Bạn nên làm gì khi bị từ chối visa Du học Mỹ?

Bạn có biết rằng, nhiều bạn du học sinh đã đậu phỏng vấn du học Mỹ, các bạn ấy đã phải trải qua rất là nhiều lần bị từ chối hay không? Vậy vì sao học sinh bị từ chối visa? Hồ sơ của các bạn chưa tốt ở điểm nào? Rớt rồi nộp hồ sơ tiếp để được phỏng vấn lại, hay phải làm gì để tăng cơ hội đậu visa lần sau? … Ngay trong bài viết này Visa Thế Giới 24h sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và hướng dẫn bạn nên làm gì sau khi rớt visa.

Bạn bị từ chối visa Du học Mỹ? Hồ sơ của các bạn chưa tốt ở điểm nào?

Lý do vì sao bị từ chối visa du học Mỹ

Lộ trình học tập không hợp lý

Xây dựng một lộ trình học tập hợp lý và thực tế là rất quan trọng để bạn thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa du học cho bạn. Hãy cho Lãnh sự quán thấy rằng: bạn đã xác định mục tiêu học tập rõ ràng, ví dụ như: tôi quyết tâm nhận bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, … với chuyên ngành cụ thể.

Tài liệu cung cấp không trung thực

Bạn nên cung cấp thông tin về bản thân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, … một cách chính xác và đầy đủ. Với kinh nghiệm dày dặn của Lãnh sự quán, họ có thể phát hiện ra ngay nếu bạn có bất kì thông tin giả mạo trong hồ sơ, nếu thật sự nghi ngờ, Lãnh sự quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn đấy.

Tài chính yếu

Các chi phí bạn cần phải chi trả cho quá trình du học Mỹ như: học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, phí xin visa, phí hồ sơ I-20, phí di chuyển, … Nếu bạn nào săn được học bổng thì cũng chỉ giảm được một khoản, còn lại vẫn là một khoản chi phí khá lớn phải lo đến. Vì vậy, bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho tất cả chi phí khi bạn đến Mỹ học tập.

Để chứng minh tài chính, bạn cần cung cấp: tài khoản ngân hàng, hóa đơn, hợp đồng lao động của ba mẹ hoặc người bảo trợ, bằng chứng sở hữu tài sản, …

Nếu Lãnh sự quán kiểm tra và có nghi ngờ gì về khả năng tài chính của gia đình bạn, họ sẽ hỏi một vài câu để bạn có thể giải thích thêm. Vì thế, bạn không nên phóng đại về mình, vì lãnh sự đã nắm hết mọi thông tin trước khi bạn đến phỏng vấn. Nếu vẫn không thuyết phục, có thể bạn sẽ bị từ chối visa vì tài chính không đủ mạnh.

Phỏng vấn sau ngày trên I-20

I-20 có thời hạn cụ thể được ghi rõ trên biểu mẫu bao gồm cả ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chương trình học tập của bạn. Bạn hãy kiểm tra thời hạn I-20 có còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định nhập cảnh vào Mỹ hay không.

Nếu thời hạn I-20 đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, bạn cần liên hệ với trường của mình để yêu cầu gia hạn hoặc cung cấp I-20 mới.

I-20 đã hết hạn trước khi bạn phỏng vấn, Lãnh sự quán sẽ từ chối bạn ngay lập tức.

Thể hiện rõ ý định ở lại Mỹ

Lãnh sự quán sẽ luôn đặt vấn đề: sau khi học xong bạn sẽ ở lại Mỹ hay về nước, bạn nên trả lời một cách khôn ngoan và tinh tế nhất để chứng minh rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ. Điều bạn nên làm là trả lời đúng trọng tâm. Nếu trả lời lan man hoặc kể về những thứ không liên quan, bạn sẽ nhanh chóng mất điểm trong mắt viên chức lãnh sự.

Bạn có thể nói thêm rằng bạn còn nhiều ràng buộc ở Việt Nam như: ba mẹ, phải tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của gia đình sau này, dự định phát triển công ty gia đình như thế nào sau khi về Việt Nam, … Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ và luyện tập phỏng vấn một mình hơi khó khăn và rối rắm, bạn có thể liên hệ với Visa Thế Giới 24h để được nhân viên hỗ trợ bạn luyện tập phỏng vấn, sắp xếp hồ sơ theo trình tự, soạn đầy đủ bộ câu hỏi cần thiết và ôn luyện cho bạn cách trả lời câu hỏi tự tin nhất và còn chia sẻ nhiều bí quyết phỏng vấn thành công.

Trả lời phỏng vấn không đúng trọng tâm

Trả lời một cách trung thực, logic và trùng khớp những chi tiết trong hồ sơ là một trong những điều kiện quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Tự mình chuẩn bị hồ sơ không có tư vấn du học

Thường các bạn học sinh tự chuẩn bị hồ sơ cho mình, sẽ không thể kê khai hồ sơ đầy đủ và phù hợp, không biết luyện kịch bản phỏng vấn, mọi thứ đều mơ hồ. Như vậy vừa mất thời gian, công sức, tiền bạc mà lại vuột mất cơ hội nhận visa.

Chúng tôi rất hoan nghênh chí hướng của một học sinh biết tự chuẩn bị lộ trình học tập xa nhà như bạn. Tuy nhiên, để chắc chắn đậu visa bạn nên tìm một dịch vụ tư vấn du học chuyên sâu, luôn cập nhật kiến thức du học và chuyên nghiệp trong quá trình xử lý hồ sơ cùng khách hàng.

 bị từ chối visa
Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ một mình hơi khó khăn và rối rắm, bạn có thể liên hệ với Visa Thế Giới 24h để được nhân viên hỗ trợ

Làm gì sau khi bị từ chối visa du học Mỹ?

Rớt rồi nộp hồ sơ tiếp để được phỏng vấn lại, hay phải làm gì để tăng cơ hội đậu visa lần sau? Nếu phỏng vấn lại mà hồ sơ bạn vẫn không có cập nhật mới hay bạn vẫn không biết vì sao lần trước bạn bị tự chối. Vậy lần phỏng vấn lại chắc cũng không khả quan hơn đâu nha. Sau đây là các điều bạn cần làm sau khi bị từ chối visa:

  • Rút kinh nghiệm từ buổi phỏng vấn trước để luyện tập lại cho lần phỏng vấn sau được hoàn chỉnh hơn, bạn có thể nhớ lại xem bạn đã trả lời chưa tốt câu nào để điều chỉnh lại nhé.
  • Định hướng lại kế hoạch du học cho phù hợp hơn, ví dụ như đổi trường khác, đổi khóa học khác, …
  • Luyện tập phỏng vấn: dựa vào kinh nghiệm lần trước, lần phỏng vấn lại này bạn hãy thật tự tin để làm tốt hơn nhé.
  • Lựa chọn chọn công ty tư vấn uy tín ngay sau khi bạn rớt visa nhé, tư vấn viên sẽ tổng quát lại xem quá trình trước đó đã mắc lỗi nào, cần bổ sung hồ sơ gì, hỗ trợ bạn luyện tập phỏng vấn, sắp xếp hồ sơ theo trình tự, soạn đầy đủ bộ câu hỏi cần thiết và ôn luyện cho bạn.

Rớt visa du học Mỹ bao lâu thì xin lại được?

Theo kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực du học và định cư, chúng tôi khuyên bạn nên xin lại visa ngay khi hoàn chỉnh bộ hồ sơ mới và quan trọng là bạn đã sẵn sàng.

Visa Thế Giới 24h mong muốn mang đến những giải pháp tối ưu giúp bạn chạm đến ước mơ Mỹ, tận hưởng chất lượng cuộc sống thịnh vượng tại những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Chúng tôi hy vọng qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về quá trình phỏng vấn visa du học Mỹ, chúc bạn chuẩn bị lộ trình học tập phù hợp và phỏng vấn tốt nhé.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất