Chương trình định cư Ireland qua đầu tư mới nhất 2023

Trong khoảng thời gian trở lại đây thì việc định cư Ireland rất được quan tâm. Bởi chính sách và thủ tục đăng ký khá đơn giản lẫn quyền lợi hấp dẫn sau khi trở thành người dân Ireland. Để hiểu rõ hơn về điều này, các bạn hãy cùng Visa24h tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nhiều người lại lựa chọn Ireland để định cư

Ireland vốn là một nước nằm ngay tại phía tây bắc của châu Âu. Theo đó, quốc gia này chiếm khoảng 5/6 diện tích của đảo Ireland và giáp với Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) tới phía bắc. Phía Tây giáp với Đại Tây Dương, còn phía nam giáp với biển Ireland.

Tại sao nhiều người lại lựa chọn Ireland để định cư

Sau khi nước Anh ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU). Ireland được xem là nước duy nhất mà công dân có quyền tự do làm việc và đi lại tại Anh mà không cần phải xin Visa. Điều đó đem đến rất nhiều thuận cho những ai định cư Ireland. Ngoài ra, quốc gia này còn nằm trong top các nước sở hữu cuộc sống chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Cụ thể, Ireland được biết đến như một trong những có nền kinh tế hàng đầu thế giới khi thuộc Top 8 trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng hàng năm về kinh tế gấp 2 lần khi so sánh với các nước trong khu vực châu Âu khác.

Những lợi thế khi lựa chọn đầu từ định cư tại Ireland

Như đã nói, không phải ngẫu nhiên mà có nhiều người lại ưa thích cư trú tại Ireland, do những ưu điểm sau đây.

Có nhiều tiện lợi về kinh tế

Ireland có kinh tế ổn định hành đầu Châu Âu, thu nhập bình quân (GDP) đứng thứ 2 khối EU. Hơn nữa, do nằm sát ngay sát Vương quốc Anh, nên 2 nước thường có mối quan hệ cực kỳ ổn định, sinh viên và công dân Ireland có thể hưởng một vài ưu đãi tại Anh. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp tại nước này cũng thuộc nhóm thấp nhất chỉ 6.1%.

Có nhiều tiện lợi về kinh tế

Xóa bỏ hàng rào về ngôn ngữ

Hầu như các nước nằm trong khối Schengen hay EU thường yêu cầu người cư trú cần biết nói lẫn viết được tiếng địa phương. Nhưng khi được định cư Ireland thì điều này được loại bỏ trong chính sách. Theo đó, mợi người ở Ireland chỉ cần sử dụng tiếng Anh và ngôn ngữ hằng ngày cực kỳ thông dụng.

Tương lai cho gia đình lẫn thế hệ sau

Một lý do khác thuyết phục nhiều người lựa chọn định cư Ireland là môi trường vô cùng thuận lợi để phát triển kinh doanh. Theo thống kê, tại đây có hầu hết những trụ sở của các công ty công nghệ lẫn dược phẩm hàng đầu trên thế giới. Đó là bởi do chính quyền Ireland đã áp dụng thuế suất khá thấp, cũng như các công nhân được đào tạo chuyên nghiệp với  tay nghề cao.

Hệ thống giáo dục và y tế thuộc top thế giới

Hệ thống giáo dục và y tế của Ireland được đánh giá theo tiêu chuẩn hoàn toàn đứng top đầu thế giới. Hơn nữa, các dịch vụ này được cung cấp là hoàn toàn miễn phí, nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Hệ thống giáo dục và y tế thuộc top thế giới

Yêu cầu và quy trình xét duyệt đầu tư định cư tại Ireland

Các bạn khi muốn được định cư Ireland thì trước hết cần đáp ứng một số điều kiện cơ  bản như sau:

 • Cá nhân cần ít nhất từ 18 tuổi trở lên và lý lịch tư pháp tốt.
 • Không phải là người dân thuộc EU.
 • Chứng minh sở hữu tài sản ròng ít nhất là 2 triệu Euro và nguồn tiền phải hợp pháp.
 • Cung cấp đầy đủ mọi thành viên đi cùng trong gia đình, như vợ chồng, con cái hoặc cha mẹ.

Sau đây sẽ là quy trình để xét duyệt hồ sơ xin định cư tại Ireland mà mọi người cần phải biết:

 • Bước 1: Tham khảo dự án trong 3 ngày 2 đêm khoảng 1200 Euro/người, đã bao gồm chi phí ăn uống, nghỉ ngơi, xe đưa đón ở sân bay, phiên dịch và hướng dẫn trong khi khảo sát.
 • Bước 2: Ký hợp đồng với luật sư (POA) đã ủy quyền, cùng hợp đồng đầu tư. Nếu có dùng gói dạng cho vay thì cần đến Ireland để ký các hợp đồng cho vay và mở tài khoản tại Ireland.
 • Bước 3: Luật sư sẽ nộp hồ sơ cư trú cho cục di trú quốc gia INIS ( viết tắt của Irish Naturalisation & Immigration Service).
 • Bước 4: Mọi người khi đóng phí hoàn tất sẽ nhận Approval letter, rồi thực hiện chuyển khoản mua bảo hiểm nhanh.
 • Bước 5: Khi nhập cảnh Ireland cần lấy dấu vân tay để đóng dấu lên hộ chiếu.
Yêu cầu và quy trình xét duyệt đầu tư định cư tại Ireland

Một vài điều cần lưu ý trong khi đầu tư cư trú Ireland

Trong quá trình xét duyệt đầu tư để được định cư Ireland thì mọi người cũng nên chú ý tới những điều sau:

 • Lịch trình hoàn toàn có thể thay đổi dựa theo yêu cầu lẫn lịch hẹn của từng người cũng như thời tiết trên thực tế.
 • Chuyến khảo sát hỗ trợ cho các bạn sẽ chỉ có mục đích đầu tư không nhận những ai theo đoàn có mục đích du lịch.

Như vậy, thông qua bài viết này thì mọi người đã nắm được phần nào về chương trình định cư Ireland, một nơi đáng để bạn đầu tư và thích hợp để sinh sống. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thì mọi người có thể liên hệ ngay tới Visa24h để được tư vấn một cách đầy đủ.

Bài viết mới nhất