Tại sao nên lựa chọn đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

Nếu như bạn đang tìm hiểu các chương trình định cư châu Âu thì chắc hẳn giống như nhiều người thì đầu tư định cư Bồ Đào Nha đang đứng đầu trong danh mục bạn tìm kiếm. Là quốc gia đi đầu trong việc mở cửa thu hút các nguồn vốn từ ngoại quốc, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư và gia đình họ sở hữu tấm vé vàng, được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schegen mà không cần xin thị thực bên cạnh đó là quyền cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha là một điểm đến đầy tiềm năng

Bồ Đào Nha nằm tại cửa ngõ phía Tây của Châu Âu, thuận tiện kết nối đến các trung tâm tài chính và nghệ thuật của tất cả các nước trong khu vực chỉ từ 1 – 2.5 giờ bay. Thủ đô Lisbon là nơi có đường bay ngắn nhất từ Châu Âu đến Mỹ và Nam Phi. Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha có khí hậu Địa Trung Hải, với gần 300 ngày nắng ấm quanh năm.

Bồ Đào Nha gia nhập Liên Minh Châu Âu (EU) từ năm 1986, thành viên của khu vực Schengen từ 1991 và gia nhập Khu Vực Đồng Tiền Chung Châu Âu (Eurozone) từ năm 1999.

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Bồ Đào Nha, nhưng 80% dân số có thể nói được tiếng Anh đây là ưu điểm đối với nhiều người định cư Bồ Đào Nha trong vấn đề giao tiếp.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha rất hợp lý so với các thành phố lớn ở Châu Âu, cuộc sống an bình, văn hóa địa phương đặc sắc mang đến một chất lượng cuộc sống ở mức cao. Vì thế, Bồ Đào Nha được bầu chọn là quốc gia lý tưởng nhất cho người nước ngoài định cư sinh sống ở Châu Âu.

Tình hình đầu tư hiện tại

Trong các cập nhật mới nhất, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã thông qua sắc luật chấm dứt chương trình Golden Visa ở các vùng ven biển và các khu vực đô thị của Lisbon và Porto. Sắc luật này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2021.

Bà Mariana Vieria da Silva, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Bồ Đào Nha, nhấn mạnh: “Sắc luật này nhằm đảm bảo thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào các khu vực có mật độ dân số thấp (các cộng đồng liên thành phố ở nội địa và các khu vực tự trị) cụ thể là đầu tư vào việc trưng dụng đô thị, di sản văn hóa, trong các hoạt động có giá trị môi trường hoặc xã hội cao, đầu tư sản xuất và tạo việc làm”.

Như vậy, các nhà đầu tư nước ngoài hiện vẫn có thể có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua hình thức đầu tư vào các dự án bất động sản tại Lisbon và Porto cho đến ngày 01/07/2021. Đồng thời cũng tạo ra nhiều thuận lợi cho cả nhà đầu tư và chính quyền nước sở tại.

Tại sao tôi nên chọn chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

 • Đầu tiên, việc đầu tư vào các dự án bất động sản ở Bồ Đào Nha là một món quá hời. Như đã nêu ở trên, việc thông qua sắc luật chấm dứt chương trình Golden Visa ở các vùng đô thị tập trung đông người đã mở ra không ít cơ hội cho những nhà đầu tư.

Tại sao chúng ta phải chen chân vào các khu đô thị đông đúc, giá nhà cao ngất ngưỡng trong khi có thể mua nhà rẻ tiền ở vùng ven ít người và vẫn được hưởng những quyền lợi như những người khác?

 • Thứ hai, thông qua chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, cả nhà đầu tư và cả gia đình đều được sở hữu Golden Visa, loại visa quyền lực được xếp hạng 04 trên toàn thế giới (theo thống kê của Passport Index)
 • Điều cuối cùng, rõ ràng Bồ Đào Nha là một nơi quá tuyệt vời để sinh sống khi xếp thứ 05 trên toàn thế giới với chi phí sinh hoạt thấp (Theo BBC) đồng thời xếp thứ 6 về sự ổn định của thời tiết (Theo Weatherwise)
Tại sao nên lựa chọn đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

Làm thế nào để tôi tham gia chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

Mức đầu tư Tối thiểu từ 7,4 tỷ đồng (280.000EUR)

Mục đích chương trình Lấy quyền cư trú Bồ Đào Nha (Golden visa), tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…)

Thời gian có quyền cư trú/quốc tịch 8-12 tháng

Hình thức đầu tư: Đầu tư Bất động sản

 • Mua lại và tân trang bất động sản ít nhất 30 năm tuổi HOẶC nằm trong khu vực được phân loại là khu vực tái tạo đô thị của thành phố:

Khu đô thị loại 1 (mật độ dân số đông đúc): phải đạt tối thiểu 350.000 EUR (~ 8,9 tỷ đồng).

Khu đô thị loại 2 (mật độ dân số thấp): phải đạt tối thiểu 280.000 EURO (~ 7,4 tỷ đồng).

 • Mua bất động sản xây mới, tại bất kỳ thành phố nào:

Khu đô thị loại 1 (mật độ dân số đông đúc): phải đạt tối thiểu 500.000 EUR (~ 13,25 tỷ đồng)

Khu đô thị loại 2 (mật độ dân số thấp): phải đại tối thiểu 400.000 EUR (~ 10,6 tỷ đồng)

Quyền lợi định cư Bồ Đào Nha

 • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng, bố mẹ trên 65 tuổi (bố mẹ hai bên dưới 65 tuổi, phải chứng minh ở cùng và đương đơn phụ trách chính việc cấp dưỡng) và các con không giới hạn độ tuổi (chưa kết hôn và phụ thuộc tài chính) sẽ được cấp quyền cư trú Bồ Đào Nha
 • Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha với đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục…
 • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT
 • Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…)
 • Sau 5 năm cư trú, có thể thi tiếng Bồ Đào Nha để lên quốc tịch.

Điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha

 • Phải biết tiếng Bồ Đào Nha, thỏa điều kiện về cư trú.
Tại sao nên lựa chọn đầu tư định cư Bồ Đào Nha?

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha

 • Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý.
 • Không giới hạn tuổi, yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ giáo dục.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản nhất so với các chương trình khác.
 • Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4-6 tháng để nhận Thẻ cư trú cho cả gia đình.
 • Mức đầu tư 350,000EUR, lợi thế cạnh tranh so với các chương trình đầu tư định cư khác.
 • Nguồn tiền đầu tư có thể đến từ thu nhập cá nhân, khoản vay, tài sản cho tặng hay thừa kế.
 • Cam kết lợi nhuận hàng năm 4%.
 • Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, có biên bản cam kết pháp lý cho việc hoàn trả.
 • Có thể tiếp tục làm việc, kinh doanh, học tập… tại bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Chỉ cần duy trì thời gian cư trú bắt buộc tại Bồ Đào Nha 7 ngày mỗi năm.
 • Chính sách thuế thuận lợi: không áp dụng chính sách thuế thu nhập toàn cầu (những thu nhập bên ngoài lãnh thổ Bồ Đào Nha).
 • Có khả năng chuyển đổi thành công dân EU sau 5 năm.

Tìm hiểu thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha tại đây.

Bài viết mới nhất