Đây có phải là thời điểm vàng để định cư Hy Lạp?

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế ở thập kỷ trước, những chính sách của nhà cầm quyền về đầu tư định cư Hy Lạp buộc phải “giãn” ra tối đa, đất nước của những vị thần một lần nữa vực dậy chính mình, trở thành một điểm thu hút nguồn vốn đầu tư cũng như cơ sóng di ân từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những cứu cánh cho đất nước này ở thời điểm đó chắc chắn phải kể đến kế hoạch Golden Visa lấy quyền định cư Hy Lạp cho những nhà đầu tư và người thân của họ.

Cuối cùng, điều gì đã khiến việc đầu tư định cư Hy Lạp trở nên thu hút nhiều người đến vậy?

Tại sao định cư Hy Lạp lại là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư?

Nếu nhắc về các chương trình đầu tư Golden Visa thì không ai có thể vượt qua “tốc độ” của chương trình đầu tư định cư Hy Lạp. Ngoài các yếu tố như dự án đầu tư tiềm năng hay được nhà nước bảo trợ nhằm giảm thiểu rủi ro thì phải nói tốc độ là điều quan trọng nhất khi các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư định cư Hy Lạp.

Nhà đầu tư sẽ nhân được tấm Golden Visa chỉ sau 3-6 tháng làm hồ sơ, sau có được thị thực sẽ toàn quyền bảo lãnh cả gia đình 3 thế hệ đến cùng sinh sống cũng như được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội. Ngoài ra, loại visa này còn cho bạn đặc quyền được duyệt xét thủ tục thị thực (nếu có) nhanh hơn khi đi vào các quốc gia có yêu cầu về thị thực.

Ngoài ra, vị trí địa lý của Hy Lạp cũng là ưu tiên hàng đầu, khi đây được xem là “transport hub” của châu Âu khi chỉ cách các thành phố lớn từ 1-4 giờ bay. Đất nước này còn được xem là cái nôi của các nền dân chủ, cội nguồn của các nền văn minh, và là một điểm đến du lịch đặc sắc nhất của khu vực.

Hy Lạp sở hữu và điều hành hệ thống y tế công – tư nhân hiện đại với dịch vụ bệnh viện xếp hạng top 14, hệ thống dịch vụ y tế hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Tổ chức sức khỏe thế giới (WHO). Quốc gia này còn miễn phí dịch vụ y tế cho thường trú nhân, mỗi năm Hy Lạp chi 10.1% GDP cho dịch vụ y tế.

Bên cạnh đó, Hy Lạp phát triển hệ thống giáo dục chất lượng cao đa dạng với hệ thống trường đa ngôn ngữ, trường quốc tế và trường tư thục với chương trình học theo hệ thống và liên kết với các cơ sở giáo dục tại Châu Âu cùng mức học phí thấp dành riêng cho cư dân Châu Âu.

Đây có phải là thời điểm vàng để định cư Hy Lạp?

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp

Thường trú nhân Hy Lạp

 • Mức đầu tư 6,5 tỷ đồng (250.000EUR)
 • Mục đích chương trinh Lấy quyền cư trú Hy Lạp (Golden visa), tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…)
 • Thời gian có quyền cư trú/quốc tịch 3-6 tháng
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư bất động sản. Thẻ cư trú Hy Lạp được gia hạn sau mỗi 5 năm.

Quyền lợi chương trình

 • Là một trong những chương trình lấy quyền cư trú ở 1 quốc gia châu Âu có mức đầu tư thấp nhất
 • Nhà đầu tư cùng gia đình 3 thế hệ (bao gồm cha mẹ hai bên và con cái dưới 21 tuổi) sẽ có quyền cư trú Hy Lạp
 • Cả gia đình có thể sinh sống và học tập tại Hy Lạp
 • Con cái nhà đầu tư được học miễn phí tại các trường công đến sau đại học
 • Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…)
 • Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư có thể thi tiếng Hy Lạp để xin quốc tịch

Khó khăn kèm theo

Điều kiện xin quốc tịch Hy Lạp: phải biết tiếng Hy Lạp, cư trú thường xuyên ở Hy Lạp (thường trú 7 năm trước khi xin quốc tịch)…

Điều kiện nhập quốc tịch Hy Lạp là gì?

Để nhập tịch Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện sau:

 • Sống ở Hy Lạp với quyền cư trú đủ 7 năm.
 • Có nguồn thu nhập ở Hy Lạp.
 • Biết tiếng Hy Lạp cơ bản để vượt qua bài thi ngôn ngữ.
 • Chứng minh đã hòa nhập với cuộc sống và xã hội Hy Lạp thông qua việc tham gia vào các hoạt động thường ngày, hiểu về lịch sử Hy Lạp, có kinh doanh tại Hy Lạp
 • Không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài Hy Lạp.

Ngoài ra, để nhập tịch cho con, con cái đương đơn cần thỏa điều kiện về quá trình học tập tại Hy Lạp. Cụ thể, cần chứng minh con của đương đơn đã hoàn thành chương trình học ở một trường công hoặc tư tại Hy Lạp trong 9 năm (cả tiểu học và trung học) hoặc 6 năm (trung học) trước 18 tuổi.

Đây có phải là thời điểm vàng để định cư Hy Lạp?

Đặc quyền của quốc tịch Hy Lạp là gì?

 • Khi có quốc tịch Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền công dân Hy Lạp. 
 • Được tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. 

Tìm hiểu thêm các thông tin định cư Hy Lạp tại đây.

Bài viết mới nhất