minh tài chính

Miễn chứng minh tài chính là một lợi ích tuyệt vời của chương trình SDS. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học tại Canada, việc chứng minh tài chính là một trở ngại đối với nhiều sinh viên.

Tuy nhiên, chương trình SDS ra đời đã giúp mở rộng cơ hội cho sinh viên Việt Nam, sinh viên có thể tiến xa hơn trong việc thực hiện ước mơ du học tại Canada mà không cần lo lắng về vấn đề tài chính.

Đăng ký online tại nhà, tiết kiệm thời gian

Chương trình SDS của du học Canada cho phép sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến, giúp tăng tốc quá trình xử lý giấy phép du học. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp trong thời gian đó là nhiều hay ít nữa.

Mở rộng danh sách trường học cho sinh viên nhiều sự lựa chọn

Lựa chọn đa dạng giữa các trường Cao đẳng và Đại học là một ưu điểm lớn của chương trình SDS khi du học Canada. Giúp sinh viên linh hoạt hơn trong việc chọn ngành học và trường đại học phù hợp với mong muốn và mục tiêu của mình.

So với chương trình CES với danh sách trường học cố định, SDS mở rộng danh sách lên đến 200 ngành học từ các cơ sở giáo dục, bao gồm cả Đại học, Học viện và Cao đẳng.

Mở rộng phạm vi áp dụng của SDS cũng giúp tăng cơ hội cho sinh viên, bao gồm cả bậc học Sau Trung học, Đại học, và Thạc sĩ.

Để tham gia chương trình SDS một cách thuận lợi, sinh viên cần có kiến thức nền tảng tốt và đạt điểm tổng IELTS Academic 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương như PTE, CAEL,TOEFL. Đảm bảo rằng sinh viên có khả năng học tập và giao tiếp hiệu quả trong môi trường học tập mới tại Canada.

Nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên làm việc trước và sau tốt nghiệp

Sinh viên du học Canada diện SDS cũng được hưởng các quyền lợi về việc làm từ Chính phủ Canada. Theo đó:

 • Sinh viên du học từ 18 tuổi trở lên và theo học chính thức tại trường Cao đẳng, Đại học được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ.
 • Trong các kỳ nghỉ đông hoặc hè, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian với số lượng công việc không giới hạn.

Các quy định này áp dụng cho tất cả sinh viên du học Canada theo chính sách SDS. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể được cấp giấy phép làm việc tại Canada. Thời gian của giấy phép này phụ thuộc vào thời gian học, với các chương trình từ 2 năm trở lên, sau khi tốt nghiệp được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm.

Thách thức

Để đăng ký du học Canada diện SDS, du học sinh cần có kỹ năng Tiếng Anh tốt. Yêu cầu mức điểm tổng IELTS đạt 6.0 không chỉ là quy định tại Canada mà còn là yêu cầu đầu vào của nhiều trường Đại học trên thế giới. Rèn luyện nền tảng Tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng tiếp thu chương trình học và hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

Mặc dù yêu cầu này không quá khó nếu bạn có kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng kỹ năng Tiếng Anh. Có những phương pháp hiệu quả để nâng cao điểm IELTS như tham gia lớp học, tự học qua sách giáo trình, và thực hành kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thường xuyên.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và ôn tập cụ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia vào kỳ thi IELTS và đạt được điểm số mong muốn.

du học canada diện sds
Bạn có thể tiến xa hơn trong việc thực hiện ước mơ du học tại Canada mà không cần lo lắng về vấn đề tài chính

So sánh du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính

Dưới đây là bảng so sánh giữa chương trình SDS và chương trình xin visa du học chứng minh tài chính thông thường:

Hạng mụcSDSVisa du học thông thường
TrườngThuộc danh sách DLIThuộc danh sách DLI
Chứng chỉ Tiếng AnhĐiểm tổng IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đươngKhông bắt buộc nhưng nếu có thì càng có lợi
Kế hoạch học tậpKhông bắt buộcBắt buộc
Tài chínhChứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC tối thiểu 10,000 CADCác giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính, thu nhập, tài sản,…
Học phíĐóng trước cho năm học đầu tiênKhông yêu cầu
Khám sức khỏeTrước khi nộp hồ sơTrước và sau khi nộp hồ sơ đều được.
Thời gian xử lý hồ sơPhụ thuộc vào số lượng hồ sơ tại thời điểm nộp đơnPhụ thuộc vào số lượng hồ sơ tại thời điểm nộp đơn
Cách nộpNộp hồ sơ onlineNộp ở trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc nộp online
Phí chính phủ150$ + 85$ phí sinh trắc học và chụp ảnh150$ + 85$ phí sinh trắc học và chụp ảnh nếu từ 14 tuổi
Đối tượng phù hợpChỉ dành cho những người muốn theo đuổi chương trình sau trung học tại Canada (cao đẳng, đại học…).Mọi đối tượng

Mặc dù diện SDS yêu cầu nghiêm ngặt về khả năng ngoại ngữ, nhưng tỉ lệ thành công khi xin visa chương trình này luôn cao hơn so với diện chứng minh tài chính thông thường.

Điều kiện du học Canada diện SDS

Để tham gia chương trình SDS, sinh viên cần có:

 • Thư mời từ trường để tham gia vào một chương trình học trực tiếp toàn thời gian tại một trường Cao Đẳng, Đại học hoặc Học viện công lập tại Canada.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, với không có kỹ năng nào dưới mức 6.0, chứng chỉ này cần còn thời hạn ít nhất 2 năm kể từ ngày cấp.
 • Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank, trị giá $10,000 CAD.
 • Phải đóng trước 1 năm đầu học phí cho trường.
 • Trước khi nộp hồ sơ, sinh viên cần phải tiến hành khám sức khỏe.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, Canada đã điều chỉnh yêu cầu tài chính cho đơn xin giấy phép du học diện SDS. Theo đó, sinh viên sẽ cần chứng minh khả năng tiếp cận ít nhất là 20.635 CAD. Như vậy du học sinh theo diện SDS cần mua giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) với mức tối thiểu là 20.635 CAD từ ngày 1/1/2024.

Chi phí du học Canada diện SDS

Du học tại các trường Canada, một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, trở nên dễ dàng hơn đối với học sinh và sinh viên Việt Nam, chi phí rất tiết kiệm, dao động từ $10.000 CAD đến $16.000 CAD mỗi năm.

Danh sách các trường tham gia chương trình SDS đã được cập nhật mới nhất, với tổng số trường hiện áp dụng chính sách này là 563 trường Cao đẳng, Học viện và Đại học.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi Canada theo diện SDS

Để đăng ký du học Canada diện SDS, bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

 • Về kết quả học tập: Cung cấp bảng kết quả học tập trong 3 năm gần nhất. Đối với du học bậc cao đẳng, bạn cần cung cấp một số giấy tờ liên quan, phải dịch sang tiếng Anh và được công chứng.
 • Đối với chương trình sau Đại học: Cung cấp bảng điểm THPT và bằng Đại học.
 • Đối với chương trình Đại học: Cần học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có).
 • Thư mời nhập học: Nhận thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục được chỉ định sau trung học tại Canada.
 • Chứng nhận ngoại ngữ – IELTS: Bảng điểm IELTS 6.0 còn hiệu lực hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương đương.
 • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC): Có chứng chỉ GIC từ ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
 • lịch tư pháp số 2: Cung cấp lý lịch tư pháp số 2, dịch sang tiếng Anh và được công chứng.
 • Giấy xác nhận khám sức khỏe: Có giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại tổ chức được Lãnh sự quán Canada chỉ định.
 • Hộ chiếu gốc: Hộ chiếu còn hiệu lực và kiểm tra kỹ trước khi nộp hồ sơ visa.
 • Các loại form: Điền các loại form bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa như IMM1294 và IMM5707.

Ngoài ra, từ ngày 10 tháng 8 năm 2023, yêu cầu về điểm số IELTS Academic đã thay đổi, bạn chỉ cần đạt điểm tổng IELTS là 6.0 mà không cần phải đạt 6.0 cho từng kỹ năng riêng lẻ.

du học canada diện sds
Chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện SDS

Các câu hỏi thường gặp khi du học Canada diện SDS

Du học Canada diện SDS có khả năng xin việc cao hơn diện chứng minh tài chính không?

Cơ hội việc làm ở Canada cho du học sinh diện SDS là rất đa dạng và phong phú, đủ để đáp ứng nhu cầu sinh sống và học tập của các bạn. Làm thêm giờ trong suốt học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ cũng giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập.

Em có chứng chỉ tiếng Pháp nhưng không có chứng chỉ tiếng Anh thì du học Canada diện SDS được không?

Canada là một quốc gia sử dụng cả hai ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Quebec là bang có các trường học cung cấp chương trình học bằng Tiếng Pháp bạn có thể xem xét.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh quốc tế được ở lại Canada bao lâu?

Theo quy định hiện hành tại Canada, du học sinh tham gia các khóa học từ 8 tháng đến 1 năm, sẽ được phép ở lại Canada trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Đối với những khóa học từ 1 năm đến 2 năm, thời gian được ở lại sẽ là 18 tháng. Riêng đối với các khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên, du học sinh có thể ở lại Canada đến 18 tháng sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian ở lại Canada, du học sinh nên tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp để có cơ hội xin định cư tại Canada.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về điều kiện và yêu cầu khi du học Canada diện SDS.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học và cần sự hỗ trợ, Visa Thế Giới 24h luôn sẵn lòng giúp đỡ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về visa, du học ở các quốc gia như Úc, Mỹ và Canada.

Hãy truy cập website của chúng tôi ngay hôm nay để có thông tin chi tiết và chính xác nhất. Chúng tôi mong được hỗ trợ bạn trong hành trình du học và định cư của mình.

Bài viết mới nhất