Bảo hiểm khi du học Mỹ

Khi du học tại Mỹ, có một số loại bảo hiểm quan trọng mà bạn cần xem xét để bảo đảm an toàn và bảo vệ sức khỏe của bạn trong suốt khoảng thời gian dài học tập tại đây. Trước khi mua bảo hiểm, hãy nghiên cứu và so sánh các gói bảo hiểm khác nhau để tìm hiểu những loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cá nhân và yêu cầu của trường học. Sau đây là bài viết đầy đủ thông tin liên quan bảo hiểm khi du học Mỹ:

Bảo hiểm khi du học Mỹ là gì?

Bảo hiểm khi du học Mỹ rất quan trọng đối với du học sinh, để thuận tiện, bạn có thể đăng ký bảo hiểm y tế vơi trường của mình. Thông thường các trường học đều có kế hoạch dành cho các phạm vi bảo hiểm đối với du học sinh, một số trường sẽ cho phép bạn chủ động mua bảo hiểm bên ngoài.

Có nên mua bảo hiểm khi du học Mỹ?

Theo kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm khi du học Mỹ. Vì hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ rất đắt đỏ, một lần thăm bác sĩ hay một buổi điều trị tại bệnh viện có thể tốn rất nhiều tiền. Bảo hiểm sức khỏe sẽ gánh cho bạn một khoản tài chính không nhỏ nếu bạn cần chăm sóc y tế trong quá trình học tập tại Mỹ.

Hơn nữa, nếu sở hữu bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ an tâm hơn. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế có bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn không có bảo hiểm hợp lệ, có thể bạn sẽ không được đăng ký môn học hoặc thậm chí bị tạm ngưng tham gia vào các hoạt động của trường.

Các gói bảo hiểm tốt nhất khi du học Mỹ

Để tìm được gói bảo hiểm tốt nhất khi du học Mỹ còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và cả yêu cầu của trường mà bạn học. Dưới đây là một số gợi ý về các loại bảo hiểm quan trọng mà bạn có thể xem xét:

International Student Insurance

Khi chọn mua bảo hiểm du học International Student Insurance, bạn phải hiểu rõ các điều khoản và quyền lợi của gói bảo hiểm và phải đáp ứng yêu cầu của trường học và các nhu cầu cá nhân của bạn.

Đây là một gói bảo hiểm rất tốt dành cho các du học sinh với giá cả phải chăng và còn được công nhận trên toàn cầu với chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng những nhu cầu về sức khỏe hàng ngày cho sinh viên.

Có 4 cấp độ: Thông minh, Ngân sách, Chọn lựa và Ưu tú, mỗi cấp độ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau, bạn có thể tham khảo để chọn phù hợp.

Student Health Advantage

Bạn nên chọn Student Health Advantage, đây là gói bảo hiểm này thiết kế cho nhóm từ 5 người trở lên hoặc thực tập sinh học các chương trình được tài trợ tại Mỹ. Student Health Advantage đi cùng với bảo hiểm y tế mang lại các lợi ích về chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, bệnh nặng, thai sản và cả sức khỏe tinh thần cho du học sinh.

Khi mua gói bảo hiểm Student Health Advantage, du học sinh có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại 17.000 cơ sở khắp nước Mỹ.

Đây là gói bảo hiểm dành cho du học sinh với nhiều lợi ích, giá trị để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên/thực tập sinh. Bảo hiểm dài hạn và có giá cả hợp lý.

Du học sinh phải đáp ứng những điều kiện sau để đăng ký được gói bảo hiểm Student Health Advantage:

 • Đang là sinh viên/thực tập sinh toàn thời gian tại Mỹ
 • Vợ/chồng của sinh viên/thực tập sinh, người bạn đi du lịch chung nhưng không phụ thuộc vào sinh viên/thực tập sinh
 • Là công dân ngoại quốc đến Mỹ để thực hiện các nhiệm vụ giáo dục quốc tế như học tập tại các trường đại học/cao đẳng, nghiên cứu hoặc làm gia sư trong thời gian nhất định
 • Cư trú hợp pháp tại Mỹ trong thời gian tối thiểu 30 ngày kể từ khi nhập cảnh
 • Nộp đơn xin visa cho các loại visa khác hoặc khi các đường cao đẳng/đại học yêu cầu

Study USA Insurance

Bảo hiểm du học Study USA Insurance cũng có giá thành hợp lý, dành cho sinh viên/thực tập sinh tại Mỹ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của du học sinh và cả người phụ thuộc.

Khi đăng ký mua gói bảo hiểm này sẽ có các lợi ích như:

 • Gói bảo hiểm đáp ứng đầy đủ yêu cầu và điều kiện visa J1
 • Mang lại sự đảm bảo toàn diện đi cùng nhiều lợi ích cho các sự cố
 • Nếu đây là lần đầu bạn dùng dịch vụ y tế từ trung tâm y tế sinh viên, bạn sẽ được bãi bỏ các khoản khấu trừ
 • Trong trường hợp tử vong do tai nạn hoặc tháo khớp tay/chân sẽ được bồi thường đầy đủ
 • Đoàn tụ khẩn cấp, bảo vệ trọn đời chống khủng bố, chăm sóc thai sản, hồi hương hài cốt

Patriot Exchange Health Insurance program

Cá nhân hoặc nhóm từ sinh viên/thực tập sinh 5 người trở, đang học tập hoặc tham gia trao đổi văn hóa tại Mỹ phù hợp với Patriot Exchange Health Insurance program. Gói bảo hiểm này được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu bảo hiểm sức khỏe cho visa J2 và visa J1.

Bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đang là sinh viên/thực tập sinh toàn thời gian tại Mỹ, chồng hoặc vợ của sinh viên/thực tập sinh toàn thời gian, người đi du lịch chung nhưng không bị lệ thuộc vào sinh viên/thực tập sinh toàn thời gian
 • Là công dân nước ngoài , đến Mỹ để học tập tại các trường đại học/cao đẳng, nghiên cứu hoặc làm gia sư
 • Cư trú hợp pháp tại Mỹ trong tối thiểu 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh
 • Nộp đơn xin visa cho các loại visa khác hoặc các trường cao đẳng/đại học khác đưa ra yêu cầu

Sự khác biệt của bảo hiểm y tế dành cho Visa J1 và Visa F1 là gì?

Du học sinh nhập cảnh vào Mỹ với Visa J1 cần có bảo hiểm y tế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra.

Hiện tại, các yêu cầu bảo hiểm visa J1 bao gồm: trợ cấp y tế $100.000 cho tai nạn hoặc bệnh tật, bảo hiểm hồi hương hài cốt, chi phí sơ tán y tế khẩn cấp về nước, khoản khấu trừ cho tai nạn,v.v.

Đối với sinh viên du học Mỹ diện Visa F1 ít nghiêm ngặt hơn. Các quy định thường được yêu cầu bởi trường theo học.

Một số lưu ý mua bảo hiểm khi du học

Khi mua bảo hiểm khi du học, bạn nên cân nhắc để chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và đảm bảo an toàn trong thời gian học tập. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Bạn nên xem kỹ thông tin trường có cho phép du học sinh mua bảo hiểm bên ngoài hay không? Có kèm theo điều kiện gì hay không?
 • Tìm gói bảo hiểm với mức chi phí phù hợp.
 • Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm và trao đổi về các khoản không được bảo hiểm chi trả. Các gói bảo hiểm thường khác nhau nhưng sẽ chi trả những chi phí cơ bản như khám sức khỏe, thuốc men, phí nằm viện hoặc hồi hương nếu mắc bệnh hiểm nghèo.

Bạn hãy nhớ trước khi mua bảo hiểm, hãy nghiên cứu và so sánh các gói bảo hiểm khác nhau để tìm hiểu những loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cá nhân và yêu cầu của trường học. Chúc bạn thành công.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất