Định cư Hy Lạp – Chương trình đầu tư Châu Âu hấp dẫn

Hiện nay định cư Hy Lạp đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi các điểm mạnh mà chương trình này đem đến cho dân cư Hy Lạp. Bên cạnh đó, định cư Hy Lạp còn đem đến cho các nhà đầu tư và gia đình những chính sách ưu đãi tốt nhất.  

Định cư Hy Lạp- sự lựa chọn tốt nhất

Định cư Hy Lạp- sự lựa chọn tốt nhất

Tổng quan về định cư Hy Lạp

Hy Lạp được mệnh danh chính là “Ban công của Châu Âu”, đây là nơi khai sinh ra nền văn hóa của châu Âu và có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự phát triển của văn học, toán học, lịch sử cùng với nhiều lĩnh vực khác của văn hóa châu Âu. Hy Lạp là một trong những quốc gia du lịch nổi tiếng hàng đầu ở tại Châu Âu. 

Nền văn minh Hy Lạp gắn liền với rượu vang và quả olive, những thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của con người. Các loại rau quả và trái cây ở vùng Địa Trung Hải nói chung và của Hy Lạp nói riêng rất giàu dinh dưỡng, vitamin, bên cạnh đó cũng rất tốt cho sức khỏe: nho, cam, chanh, cà chua, olive,… Đặc sản của Hy Lạp cũng rất phong phú và hấp dẫn như Taramosalata, Moussaka, thịt viên Keftedes, Horiatiki Salata, Pastitsio, Sữa chua Hy Lạp và những món ăn làm từ thịt cừu như đùi cừu nướng kiểu Hy Lạp hay Kleftiko,…

Định cư Hy Lạp- Sự lựa chọn tốt nhất

Triển vọng sống và định cư ở Hy Lạp đang mời gọi nhiều công dân nước ngoài. Hy Lạp là một đất nước vô cùng xinh đẹp, sôi động, nổi tiếng khắp thế giới với khí hậu ôn hòa và dễ chịu quanh năm cùng với lịch sử lâu đời. Hy Lạp còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc đẹp và nền văn hóa vô cùng độc đáo. Quốc gia này đã gia nhập vào EU từ năm 1981, và kể từ đó, đất nước Hy Lạp đã và đang ngày càng phát triển rất vững mạnh.

Hy Lạp nhìn chung là một vùng đất rất an toàn và có tỷ lệ tội phạm nguy hiểm thấp. Đây cũng là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở trong Liên minh Châu Âu, mặc dù các thành phố lớn như Athens thường đắt đỏ hơn so với phần còn lại của cả đất nước. Hy Lạp nổi tiếng với những người dân thân thiện và nồng hậu, luôn chào đón tất cả những sắc dân khác và kể cả dân nhập cư. Nhà thờ Chính thống Hy Lạp chính là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa tôn giáo tín ngưỡng của Hy Lạp và 99% dân số Hy Lạp cũng theo tôn giáo này.

Nền kinh tế đứng thứ 49 trên thế giới

Theo số liệu thống kê năm 2017 thì Hy Lạp là nền kinh tế đứng thứ 49 ở trên thế giới với tổng GDP là 204,299 tỷ USD. Hy Lạp cũng chính là nền kinh tế lớn thứ 54 ở trên thế giới nếu tính về sức mua tương đương. Sức mạnh kinh tế của Hy Lạp cũng đứng thứ 14 trong số 27 ở trong nước EU. Cơ cấu nền kinh tế Hy Lạp là các ngành công nghiệp, chủ yếu là công nghiệp dịch vụ( chiếm 82,8%), công nghiệp ( chiếm 13,3%) và nông nghiệp ( chiếm 3,9%). 

Du lịch và vận tải biển chính là những ngành công nghiệp trụ cột của Hy Lạp. Hy Lạp xếp thứ 7 ở Châu Âu và thứ 16 trên thế giới trong bảng xếp hạng các quốc gia hấp dẫn nhất đối với các du khách. Ngành nông nghiệp của Hy Lạp chiếm 3,9% GDP của nền kinh tế, nổi tiếng với việc trồng olive và hoa quả. Tổng đóng góp ( cả trực tiếp lẫn gián tiếp) của ngành du lịch vào GDP của Hy Lạp lên đến 35 tỷ euro, chiếm tới 19,7% GDP. Ngành hàng hải của Hy Lạp đứng đầu trên toàn thế giới, chiếm 15,9% năng lực vận tải biển trên toàn cầu và 50% đội tàu của toàn châu Âu. Nhật Bản chính là quốc gia đứng thứ hai.

Làm sao để định cư tại Hy Lạp

 • Nhập tịch: thẻ cư trú sẽ được cấp cho người đã nhập cư trong 5 năm. Sau khi đã hết hạn, thẻ cư trú này có thể được gia hạn tiếp tục hoặc bạn có thể cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thường trú, nhập tịch và định cư tại Hy Lạp.
 • Hôn nhân: Quốc tịch Hy Lạp sẽ không được cấp cho những người chính thức đăng ký kết hôn với công dân Hy Lạp. Nhưng bạn có thể xin thủ tục thường trú, bạn sẽ nộp hồ sơ trong 3 năm và tất cả các giấy tờ liên quan để được chính phủ cấp hộ chiếu trong vòng 5 năm.
 • Hồi hương: công dân nước ngoài có thể có được quốc tịch Hy Lạp nếu như cha mẹ và ông bà là công dân của Hy Lạp. Để làm được điều này bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ bằng chứng về nguồn gốc Hy Lạp cho cơ quan ngoại giao của Hy Lạp về việc di cư.
 • Nghĩa vụ quân sự: những người phục vụ ở trong lực lượng vũ trang quốc gia của Hy Lạp hoặc đi học ở tại học viện Quân sự có thể nhận được quốc tịch Hy Lạp.

Vì sao chương trình định cư Hy Lạp được nhà đầu tư trên toàn thế giới quan tâm? 

 • Chỉ với số tiền 250.000 Euro là nhà đầu tư đã có thể tham dự được chương trình này.
 • Tỷ lệ trúng của hồ sơ là 100%, đồng thời bạn cũng không cần phải có các giấy tờ để chứng minh tài chính.
 • Nhà đầu tư có quyền sống ở hoặc không sống ở Hy Lạp đều được.
 • Được miễn thị thực và dễ dàng đi lại trong các nước ở châu Âu.
 • Chỉ mất khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng là bạn đã có thể trở thành người thường trú ở tại Hy Lạp.
 • Có thể sở hữu bất động sản của Hy Lạp với tỷ lệ sinh lời từ 3% đến 5%.
 • Bạn không cần phải quá thông thạo các ngoại ngữ vì ở Hy Lạp chủ yếu dùng tiếng Anh để giao tiếp
 • Không cần các giấy tờ và tài liệu để chứng minh tài chính.
 • Thẻ visa của các ứng cử viên sẽ có thời hạn lên đến 5 năm.
 • Sau 7 năm cư trú ở Hy Lạp thì bạn có thể nộp đơn để xin Visa.
 • Trẻ em đi theo cha mẹ có thể hưởng được nền giáo dục miễn phí.

“Cơn sốt” Định cư Hy Lạp mang lại gì cho nhà đầu tư? 

Bên cạnh việc có thẻ xanh Châu Âu thì các nhà đầu tư chọn định cư Hy Lạp còn có nhiều yếu tố khác:

Chất lượng cuộc sống cao

Hy Lạp là một quốc gia an toàn và chi phí sinh hoạt khá thấp. Đất nước này từ lâu đã trở thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của người dân châu Âu. Đặc biệt, giới nhà giàu trên toàn cầu cũng thường xuyên chọn Hy Lạp để du lịch và nghỉ dưỡng vì khí hậu ấm áp, dễ chịu quanh năm. Hy Lạp cũng có cơ sở hạ tầng rất hiện đại, từ dịch vụ viễn thông và internet đáng tin cậy, ngân hàng an toàn cho đến các tuyến đường hàng không và đường biển thuận tiện.

Hy Lạp cũng là một quốc gia có nền dân chủ và phát triển kinh tế khá cao, người dân ở đây có thu nhập cao, đi đôi với chất lượng cuộc sống và mức sống cao. Nền kinh tế của Hy Lạp dựa trên dịch vụ, trong đó ngành du lịch và ngành vận tải biển là hai trong số các ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước.

Thiên nhiên lý tưởng

Hy Lạp có 300 ngày nắng ấm ở trong năm. Mùa hè ở Hy Lạp sẽ kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 9 hàng năm. Đây là điều kiện lý tưởng để bạn cùng gia đình có thể thỏa thích vui chơi và tham gia các hoạt động thú vị ở ngoài trời.

Bên cạnh đó, khí hậu Địa Trung Hải cũng có 4 mùa đặc trưng. Mùa xuân và mùa thu thường sẽ có nhiều nắng ấm, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 10 đến 25 độ C. Trong khi đó thì mùa đông ở Hy Lạp sẽ mang lại khung cảnh tuyết phủ tuyệt đẹp ở trên các ngọn núi hùng vĩ.

Đồng thời, Hy Lạp cũng sở hữu khung cảnh thiên nhiên vô cùng ngoạn mục. Với những bãi biển sở hữu làn nước trong xanh và những bãi cát trắng trải dài, xen kẽ là những cánh rừng thông đan xen với các gốc cây Olive mang đậm chất Địa Trung Hải.  Tất cả đã tạo nên một Hy Lạp đẹp như tranh vẽ.

Thiên nhiên Hy Lạp phong phú

Nền ẩm thực lành mạnh và đề cao vấn đề bảo vệ sức khỏe

Văn hóa ẩm thực ở tại Hy Lạp dựa trên dầu Olive, một loại dầu tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó thì phô mai và sữa chua Hy Lạp cũng là sản phẩm nức tiếng trên thế giới. Kết hợp hài hòa với những đĩa salad xanh mát, thịt nướng và những chai rượu vang hảo hạng. 

Ngoài ra thì thịt cừu, hải sản và các loại trái cây, rau củ tươi ngon, đặc sắc như quả cherry, quả sung,… Sở hữu hệ sinh thái ẩm thực phong phú và đa dạng, không quá bất ngờ khi nền ẩm thực Hy Lạp được đánh giá là một trong những nền ẩm thực tốt nhất cho sức khỏe. Nếu thường xuyên ăn theo phương pháp Địa Trung Hải này thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng béo phì và ngăn ngừa được các căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ hay ung thư.

Nền giáo dục tiên tiến

Nền giáo dục phát triển vô cùng tiên tiến của Hy Lạp bao gồm hệ thống các trường công lập và dân lập trên cả nước. Nếu muốn theo học tại các trường công lập thì học sinh bắt buộc phải trải qua kỳ thi đầu vào và sẽ được miễn học phí 100%.

Trong khi đó thì các trường cao đẳng và đại học tư thục lại không yêu cầu phải thi đầu vào, nhưng sẽ có rất nhiều các khoản chi phí khi muốn theo học tại các ngôi trường này. Tuy nhiên, chương trình học tại các trường này lại được thiết kế riêng để có thể phù hợp với tất cả các du học sinh đến từ tất cả những quốc gia trên thế giới và dân cư hy lạp. Bất kỳ công dân nào khi sở hữu thẻ thường trú nhân đề sẽ được hưởng các quyền giáo dục tương tự như đối với công dân của Hy Lạp.

Dịch vụ y tế đứng thứ 14 trên cả Anh và Đức

Hy Lạp luôn được thế giới biết đến với hệ thống chăm sóc y tế ở mức tuyệt vời. Năm 2000, WHO đánh giá chất lượng y tế của 191 quốc gia thành viên. Họ đã xếp Hy Lạp đứng ở vị trí thứ 14, trên cả Vương Quốc Anh và Đức.

Định cư Hy Lạp ngay để có thể nhận thẻ xanh Châu Âu

Chương trình đầu tư của chính phủ Hy Lạp sẽ cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ở ngoài khối Liên minh châu Âu có quyền cư trú vĩnh viễn ở tại Hy Lạp và được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

Thành viên gia đình có thể đi kèm theo hồ sơ để định cư Hy Lạp 2021, bao gồm:

 • Vợ hoặc chồng hợp pháp.
 • Con cái ( gồm cả con nuôi) tới 21 tuổi.
 • Bố và mẹ ( của cả chồng và vợ) phải chứng minh đang phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Đăng ký định cư Hy Lạp cùng Visa Thế Giới 24h

Có thể thấy đây là chương trình định cư Hy Lạp tốt nhất từ trước đến nay, nhận thẻ xanh Châu Âu, định cư châu âu không rủi ro tại Visa Thế Giới 24h. Để không đánh mất cơ hội tham gia chương trình, nhanh chóng tận dụng thời gian liên hệ đến Visa Thế Giới 24h được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Bài viết mới nhất