7 điều kiện du học Canada bạn cần nắm rõ

Du học Canada là mục tiêu của nhiều sinh viên vì nơi đây nền giáo dục tiên tiến và chính sách hỗ trợ du học sinh tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada, bạn cần tuân thủ một số điều kiện và quy định cụ thể. Vậy điều kiện du học Canada là gì? Hay cùng Visa Thế Giới 24h tìm hiểu những điều ấy qua bài viết bên dưới nhé!

Điều kiện du học Canada về học vấn và độ tuổi

Điều kiện du học Canada phụ thuộc vào cấp học, từ cấp 2 đến Đại học và độ tuổi của du học sinh. Một số yêu cầu chi tiết bao gồm:

 • Chương trình dự bị đại học: Bạn phải hoàn thành chương trình lớp 11 với GPA trên 6.5 và IELTS trên 5.0.
 • Cao đẳng và đại học:
  • Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Hoàn thành khóa dự bị đại học tại Canada với số tín chỉ yêu cầu (Thông thường bạn sẽ được yêu cầu phải đạt ít nhất 70 – 80% các môn học).
 • THPT hoặc THCS: Du học sinh phải trên 12 tuổi, GPA 6.5 và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0.
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với GPA trên 7.0, IELTS trên 6.5, một số trường có yêu cầu GRE, GMAT.
 • Không cần SAT khi du học Canada.
điều kiện du học canada
Độ tuổi du học Canada

Du học Canada có cần tiếng Anh không?

Đối với du học Canada, việc có nền tảng tiếng Anh là rất quan trọng. Tất cả chương trình học tại Canada đều sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Để đảm bảo đủ điều kiện, bạn cần đạt chứng chỉ IELTS theo yêu cầu của trường, tuỳ thuộc vào cấp bậc mà bạn theo học.

Điều kiện tài chính khi du học Canada

Đối với du học Canada, chứng minh điều kiện tài chính là một yêu cầu không thể thiếu. Bạn có thể chứng minh tài chính hoặc được miễn chứng minh tài chính tùy vào diện du học. Tất cả các bậc học yêu cầu du học sinh có khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt. Cụ thể học phí của từng cấp bậc tại Canada như sau:

 • Bậc trung học có học phí từ 10,000 đến 25,000 CAD/năm.
 • Bậc Cao đẳng có học phí từ 10,000 đến 25,000 CAD/năm.
 • Bậc Đại học có học phí từ 20,000 đến 35,000 CAD/năm.
 • Chương trình sau Đại học có học phí: 18,000 đến 25,000 CAD/năm.
 • Chi phí sinh hoạt tại Canada khoảng 10,000 CAD/năm.

Đối với diện chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh tài chính qua các nguồn thu nhập như:

 • Sổ tiết kiệm
 • Người bảo hộ có thu nhập từ 50 triệu đồng/tháng
 • Thu nhập từ tài sản như cho thuê đất, xưởng, nhà, ô tô hoặc kinh doanh.
 • Các khoản phí nộp cho trường có thể bao gồm phí cọc, học phí cho một học kỳ hoặc năm đầu tiên, tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Đối với diện du học miễn chứng minh tài chính, bạn cần theo học tại các trường thuộc danh sách DLI và có giấy chứng nhận gửi sang ngân hàng Scotiabank 10,000 CAD. Điều này sẽ giúp bạn được miễn chứng minh nguồn gốc thu nhập.

điều kiện du học canada
Chứng minh nguồn gốc thu nhập

Điều kiện về sức khỏe để du học Canada

Ngoài tài chính, tiếng Anh và trình độ học vấn, sức khỏe là yếu tố quan trọng khi du học Canada. Du học sinh cần khám sức khỏe tại các trung tâm được Lãnh sự quán chỉ định.

Bạn sẽ bị từ chối nếu mắc các bệnh như HIV/AIDS, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh truyền nhiễm, Covid-19, bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Đối với các bệnh có thể chữa trị, bạn nên được chữa khỏi trước khi xin visa.

Quy trình khám sức khỏe bao gồm: Đặt lịch hẹn, điền đơn, mang theo hồ sơ cần thiết (hộ chiếu, mẫu đơn khám sức khỏe theo form (IMM 1017 E) đã được dán hình, thư mời phỏng vấn, hình và lệ phí kiểm tra sức khỏe).

điều kiện du học canada
Du học sinh cần khám sức khỏe trước khi du học Canada.

Điều kiện để xin visa du học Canada

Để xin visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính, bạn cần có chứng chỉ IELTS trên 4.5 và đăng ký học khóa tiếng Anh tại Canada.

Nếu lựa chọn diện miễn chứng minh tài chính, bạn phải đạt IELTS tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (áp dụng cho học sinh tốt nghiệp hoặc hoàn thành bậc THPT). Hồ sơ visa sẽ bao gồm nhiều giấy tờ cần thiết khác.

Điều kiện để lấy giấy nhập học Canada (Study Permit)

Để lấy Study Permit tại Hải quan Canada, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như hộ chiếu (có visa), hóa đơn đóng tiền học phí, thư chấp nhận từ trường (Letter of Acceptance) và thư chấp nhận của Đại sứ quán Canada (Letter of Introduction).

Các trường đào tạo nằm trong danh sách DLI thì mới có thể cấp giấy nhập học cho du học sinh.

Điều kiện để được học bổng du học Canada

Để có cơ hội nhận học bổng du học Canada, bạn cần có:

 • Điểm GPA trung bình cao (từ 8.0 trở lên)
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0
 • Chứng chỉ/bằng khen của các kỳ thi học sinh giỏi
 • Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và có chứng nhận cho các hoạt động ngoại khóa
 • Viết bài luận theo yêu cầu của học bổng
 • Tham gia phỏng vấn với hội đồng xét học bổng hoặc hội đồng nhà trường

Mức học bổng thường dao động từ 1000 đến hơn 2000 CAD, là một nguồn động lực khuyến khích tinh thần tuyệt vời cho du học sinh tại Canada.

điều kiện du học canada
Học lực vượt trội là một lợi thế

Tổng kết

Vừa rồi là những điều kiện du học Canada cũng như việc xin học bổng du học. Những điều này đòi hỏi du học sinh phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Du học Canada mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và trải nghiệm văn hóa cho du học sinh. Nếu bạn đang hướng tới con đường du học tại Canada, chuẩn bị đầy đủ theo các điều kiện này sẽ giúp bạn có một hành trình du học suôn sẻ và thành công.

Để biết thêm thông tin về du học Mỹ, Úc, Canada, bạn có thể truy cập trang web hoặc liên hệ với Visa Thế Giới 24H để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất