Tìm hiểu 15 các trường đại học ở Canada được đánh giá cao dành cho du học sinh

Du học Canada nổi tiếng trên toàn thế giới, với các chương trình học đa dạng và giáo sư có kinh nghiệm. Sinh viên sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến giúp các bạn nghiên cứu và học tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, các sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và thực tập để phát triển kỹ năng cá nhân cũng như chuyên môn. Nhưng liệu bạn đã biết được top các trường đại học ở Canada nổi tiếng với du học sinh chưa.

Visa Thế Giới 24h sẽ tổng hợp cho bạn những ngôi trường Đại học có ranking cao tại Canada và trên toàn thế giới, xứng đáng để bạn gửi gắm tương lai của mình tại đây. Nếu bạn đang có ý định du học Canada thì hãy đọc hết bài viết này nhé.

University of Toronto

Trường Đại học Toronto (University of Toronto) là một trường đại học hàng đầu tại Canada, được thành lập từ năm 1827.

 • Địa chỉ: 27 King’s College Circle, Tp. Toronto, tỉnh Ontario.
 • Website: https://www.utoronto.ca
 • Năm thành lập: 1827.
 • Thứ hạng: 21 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Với sứ mệnh cung cấp giáo dục chất lượng và đa dạng, University of Toronto hiện có hơn 700 chương trình bậc đại họchơn 200 chương trình sau đại học, bao gồm các lĩnh vực như Kiến trúc, Khoa học ứng dụng và Kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học, Dược học, Nha khoa,…

Nổi tiếng với chất lượng giảng dạy uy tín, University of Toronto còn có cơ sở vật chất hiện đại, nổi bật nhất là một trong những thư viện lớn nhất Bắc Mỹ với hàng triệu tài liệu phục vụ việc học.

University of Toronto còn nổi tiếng với danh sách cựu sinh viên nổi tiếng, các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong lịch sử và hệ thống chính trị của Canada bao gồm: 2 Toàn quyền, 4 thủ tướng Canada, 14 thẩm phán Tòa án tối cao, nhà lãnh đạo nước ngoài và nhiều người nhận được giải thưởng Nobel.

Về chi phí, học phí tại trường dao động từ khoảng 60,000 – 68,000 CAD/năm, tùy thuộc vào cấp bậc và chương trình học.

Địa điểm của trường tại trung tâm thành phố Toronto, thành phố lớn và sầm uất nhất Canada, cung cấp một môi trường học tập và sinh sống đa dạng, sôi động.

Yêu cầu đầu vào của trường bao gồm bằng cấp tương ứng, điểm trung bình học tập tuỳ vào cấp bậc và chương trình học, kỳ thi IELTS với điểm tối thiểu từ 6.5 trở lên. Các chương trình sau đại học cũng yêu cầu một số yếu tố bổ sung như CV và phỏng vấn.

University of Toronto

McGill University

Địa chỉ: Tp. Montreal, tỉnh bang Quebec.

Website: https://www.mcgill.ca

Thứ hạng: 30 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Năm thành lập: 1821.

McGill University là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, được xếp hạng thứ 30 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024. Trường cung cấp hơn 300 lĩnh vực đào tạo, với 5 chuyên ngành phổ biến nhất là Nghệ thuật, Khoa học, Dược học, Kỹ thuật, Quản trị.

Về chi phí, học phí tại McGill University thay đổi tùy theo chương trình và cấp bậc học. Ví dụ, chi phí cho các chương trình như Âm nhạc, văn bằng nghệ sĩ, y tá, khoa học nghệ thuật, khoa học, giáo dục dao động từ khoảng 23,600 – 26,500 CAD/năm. Đối với các chương trình như Bác sĩ y khoa, nha khoa, thạc sĩ phẫu thuật, kỹ sư, luật, thương mại có chi phí từ khoảng 55,000 – 72,000 CAD/năm.

McGill University được mệnh danh là “Đại học Harvard của Canada” với hơn 40,000 sinh viên, trong đó có 24% là sinh viên quốc tế. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại bao gồm thư viện rộng lớn và các viện nghiên cứu tiên tiến. Cựu sinh viên của trường đã góp phần vào nhiều lĩnh vực và có những thành tựu đáng kinh ngạc, từ chính trị đến khoa học và văn hóa.

các trường đại học ở canada
McGill University

University of British Columbia

Đại học British Columbia (University of British Columbia – UBC) đặt tại thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada.

 • Địa chỉ: Thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia.
 • Website: https://www.ubc.ca
 • Năm thành lập: 1908.
 • Thứ hạng: 34 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

UBC cung cấp hơn 200 chương trình đại học và 297 chương trình sau đại học, với các chuyên ngành nổi bật như KH&CN, Khoa học kỹ thuật, KH&XH, Chính trị và Nhân văn, Thương mại và Quản lý, Khoa học Trái đất, Khoa học môi trường, Nông nghiệp, chuyên ngành phát triển bền vững.

Chi phí học tập tại UBC thay đổi theo chương trình học và năm học, thường dao động trong khoảng 44,000 – 58,000 CAD/năm.

UBC nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm thư viện lớn thứ 2 Canada với hơn 6.5 triệu đầu sách và nhiều tài nguyên học thuật khác. Ngoài ra, trường còn sở hữu các cơ sở nghiên cứu hàng đầu như phòng thí nghiệm quốc gia Canada (TRIUMF) và vườn thực vật có hơn 8000 loài.

Cựu sinh viên của UBC có đóng góp lớn trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị đến nghiên cứu và thể thao. Trường đã đào tạo ra 3 thủ tướng Canada, 289 nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada, và nhiều vận động viên Olympic xuất sắc.

các trường đại học ở canada
University of British Columbia

University of Alberta

Đại học Alberta (University of Alberta) đặt tại thành phố Edmonton, tỉnh Alberta, Canada.

 • Địa chỉ: Tp. Edmonton, tỉnh Alberta.
 • Website: https://www.ualberta.ca/index.html
 • Năm thành lập: 1906.
 • Thứ hạng: 111 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

University of Alberta cung cấp hơn 200 chương trình bậc đại học và 18 khoa trực thuộc trường, tập trung vào các lĩnh vực như khoa học nhân văn, khoa học kỹ thuật và khoa học sức khỏe.

Học phí của trường dao động trong khoảng 21,668 – 32,000 CAD/năm, tùy thuộc vào từng chuyên ngành và có sự thay đổi theo từng năm.

Đại học Alberta đã có hơn 36,000 sinh viên, trong đó có khoảng 7,000 du học sinh đến từ 130 nước khác nhau. Trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý như: Trường nổi tiếng trong top 10 chuyên ngành đào tạo thể thao và xếp thứ 12 trong lĩnh vực khoáng sản và khai thác mỏ. Năm 2018, trường cũng được xếp hạng top 25 trong lĩnh vực điều dưỡng.

University of Alberta còn nổi tiếng với danh sách cựu sinh viên thành công, bao gồm nhiều nhân vật ảnh hưởng lớn như thủ tướng, chánh án và nhiều người đoạt giải Nobel Vật lý.

các trường đại học ở canada
University of Alberta

University of Waterloo

Thông tin tổng quan về University of Waterloo:

 • Địa chỉ: Tp. Waterloo, tỉnh Ontario.
 • Website: https://uwaterloo.ca
 • Năm thành lập: 1956.
 • Thứ hạng: 112 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

University of Waterloo đào tạo 100 chương trình bậc đại học và 200 chương trình sau đại học, với chuyên ngành được chú ý nhiều nhất là Khoa học máy tính, luôn nằm trong top đầu Canada dựa trên bảng xếp hạng của MacLean năm 2021. Trường cũng nổi tiếng với các chương trình học sau đại học, tập trung vào các lĩnh vực như: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI), robot, công nghệ sinh học.

Chi phí học tập và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu tại trường dao động trong khoảng từ 45,000 đến 66,000 đô la Canada mỗi năm.

Đặc biệt, University of Waterloo là hệ thống chương trình hợp tác đào tạo lớn nhất trên toàn cầu, tạo điều kiện cho hơn 70% sinh viên đưa kiến thức chuyên môn đã học, áp dụng vào môi trường làm việc thực tế.

các trường đại học ở canada
University of Waterloo

Western University

Thông tin tổng quan về Western University:

 • Địa chỉ: Tp. London, tỉnh Ontario.
 • Website: https://www.uwo.ca
 • Năm thành lập: 1878.
 • Thứ hạng: 114 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Western University đào tạo hơn 400 chương trình đại học, bao gồm các chương trình song bằng với tổng thời gian học chỉ trong 5 năm. Khoa Ivey Business School của đại học Western, được đánh giá cao về tính ứng dụng và áp dụng thực tế trong các bài giảng và case study, nằm ở vị trí thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Harvard University.

Học phí của Western University dao động từ 36,780 – 49,971 CAD/năm.

Trường đại học Western nổi bật với diện tích khuôn viên rộng lớn và cơ sở hạ tầng đẹp như tranh vẽ ở Bắc Mỹ. Trường còn có nhiều hệ thống thư viện, bao gồm thư viện Allyn and Betty Taylor chứa nhiều các đầu sách chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, y đa khoa và nha khoa; C. B. Johnston dành riêng cho Ivey Business School; D. B. Weldon phục vụ các lĩnh vực xã hội, nghệ thuật & nhân văn, thông tin & truyền thông; The Education Library cho lĩnh vực giáo dục; The John & Dotsa Bitove Family Law Library về luật gia đình; và The Music Library cho lĩnh vực âm nhạc.

các trường đại học ở canada
Western University

Université de Montréal

Thông tin tổng quan về Université de Montréal:

 • Địa chỉ: Tp. Montreal, tỉnh bang Quebec.
 • Website: https://www.umontreal.ca
 • Năm thành lập: 1878.
 • Thứ hạng: 154 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Université de Montréal là một trường đại học lớn của Canada, cung cấp hơn 600 khóa học, các lĩnh vực đào tạo chính của trường là y dược, hàng không, telecom, năng lượng và tài chính.

Học phí trung bình của trường là khoảng $7,304/năm, nhưng phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn.

Trường thu hút hơn 38,000 sinh viên, trong đó có khoảng 24% sinh viên quốc tế. Université de Montréal nổi tiếng với chất lượng giáo dục, là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 của Canada và dẫn đầu thế giới trong việc sử dụng tiếng Pháp trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường bao gồm 18 thư viện và 3 cơ sở nghiên cứu quan trọng, như Trung tâm Quốc tế về tội phạm học và phòng nghiên cứu Cyberjustice.

Université de Montréal cũng nổi tiếng với danh sách cựu sinh viên có tên tuổi, bao gồm các nhân vật có ảnh hưởng lớn như Louise Arbour, Michaëlle Jean và Ahmed Benbitour.

các trường đại học ở canada
Université de Montréal

University of Calgary

Thông tin tổng quan về University of Calgary:

 • Địa chỉ: Tp. Calgary, tỉnh Alberta.
 • Website: https://www.ucalgary.ca
 • Năm thành lập: 1966
 • Thứ hạng: 182 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024

University of Calgary là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, là thành viên của nhóm tổ chức nghiên cứu chuyên sâu UC15 Canada. Trường cung cấp 250 chương trình giảng dạy trong 14 khoa khác nhau, thu hút khoảng 33,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Các lĩnh vực nổi bật tại trường bao gồm sức khỏe, năng lượng, công nghệ và kỹ thuật sức khỏe.

University of Calgary được biết đến với sự sáng tạo và nghiên cứu, tính đến năm 2017, trường đã có 360 phát minh mới và 169 nhà khoa học. Đây cũng là nơi học tập của các nhân vật nổi tiếng như thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk.

Học phí tại University of Calgary dao động trong khoảng 18,000 CAD/năm.

các trường đại học ở canada
University of Calgary là một trong các trường đại học ở Canada được đánh giá cao

McMaster University

Thông tin tổng quan về McMaster University:

 • Địa chỉ: Tp. Hamilton, tỉnh Ontario.
 • Website: https://www.mcmaster.ca
 • Năm thành lập: 1887.
 • Thứ hạng: 189 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

McMaster University cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế, bao gồm Nghệ thuật và Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Xã hội, Nhân văn và Khoa học.

Chi phí để học tại McMaster University tùy thuộc vào chương trình và ngành học cụ thể, mức phí hàng năm trong khoảng từ 26,980 đến 40,493 đô la Canada.

Trường có hơn 31,000 sinh viên, trong đó có khoảng 24% là sinh viên quốc tế từ 113 quốc gia khác nhau. McMaster University không ngừng phát triển và đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại như thư viện, trung tâm thể thao và các trung tâm nghiên cứu. Đặc biệt, trường có nhiều thư viện chuyên ngành như Innis, Memorial và H.G. Thode, cùng với các trung tâm thể thao đẳng cấp hàng đầu thế giới: như sân vận động Ronald Joyce, đón tiếp nhiều sự kiện thể thao, giải đấu quốc tế; trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng David Bradley.

Ngoài ra, trường Đại học McMaster còn có cả bảo tàng nghệ thuật, phòng thí nghiệm phục vụ cho việc thí nghiệm và nghiên cứu.

các trường đại học ở canada
McMaster University

University of Ottawa

Thông tin tổng quan về University of Ottawa:

 • Địa chỉ: 550, Saint Cumberland, Ottawa, tỉnh Ontario.
 • Website: https://www.uottawa.ca
 • Năm thành lập: 1865.
 • Thứ hạng: 203 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

University of Ottawa là một trường đại học nổi bật tại Canada, là trường song ngữ Anh – Pháp lớn nhất thế giới. Trường có hơn 350 khóa học chương trình đại học với nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau.

Mức học phí tại University of Ottawa dao động từ 13,500 đến 21,500 CAD/học kỳ.

University of Ottawa là thành viên của nhóm tổ chức nghiên cứu chuyên sâu UC15 Canada, với mục tiêu chính là khuyến khích sinh viên phát triển tư duy, bằng cách tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thực tiễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cựu sinh viên nổi tiếng của University of Ottawa phải kể đến như Wayne Angell – cựu Chủ tịch của Hội đồng Thống đốc Dự trữ Liên bang, Merritt Cramer Mechem – nhà hoạt động chính trị người Mỹ, từng là Thẩm phán của Tòa án nhân dân Tối cao và giữ chức Thống đốc thứ năm của tiểu bang New Mexico…

các trường đại học ở canada
University of Ottawa

Queen’s University at Kingston

Thông tin tổng quan về Queen’s University at Kingston:

 • Địa chỉ: Tp. Kingston, tỉnh Ontario.
 • Website: https://www.queensu.ca
 • Năm thành lập: 1841.
 • Thứ hạng: 209 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Queen’s University at Kingston có nhiều khoa và trường học nhỏ như sau:

 1. Arts and Sciences: Khoa học – Nghệ thuật.
 2. Education: Giáo dục.
 3. Engineering and Applied Sciences: Ứng dụng khoa học và kỹ thuật.
 4. Health Sciences: Sức khỏe khoa học.
 5. Law: Luật pháp.
 6. The School of Public Policy: Trường Chính sách công cộng.
 7. Smith School of Business: Trường Kinh doanh và quản lý Smith.

Mức học phí thường dao động từ $7,000 đến $8,000/học kỳ.

Queen’s University at Kingston là một trường đại học nổi tiếng ở Canada và là thành viên của nhóm tổ chức nghiên cứu chuyên sâu UC15 Canada. Trường điều hành 6 trung tâm và viện nghiên cứu, bao gồm Trung tâm nghiên cứu khoa học thần kinh, Trung tâm nghiên cứu địa lý, Phòng thí nghiệm ảo điện toán hiệu suất cao, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, Viện Đài quan sát Sudbury Neutrino và Trung tâm nghiên cứu Nam Phi.

Queen’s University at Kingston cũng đã đào tạo nhiều sinh viên đạt giải thưởng Nobel, Turing, Victoria Cross, cũng như 57 học giả Rhodes.

các trường đại học ở canada
Queen’s University at Kingston

Dalhousie University

Thông tin tổng quan về Dalhousie University:

 • Địa chỉ: 6299 South Street, Tp. Halifax, tỉnh Nova Scotia.
 • Website: https://www.dal.ca
 • Năm thành lập: 1818.
 • Thứ hạng: 298 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Đại học Dalhousie là một thành phần của nhóm tổ chức nghiên cứu chuyên sâu UC15. Trường cung cấp hơn 200 chương trình chuyên ngành chính và 80 chương trình chuyên ngành phụ. Hiện nay, trường có hơn 19,000 sinh viên đến từ 115 quốc gia khác nhau, với tỷ lệ 24% sinh viên quốc tế.

Mức học phí của Dalhousie University dao động từ 18,750 đến 23,340 CAD/năm.

Điểm nổi bật của trường:

 • Cơ sở hiện đại: Dalhousie University có 5 thư viện, trong đó Killam Memorial Library là thư viện lớn nhất Atlantic Canada với hơn 1,000,000 đầu sách và 40,000 tạp chí. Ngoài ra, trường còn có thư viện khác như thư viện khoa học sức khỏe W. K. Kellogg, thư viện công nghệ và thiết kế Sexton, thư viện Sir James Dunn về luật pháp, thư viện MacRae với bộ sưu tập tài nguyên nông nghiệp lớn nhất Atlantic Canada.
 • Cựu sinh viên: Dalhousie University đã sản sinh ra nhiều nhân tài nổi tiếng, bao gồm 91 học giả Rhodes và nhiều cựu sinh viên đạt giải Nobel danh giá. Trường cũng là nơi đào tạo 3 Thủ tướng Canada, 8 Trung úy, và nhiều nhân vật địa vị cao khác như Bertha Wilson – người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào Tòa án Tối cao.
các trường đại học ở canada
Dalhousie University

Simon Fraser University

Thông tin tổng quan về Simon Fraser University:

 • Địa chỉ: 8888 University Dr, Tp. Burnaby, British Columbia.
 • Website: https://www.sfu.ca
 • Năm thành lập: 1965.
 • Thứ hạng: 318 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

Simon Fraser University (SFU) đào tạo 130 môn học khác nhau với 8 khoa chính, bao gồm Faculty of Applied Sciences, Health Sciences, Arts and Social Sciences, Education, Beedie School of Business, Sciences, Communication, Environment, Art and Technology.

Điểm nổi bật của trường: SFU thu hút nhiều sinh viên bằng việc cung cấp cơ hội thực tập tại các công ty lớn như HSBC, KBGM, Bank of Montreal, Coca Cola cho sinh viên của mọi chuyên ngành.

Học phí: Mức học phí của Simon Fraser University dao động khoảng 29,777 CAD/năm.

SFU là điểm đến được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn nhờ vào cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên.

các trường đại học ở canada
Simon Fraser University

University of Victoria (UVic)

Thông tin tổng quan về University of Victoria:

 • Địa chỉ: 3800 Finnerty Rd, Tp. Victoria, British Columbia.
 • Website: https://www.uvic.ca
 • Năm thành lập: 1963.
 • Thứ hạng: 322 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

University of Victoria nổi tiếng với 8 lĩnh vực nghiên cứu đa dạng bao gồm Văn hóa và Sáng tạo, Khí hậu và Năng lượng, Khoa học Sức khỏe và Đời sống, Khoa học Dữ liệu và Hệ thống Vật lý Điện tử, Khoa học và Công nghệ Đại dương, Nghiên cứu Toàn cầu và Công bằng Xã hội, Toán học, Khoa học Máy tính và Nghiên cứu Bản địa.

Điểm nổi bật của trường:

 • Nổi tiếng về nghiên cứu toàn cầu: University of Victoria là một trong những trường đại học hàng đầu ở Canada trong lĩnh vực nghiên cứu toàn cầu, với nhiều cựu sinh viên đã đạt được thành công đáng kể trong các lĩnh vực khác nhau.
 • Cựu sinh viên thành công: Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như Andrew J. Weaver – Công tác tại Hội đồng Lập pháp British Columbia, Rona Ambrose – cựu thành viên của Hạ viện Canada, Jeff Mallett – Nhà đầu tư, Tamara Vrooman – CEO của Vancity.

Học phí: Học phí tại University of Victoria dao động từ 25,860 đến 35,080 CAD/năm, tùy thuộc vào chuyên ngành học.

các trường đại học ở canada
University of Victoria (UVic)

University of Saskatchewan

Thông tin tổng quan về University of Saskatchewan:

 • Địa chỉ: Tp. Saskatoon, tỉnh Saskatchewan.
 • Website: https://www.ulaval.ca/en
 • Năm thành lập: 1907.
 • Thứ hạng: 345 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2024.

University of Saskatchewan là một trong những trường đại học hàng đầu ở Canada, đào tạo hơn 80 chương trình khác nhau trong hơn 130 lĩnh vực, bao gồm nông nghiệp, công nghệ sinh học, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Điểm đặc biệt của trường: University of Saskatchewan là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada và là thành viên của nhóm U15 các trường đại học nghiên cứu tại Canada.

Học phí tại trường khác nhau tùy theo chuyên ngành học.

các trường đại học ở canada
University of Saskatchewan

Bảng xếp hạng 100 trường Đại học tại Canada

HạngTên trườngThành phốTỉnh/bang
1University of TorontoTorontoOntario
2The University of British ColumbiaVancouverBritish Columbia
3McGill UniversityMontrealQuebec
4Simon Fraser UniversityBurnabyBritish Columbia
5University of WaterlooWaterlooOntario
6University of AlbertaEdmontonAlberta
7University of CalgaryCalgaryAlberta
8York UniversityTorontoOntario
9University of VictoriaVictoriaBritish Columbia
10The University of Western OntarioLondonOntario
11Université de MontréalMontrealQuebec
12Queen’s UniversityKingstonOntario
13McMaster UniversityHamiltonOntario
14Université LavalQuebec CityQuebec
15University of OttawaOttawaOntario
16Carleton UniversityOttawaOntario
17University of GuelphGuelphOntario
18Ryerson UniversityTorontoOntario
19Concordia UniversityMontrealQuebec
20Dalhousie UniversityHalifaxNova Scotia
21University of SaskatchewanSaskatoonSaskatchewan
22Université du Québec à MontréalMontrealQuebec
23University of ManitobaWinnipegManitoba
24Memorial University of NewfoundlandSt John’sNewfoundland
25Université de SherbrookeSherbrookeQuebec
26University of ReginaReginaSaskatchewan
27University of New BrunswickFrederictonNew Brunswick
28Brock UniversitySt. CatharinesOntario
29University of WindsorWindsorOntario
30Wilfrid Laurier UniversityWaterlooOntario
31British Columbia Institute of TechnologyBurnabyBritish Columbia
32École Polytechnique de MontréalMontrealQuebec
33The University of WinnipegWinnipegManitoba
34Trent UniversityPeterboroughOntario
35Université du Québec à ChicoutimiChicoutimiQuebec
36HEC MontréalMontrealQuebec
37University of LethbridgeLethbridgeAlberta
38Université du QuébecQuebec CityQuebec
39University of Prince Edward IslandCharlottetownPrince Edward Island
40Acadia UniversityWolfvilleNova Scotia
41Lakehead UniversityThunder BayOntario
42Vancouver Island UniversityNanaimoBritish Columbia
43École de Technologie SupérieureMontrealQuebec
44St. Francis Xavier UniversityAntigonishNova Scotia
45Saint Mary’s UniversityHalifaxNova Scotia
46University of Northern British ColumbiaPrince GeorgeBritish Columbia
47Laurentian UniversitySudburyOntario
48Mount Allison UniversitySackvilleNew Brunswick
49Northern Alberta Institute of TechnologyEdmontonAlberta
50Université de MonctonMonctonNew Brunswick
51University of Ontario Institute of TechnologyOshawaOntario
52Thompson Rivers UniversityKamloopsBritish Columbia
53Mount Royal UniversityCalgaryAlberta
54SAIT PolytechnicCalgaryAlberta
55MacEwan UniversityEdmontonAlberta
56Royal Roads UniversityVictoriaBritish Columbia
57Emily Carr University of Art and DesignVancouverBritish Columbia
58Capilano UniversityNorth VancouverBritish Columbia
59Trinity Western UniversityLangleyBritish Columbia
60University of the Fraser ValleyAbbotsfordBritish Columbia
61OCAD UniversityTorontoOntario
62Nipissing UniversityNorth BayOntario
63Bishop’s UniversitySherbrookeQuebec
64Brandon UniversityBrandonManitoba
65Mount Saint Vincent UniversityHalifaxNova Scotia
66Université du Québec à Trois-RivièresTrois-RivièresQuebec
67Kwantlen Polytechnic UniversitySurreyBritish Columbia
68Université du Québec en OutaouaisGatineauQuebec
69Collège militaire royal du CanadaKingstonOntario
70Université du Québec à RimouskiRimouskiQuebec
71Cape Breton UniversitySydneyNova Scotia
72Université du Québec en Abitibi-TémiscamingueRouyn-NorandaQuebec
73Algoma UniversitySault Ste. MarieOntario
74École Nationale d’Administration PubliqueQuebec CityQuebec
75Canadian Mennonite UniversityWinnipegManitoba
76NSCAD UniversityHalifaxNova Scotia
77Redeemer University CollegeAncasterOntario
78St. Thomas UniversityFrederictonNew Brunswick
79Université de Saint-BonifaceWinnipegManitoba
80The King’s UniversityEdmontonAlberta
81University of King’s CollegeHalifaxNova Scotia
82Yorkville UniversityFrederictonNew Brunswick
83Concordia University of EdmontonEdmontonAlberta
84Ambrose UniversityCalgaryAlberta
85Université Sainte-AnnePointe de l’ÉgliseNova Scotia
86Luther College at the University of ReginaReginaSakatchiwan
87College of the North AtlanticStephenvilleNewfoundland
88St. Thomas More CollegeSaskatoonSakatchewan
89Burman UniversityLacombeAlberta
90First Nations University of CanadaReginaSakatchewan
91Kingswood UniversitySussexNew Brunswick
92Campion College at the University of ReginaReginaSakatchewan
93Nicola Valley Institute of TechnologyMerrittBritish Columbia
94Collège Universitaire DominicainOttawaOntario
95University Canada WestVancouverBritish Columbia
96Crandall UniversityMonctonNew Brunswick
97St. Mary’s UniversityCalgaryAlberta
98Aurora CollegeForth SmithNorthewest Territories
99St. Stephen’s UniversitySt. StephenNew Brunswick

Trên đây là những thông tin tổng quan về các trường đại học hàng đầu ở Canada theo bảng xếp hạng của QS Rankings năm 2024. Hi vọng với những thông tin này, bạn có thể tự tin lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với mình để bắt đầu hành trình du học tại Canada. Để có thêm thông tin về visa du học và các quy trình cần thiết khi chuẩn bị cho hành trình du học tại Úc, Mỹ, Canada, bạn có thể truy cập vào trang web Visa Thế Giới 24h để biết thêm chi tiết.

Bài viết mới nhất