Du học ngành Logistics tại Canada: Những điều cần biết cho sinh viên

Nói đến ngành logistics không thể không nhắc đến Canada, du học Canada ngành logistics, du học sinh sẽ có cơ hội được học tập cách điều hành và quản lý chuỗi cung ứng logistics một cách bài bản. Canada có nền kinh tế phát triển, hoạt động thương mại quốc tế sôi nổi và là trung tâm vận chuyển lớn thế giới, hàng hóacũng thường được vận chuyển qua các cảng biển lớn như: Vancouver, Halifax, Toronto, Montreal,… và có nhiều ngôi trường đào tạo ngành logistics tốt nhất. Để biết thêm thông tin về du học ngành logistics tại Canada, mời bạn cùng Visa Thế Giới 24h tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Tại sao nên du học Canada ngành Logistics?

Hiện nay, sinh viên ngành logistic đang là một trong những ứng viên được nhiều công ty săn đón, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, nhờ vào tiềm năng phát triển của ngành này và mức lương hấp dẫn mà nó mang lại. Trở thành du học sinh ngành logistic tại Canada mang lại nhiều lợi ích cho bạn, bao gồm:

Cơ hội việc làm mở rộng

Các cảng lớn như Vancouver, Rotterdam, Saint John, Halifax,… đang gặp tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực logistic. Vì vậy, trở thành du học sinh ngành logistic tại Canada sẽ là một bước quan trọng để bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí trong những tập đoàn, công ty lớn tại đây. Đồng thời, việc du học tại Canada giúp bạn có vốn ngoại ngữ phong phú, là điều kiện tiên quyết khi xin việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia.

Hệ thống cung ứng và logistic tại Canada đang phát triển mạnh mẽ, mang lại cơ hội cho sinh viên tiếp xúc sớm với kiến thức chuyên ngành và những trải nghiệm thực tế. Điều này sẽ giúp bạn áp dụng những kiến thức đã học vào công việc của mình sau này một cách hiệu quả.

du học ngành logistics tại canada
Điều hành và quản lý chuỗi cung ứng logistics một cách bài bản

Đa dạng công việc có thể làm khi học ngành Logistics

Khi du học ngành logistic tại Canada, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như quản trị mua hàng, quản lý vận hành và quản trị tồn kho. Một số công việc cụ thể bạn sẽ thực hiện sau khi tốt nghiệp như:

 • Quản trị mua hàng (Purchase Manager): Trách nhiệm của Purchase Manager là quản lý việc mua sắm hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp, đảm bảo hiệu quả và chi phí hợp lý.
 • Quản lý vận hành(Operations Manager): Operations Manager chịu trách nhiệm về việc quản lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, quản lý cả nhân viên và quá trình sản xuất.
 • Quản trị tồn kho (Inventory Manager): Inventory Manager có nhiệm vụ quản lý và kiểm soát tồn kho của công ty, đảm bảo rằng hàng hóa luôn có sẵn và được quản lý hiệu quả.
 • Quản trị chuỗi cung ứng (Supply chain manager): Supply chain manager quản lý toàn bộ quá trình từ nguồn cung đến sản xuất và phân phối hàng hóa, đảm bảo sự liên kết mạch lạc và hiệu quả của chuỗi cung ứng.
 • Quản lý nguồn cung (Sourcing manager): Sourcing manager chịu trách nhiệm tìm kiếm và chọn lựa nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của công ty.
 • Quản lý kho (Warehousing Manager): Warehousing Manager quản lý toàn bộ hoạt động trong kho bãi như lưu trữ, vận chuyển và quản lý hàng hóa.
du học ngành logistics tại canada
Quản lý toàn bộ hoạt động trong kho bãi như lưu trữ, vận chuyển và quản lý hàng hóa

Sớm tiếp cận môi trường kinh doanh quốc tế

Ngành logistic đòi hỏi bạn phải làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp và tiếp xúc với đang dạng khách hàng, tương tác thường xuyên với đối tác quốc tế. Tận dụng khả năng tiếng Anh của bạn có thể giúp mở rộng mối quan hệ và tạo ra nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, du học ngành logistic tại Canada cũng giúp bạn được học việc tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Có cơ hội tham gia vào các dự án quốc tế, có thể đi công tác và trải nghiệm văn hóa ở nhiều quốc gia khác nhau, tích lũy kiến thức, kỹ năng và mở rộng tầm nhìn hiểu biết về thế giới xung quanh.

du học ngành logistics tại canada
Tham gia vào các dự án quốc tế, có thể đi công tác và trải nghiệm văn hóa

Chế độ lương bổng hấp dẫn

Mặc dù logistic là ngành áp lực và dễ bị căng thẳng nhất, nhưng lại là một trong những ngành có mức lương khá cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nên, logistic đang được rất nhiều sinh viên trẻ quan tâm và theo đuổi.

Ở Canada, mức lương cho ngành logistic dao động từ 40,000 đến 42,000 CAD mỗi năm, đi kèm với các chế độ phúc lợi tốt nhất cho người lao động. Đây là một con số ấn tượng, là lựa chọn tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế.

du học ngành logistics tại canada
Ngành Logistics có mức lương khá cao và được ưa chuộng nhất hiện nay

Điều kiện du học ngành Logistics tại Canada

Trước khi quyết định du học ngành Logistics tại Canada, sinh viên cần hiểu rõ các điều kiện tuyển sinh cơ bản để chuẩn bị tốt nhất. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có những tiêu chí tuyển sinh riêng, vì vậy việc nắm vững thông tin này sẽ giúp sinh viên có kế hoạch hợp lý cho hành trình du học của mình.

Du học Canada ngành Logistics chương trình cao đẳng

Du học ngành Logistics ở Canada ở bậc cao đẳng có nhiều lợi ích như: thời gian học ngắn, chi phí thấp và chương trình học tập tập trung vào thực hành. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình này để tối ưu hóa thời gian học, sớm bắt đầu sự nghiệp và tích luỹ kinh nghiệm thực tế.

Điều kiện tuyển sinh ngành Logistics bậc cao đẳng như sau:

 • Năng lực học vấn: Tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tương đương.
 • Năng lực ngoại ngữ: Yêu cầu tiếng Anh đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương.
 • Năng lực tài chính: Sinh viên cần có khả năng chi trả học phí 1 năm khoảng 16.000 – 19.000 CAD.

Du học Canada ngành Logistics chương trình đại học

Du học Canada ngành Logistics bậc đại học mở ra cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trong ngành. Sinh viên năm 3 và năm 4 sẽ có cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế, chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.

Chương trình đại học trong 4 năm với 8 kỳ học, cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức sâu rộng và cơ hội nắm bắt các khía cạnh phức tạp của ngành Logistics. Tuy nhiên, mức học phí thường cao hơn so với chương trình cao đẳng.

Điều kiện tuyển sinh ngành Logistics bậc đại học như sau:

 • Năng lực học vấn: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA từ 7.0 trở lên.
 • Năng lực ngoại ngữ: Cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5, với không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Năng lực tài chính: Sinh viên cần có khả năng chi trả học phí từ 19.000 đến 35.000 CAD mỗi năm.

Du học Canada ngành Logistics chương trình cao học

Du học ngành Logistics tại các trường cao học ở Canada cho bạn cơ hội phát triển bản thân và mở ra tương lai sự nghiệp rộng lớn trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, để được nhận vào các chương trình này, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện khắt khe như sau:

 • Năng lực học vấn: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp đại học với điểm GPA tối thiểu 7.0. Có một số trường sẽ yêu cầu GMAT/GRE để đánh giá năng lực học thuật của sinh viên.
 • Năng lực ngoại ngữ: Yêu cầu đạt điểm IELTS 7.0, với không có kỹ năng nào dưới 6.5.
 • Năng lực tài chính: Sinh viên cần có khả năng chi trả học phí từ 20.000 đến 30.000 CAD mỗi kỳ học.
 • Kinh nghiệm làm việc: Một số chương trình có yêu cầu sinh viên phải có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành logistics.
du học ngành logistics tại canada
Nắm vững thông tin tuyển sinh sẽ giúp sinh viên có kế hoạch hợp lý cho hành trình du học

Học phí du học Canada ngành Logistics

Chi phí học ngành Logistics ở Canada cho sinh viên quốc tế tương đối thấp so với các quốc gia phát triển khác, với mức trung bình khoảng 28.000 CAD mỗi kỳ học. Để giúp giảm gánh nặng tài chính, Chính phủ Canada cho phép sinh viên làm thêm từ 20 đến 40 giờ mỗi tuần trong thời gian học và cả kỳ nghỉ.

Top 11 trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại Canada

Dưới đây là danh sách một số trường đại học nổi tiếng tại Canada trong lĩnh vực Logistics:

Đại học Cape Breton

Đây là một trong những trường đào tạo ngành Logistics được nhiều sinh viên trong và ngoài nước hướng đến. Tọa lạc tại trung tâm của đảo Cape Breton, thành phố Sydney, nơi ưu tiên dành cho dân định cư, trường có khuôn viên đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Học phí tại trường này khá thấp, khoảng 299 triệu đồng mỗi năm. Chương trình đào tạo chính là Bachelor of Business Administration – Supply Chain Management (Optional Co-op).

Yêu cầu đầu vào gồm tốt nghiệp THPT, GPA từ 7.0 trở lên và IELTS đạt 6.5.

Ngành học này cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về nguồn cung ứng toàn cầu và giúp sinh viên hiểu rõ về vị trí quan trọng của chuỗi cung ứng. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các công cụ công nghệ thông tin hiện đại, được làm việc thực tế trong kế hoạch và tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau của chuỗi cung ứng.

Những lợi ích sinh viên sẽ nhận được trong quá trình học tại trường bao gồm:

 • Tham gia vào các dự án nghiên cứu cung – cầu trong thời gian Co-op 12 tuần.
 • Trang bị khả năng xử lý tình huống như tính toán chi phí làm việc ở các khu vực địa – chính trị khác nhau, khác biệt về văn hóa, múi giờ, trao đổi tiền tệ và các vấn đề tài chính ở các nước mới nổi.
 • Chuỗi cung ứng là một ngành kinh tế quan trọng tại Canada, vì vậy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn, với hơn 90% sinh viên có việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội tiếp tục học để đạt chứng chỉ từ các tổ chức uy tín như Hiệp hội quản lý chuỗi cung ứng Canada (SCMP) hoặc Viện giao thông và vận tải Canada (CITT), mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Logistics.

Đại học Yorkville

Yorkville là một trong những trường tư thục lớn nhất tại Canada, với hai cơ sở đào tạo ở trung tâm Vancouver và Toronto.

Chương trình chính là Bachelor of Business Administration – Supply Chain Management (3 – 4 năm).

Yêu cầu đầu vào bao gồm tốt nghiệp THPT, có điểm GPA từ 7.5 trở lên và đạt điểm IELTS 6.0.

Học phí toàn khóa ước tính là khoảng 1 tỷ 109 triệu đồng, nhưng có sẵn học bổng khoảng 174 triệu đồng.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành về các thành phần của chuỗi cung ứng, từ mua hàng đến bán hàng và qua nhà phân phối, trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Chương trình học bao gồm các chủ đề như cải thiện tốc độ đến thị trường, hệ thống sản xuất và logistic, quản lý hàng tồn kho, đánh giá hệ thống doanh nghiệp và lựa chọn nhà cung cấp, tài chính, đấu thầu và đàm phán cạnh tranh, hợp đồng, dịch vụ khách hàng, thiết kế mạng lưới logistic và quản lý cơ sở hạ tầng giao thông.

Trường cũng cung cấp chương trình đào tạo trong vòng 3 năm, không có kỳ nghỉ hè, với 3 kỳ học mỗi năm, giúp sinh viên nhanh chóng hoàn thành khóa học của mình.

University of New Brunswick

Đây là trường Đại học công lập lâu đời, đã thành lập từ năm 1785 và đặt tại Fredericton, New Brunswick, với khoảng 11.000 sinh viên hiện đang theo học.

Chương trình chính là Bachelor of Business Administration – Logistics (Optional Co-op).

Yêu cầu đầu vào bao gồm tốt nghiệp THPT, có điểm GPA từ 7.5 trở lên và đạt điểm IELTS 6.5.

Phí đăng ký ước tính là khoảng 2 triệu đồng, trong khi học phí hàng năm là khoảng 295 triệu đồng. Ngoài ra, cần tính thêm các khoản phí sinh hoạt (175 triệu/năm), phí bảo hiểm y tế quốc tế (17 triệu/năm) và phí sinh viên (15 triệu/năm).

Chương trình học tập giúp sinh viên hiểu biết về cách di chuyển vật liệu, con người, năng lượng, thông tin, phương pháp giảm thiểu chi phí, cải thiện dịch vụ khách hàng và giúp tổ chức nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Chương trình cũng kết hợp thực tập, mỗi kỳ kéo dài 4 tháng và ít nhất 3 kỳ thực tập. Các kỳ thực tập này được các doanh nghiệp ở New Brunswick tài trợ và được công nhận bởi Hiệp hội Giáo dục hợp tác Canada.

University of Manitoba

Manitoba là trường đại học công lập lớn nhất tại bang Manitoba, thành lập từ năm 1877, đặt tại Winnipeg, một địa điểm gần trung tâm Bắc Mỹ và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực vận chuyển, tài chính và sản xuất.

Mỗi năm, trường đón khoảng 27.000 sinh viên, nằm trong top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada vào năm 2017, top 5 trường đào tạo chương trình Kinh doanh và top 10 trường đào tạo chương trình Kỹ thuật hàng đầu tại Canada.

Học phí tại trường là khoảng 283 triệu đồng mỗi năm, bao gồm chi phí cho sách vở và các chi phí phát sinh khác (khoảng 26 triệu đồng), bảo hiểm (21 triệu đồng), các chi phí sinh hoạt (từ 128 triệu đến 240 triệu đồng). Phí ghi danh ước tính là khoảng 2 triệu đồng.

Chuyên ngành Logistics and Supply Chain Management tại đây cung cấp hai chương trình chính: Cử nhân danh dự thương mại – B.Comm. (Hons.) trong vòng 4 năm và Lựa chọn giáo dục hợp tác xã – B.Comm. (Hons.) Bachelor of Commerce Honours trong vòng 4,3 năm.

Sinh viên có thể chọn một trong các chuyên ngành như Transportation Principles (nguyên tắc vận chuyển), Global Supply Chains (chuỗi cung ứng toàn cầu), Beyond Business: Advanced Issues in Supply Chain Management (nâng cao chuỗi quản lý cung ứng), Supply Chain Logistics (hậu cần chuỗi cung ứng) và Selected Topics in Logistics and Transportation.

Humber College – Lakeshore Toronto, Ontario

Đại học Humber, tọa lạc tại Lakeshore Toronto, Ontario, đây là ngôi trường không còn xa lạ với sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada. Với lịch sử lâu đời, trường đã nổi tiếng trong việc đào tạo chuyên ngành logistic và các ngành kinh tế khác.

Chương trình Bachelor of Commerce (Honours) – Supply Chain Management (22261) tại đây cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về quản lý chuỗi cung ứng.

Học phí tại trường ước tính khoảng 300 triệu đồng mỗi năm và phí ghi danh là khoảng 1 triệu 300 đồng.

Sheridan College – Hazel McCallion Mississauga, Ontario

Trường cao đẳng Sheridan College nổi tiếng với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo Bachelor of Business Administration – Supply Chain Management (PFSCM) (Optional Co-op) tại đây cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng.

Học phí cho chương trình này ước tính khoảng 321 triệu đồng mỗi năm và phí ghi danh là khoảng 1 triệu 700 đồng.

Trường Fanshawe College

Trường Fanshawe có sự uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo chuyên ngành logistic, là điểm đến hàng đầu cho những ai muốn du học ngành này tại Canada.

Chương trình học tập tại trường tập trung vào Logistics and Supply Chain Management, giúp sinh viên có kiến thức sâu về quản lý chuỗi cung ứng và logistic.

Học phí cho chương trình này khoảng 275 triệu đồng mỗi năm.

Trường Seneca College

Seneca College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Canada, nổi tiếng với chương trình học chất lượng và chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên.

Chương trình đào tạo Purchasing and Supply Chain Management (Mua hàng và Quản lý chuỗi cung ứng) tại Seneca College cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên thành công trong lĩnh vực này.

Học phí cho chương trình này ước tính khoảng 265 triệu đồng mỗi năm, tuy nhiên Seneca College cung cấp các phương thức hỗ trợ tài chính giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận chương trình học.

Trường Langara College

Trường này nằm ngay trung tâm thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển và có nhiều cơ hội tham gia vào một môi trường học tập năng động, phát triển.

Chương trình học Supply Chain and Logistics (Chuỗi cung ứng và hậu cần) tại trường này cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết, để sinh viên thành công trong lĩnh vực Logistics.

Học phí cho chương trình này khoảng 220 triệu đồng mỗi năm, là một mức phí hợp lý so với chất lượng giáo dục tại đây.

Trường SAIT

SAIT được trang bị các cơ sở hạ tầng hiện đại hàng đầu thế giới, tạo điều kiện học tập thuận lợi cho sinh viên.

Chương trình học Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng) tại SAIT cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cho sinh viên Logistics.

Học phí cho chương trình này dao động từ 321 đến 434 triệu đồng mỗi năm, tùy thuộc vào từng chương trình cụ thể mà sinh viên chọn.

Trường University of Alberta

University of Alberta có vị trí đặc biệt, nằm trong khu vực tập trung nhiều trường đại học hàng đầu của Canada, cho sinh viên tương tác và học hỏi từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Chương trình học Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng) tại University of Alberta cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Học phí cho chương trình này là khoảng 354 triệu đồng mỗi năm, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận một trải nghiệm giáo dục chất lượng cao.

Tổng kết lại, đây là những thông tin hữu ích về việc du học ngành logistic tại Canada. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn lựa được ngành học và trường đại học phù hợp nhất với mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về ngành học logistic và du học tại Canada, đừng ngần ngại liên hệ với Visa Thế Giới 24h. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng. Để biết thêm chi tiết về du học, định cư và tư vấn làm visa, hãy truy cập website của Visa Thế Giới 24h.

Bài viết mới nhất