Thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu (Resident Return visa)

Xin visa luôn là vấn đề đáng lo ngại của bất kỳ du khách nào khi muốn đến trời Tây, đặc biệt là trong trường hợp thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu (Resident Return visa). Vậy lần tiếp theo có dễ dàng hơn lần đầu hay không? Hãy cùng Visa24h tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

Thủ tục thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu

Visa châu Âu được xem như là một trong những tấm thẻ quyền lực nhất thế giới, bởi chỉ cần có quyển sổ này bạn có thể tự do vi vu 26 quốc gia trong Schengen. Nếu như bạn muốn thành công cho lần xin hộ chiếu lần đầu thì hãy đặt vé khứ hồi để chứng minh với đại sứ quán rằng mình đến đây ‘’tạm thời’’.

Thủ tục thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu (Resident Return visa)

Tuy nhiên, đối với những người đã từng sở hữu cho mình một chiếc thẻ xanh quyền lực thì chắc chắn chưa biết nhiều về thẻ thị thực này. Sau đây sẽ là những điều bạn cần biết để hoàn thành thủ tục tới châu Âu nhé.

 • Tiến hành sao kê lại tài khoản ngân hàng trong khoảng từ 3 đến 6 tháng trở lại.
 • Thông báo lịch trình cụ thể về việc di chuyển, cũng như mục đích, thời gian bao lâu cần liệt kê rõ ràng.
 • Đặt phòng và xác nhận thời gian lưu trú của mọi người trong khu vực Schengen.
 • Đặt lại vé máy bay có thể hủy hoặc loại hold ( loại vé chưa thanh toán). Để có thể hỗ trợ việc đặt máy bay thì mọi người sẽ cần phải liên hệ với các hãng hàng không uy tín.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản: sao kê tài khoản, sổ hồng có đứng tên, giấy đóng thuế bảng lương,… Thông thường giấy tờ của bạn trong lần đầu như nào thì hãy nộp lại y chang trong xin lần visa Châu Âu tiếp theo.
 • Trong tình huống mà người nộp đơn chính là chủ sở hữu của đơn vị đang làm việc, sẽ chỉ cần nộp giấy phép kinh doanh đã đăng ký, khai thuế mức thuế lẫn sao kê ngân hàng gần đây nhất.

Xin thị thực thường trú nhân quay lại châu Âu có dễ hơn lần 1 không

Trên cơ bản thì việc xin thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu (Resident Return visa) lần 2 không có gì quá khó khăn hay khác biệt so với lần đầu. Mọi người chỉ cần tuân thủ các quy tắc lẫn các giấy tờ đảm bảo đúng yêu cầu…

Xin thị thực thường trú nhân quay lại châu Âu có dễ hơn lần 1 không

Thế nhưng, xét trên một góc độ nhất định nào đó thì mọi người khi đã đậu lần 1 Visa thì khi xét hồ sơ lần 2. Các Đại Sứ Quán nước ngoài sẽ có cái nhìn dễ dàng hơn, kéo theo đó là khả năng xác nhận thị thực cũng sẽ lớn hơn. Nhưng khi bạn không có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt như lần đầu thì khả năng trượt vẫn sẽ xảy ra như thường.

Đối với những người đã từng xin visa du lịch Châu Âu thì có thể hoàn toàn yên tâm, dù làm visa lần thứ mấy. Các bạn cũng có thể không gặp quá nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Thế nhưng, trong trường hợp bạn không đủ tự tin thì có tìm tới các dịch vụ cung cấp visa uy tín để thực hiện. Qua đó, mọi người sẽ được tư vấn một cách miễn phí và tận tình từ tất cả các khâu.

Một số chú ý cần phải biết khi quay trở lại châu Âu

Ngoài những kinh nghiệm thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu lần 2. Các bạn cũng cần lưu ý tới một vài điều nhất định khi tới Châu Âu, nhằm có 1 chuyến đi như ý muốn, cụ thể.

Một số chú ý cần phải biết khi quay trở lại châu Âu
 • Ở Châu Âu thường là các căn nhà dạng tập thể, nên khi tiến hành đặt phòng mọi người nên hỏi chủ nhà xem phòng đã đặt tại tầng mấy.
 • Phòng khách sạn ở các quốc gia Châu Âu thường hết chỗ tương đối nhanh, nên khi muốn đặt được phòng giá tốt, đẹp mắt thì hãy liên hệ trước khoảng 1-2 tháng.
 • Mọi người cần chuẩn bị cho mình kế hoạch đi Châu Âu chi tiết và đầy đủ cho bản thân ngay khi còn ở Việt Nam để mọi việc thuận lợi và thành công nhất.
 • Chi phí ăn uống tại Châu Âu thông thường rất đắt đỏ, nên bí quyết tiết kiệm tiền trong chuyến đi là hãy dùng các loại giao thông công cộng. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự ra cửa hàng tạp hóa mua đồ về nấu ăn. Hoặc sử dụng đồ ăn nhanh ở tại thương hiệu phổ biến.
 • App Citymapper chính là công cụ dành cho mọi người khi muốn tìm kiếm các thông tin để di chuyển đến điểm cần tới.
 • App maps.me sẽ là một bản đồ cho các thành phố mà mọi người sẽ đến, app này có ưu điểm là không cần dùng mạng, nên bạn có thể dùng ở bất kỳ đâu.
 • Nếu sang châu, mọi người khi muốn liên lạc với người thân thì sẽ buộc phải mua sim dạng 4G để có tốc độ truyền tải nhanh chóng. Giá một sim bên đây sẽ chỉ khoảng 75.000 đ.

Lời Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây thì các bạn đã có các thông tin về việc cấp thị thực thường trú nhân quay trở lại Châu Âu (Resident Return visa) chi tiết. Nếu mọi người nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin khác thì có thể truy cập ngay Visa24h để theo dõi.

Bài viết mới nhất