Lộ trình du học định cư Úc – cơ hội định cư sau du học

Du học sinh muốn trở thành thường trú nhân của Úc thì bạn phải chuyển đổi khá nhiều loại visa khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn là học rồi về nước thì các bạn có thể chọn học bất kỳ những gì mình yêu thích. Tuy nhiên nếu học để định cư thì các bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng, nên học theo ngành nghề mà Úc đang cần, thì sau khi học xong bạn có thể đi làm, nếu đủ thời gian quy định, bạn sẽ được nộp hồ sơ định cư.

Để quá trình du học định cư Úc diễn ra suôn sẻ, Visa Thế Giới 24h sẽ chia sẻ cho bạn lộ trình du học định cư Úc qua bài viết bên dưới nhé.

Lộ trình du học định cư Úc

Du học ở Úc, bạn có cơ hội ở lại làm việc và tiến đến định cư sau khi tốt nghiệp, nhưng điều này đòi hỏi họ phải tuân thủ một quy trình phức tạp, chuyển đổi sang nhiều loại visa khác nhau và phải có sự kiên nhẫn.

  1. Bước đầu tiên trong quá trình này là xin visa du học Úc subclass 500: Trước khi nộp đơn, du học sinh cần kiểm tra xem ngành học của mình có nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc hay không, tiểu bang mà bạn chọn cũng cần có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc và định cư.
  2. Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh cần xin visa sau tốt nghiệp subclass 485: Visa 485 này cho phép bạn ở lại Úc từ 2 đến 4 năm để tích lũy kinh nghiệm làm việc.
  3. Cuối cùng, để định cư tại Úc, du học sinh cần xin visa tay nghề Úc tạm trú, sau đó xin visa tay nghề thường trú: Có nhiều loại visa tay nghề Úc như subclass 189, subclass 491, subclass 190, subclass 191, subclass 482, subclass 186 và subclass 494, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trường hợp.

Dưới đây là đặc điểm của visa du học, visa tốt nghiệp và visa tay nghề, để có thể nắm rõ khi lựa chọn chương trình du học định cư tại Úc:

1/ Visa du học subclass 500: Là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình du học định cư tại Úc. Đây là loại visa dành cho du học sinh, cho phép bạn tham gia vào các khóa học tại các tổ chức giáo dục được công nhận tại Úc. Visa này không có giới hạn độ tuổi và thời hạn phụ thuộc vào độ dài của khóa học mà du học sinh đăng ký.

2/ Visa giám hộ subclass 590: Là loại visa dành cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của du học sinh. Visa này cho phép họ ở lại Úc cùng với du học sinh để hỗ trợ và chăm sóc cho du học sinh trong suốt thời gian học tập. Visa giám hộ không có yêu cầu về tiếng Anh, thời hạn phụ thuộc vào thời gian của visa du học subclass 500.

3/Visa thực tập subclass 407: Cung cấp cho du học sinh thời gian ở lại Úc sau khi hoàn thành khóa học để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Visa này giúp du học sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được vào môi trường làm việc thực tế tại Úc. Thời hạn của visa thực tập là 2 năm, và yêu cầu tiếng Anh là 6.0 IELTS trở lên.

4/ Visa sau tốt nghiệp subclass 485: Là loại visa dành cho những người đã tốt nghiệp bậc Đại học trở lên từ các trường đại học được Úc công nhận. Visa này cho phép bạn ở lại Úc trong khoảng thời gian 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Yêu cầu tiếng Anh cho visa này là 6.0 IELTS trở lên.

du học định cư úc
Du học ở Úc, bạn có cơ hội ở lại làm việc và tiến đến định cư

Du học định cư Úc dễ hay khó?

Nhiều người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện giấc mơ du học định cư Úc do không đáp ứng được các điều kiện du học. Một số người thậm chí thỏa điều kiện nhưng lại chọn học ngành không được ưu tiên định cư hoặc học tại các tiểu bang không có chính sách cho phép sinh viên làm việc và định cư tại Úc.

Để biết “Du học Úc có khó không?” còn phải phụ thuộc vào sự tìm hiểu và chuẩn bị cẩn thận của mỗi du học sinh. Thực tế, nếu bạn tự tìm hiểu một mình hoặc không có ai tư vấn, giúp đỡ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những người có sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn du học Úc uy tín.

Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ làm visa Úc, hãy lựa chọn cẩn thận để chọn đúng địa chỉ uy tín hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình đến với ước mơ du học Úc.

Thời điểm thích hợp để du học định cư Úc là khi nào?

Thời điểm thích hợp để du học định cư Úc là khi bạn sẵn sàng và có đủ điều kiện để bắt đầu quá trình xin visa. Đối với việc nộp hồ sơ xin visa 500, bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt để có đủ thời gian chuẩn bị và xử lý mọi vấn đề phát sinh.

du học định cư úc
Bạn sẵn sàng và có đủ điều kiện để bắt đầu quá trình xin visa

Thời gian để du học định cư Úc mất bao lâu?

Để du học định cư Úc, du học sinh phải trải qua nhiều lần giữ các loại visa khác nhau, tùy thuộc vào từng từng trường hợp của mỗi người và yêu cầu của chính phủ Úc.

Thời gian ở Úc khi giữ từng loại visa cũng có sự thay đổi, do đó không thể kết luận chính xác tổng thời gian du học định cư Úc.

Các cách tăng cơ hội định cư sau khi du học Úc

Bậc học càng cao càng tốt

Đa số người muốn du học định cư Úc thường tốt nghiệp bằng Cử nhân tại đây. Tuy nhiên, để tăng cơ hội định cư, bạn có thể thử sức với các bậc học như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Với trình độ học vị cao, bạn sẽ nổi bật hơn và có thể được ưu tiên trong quá trình định cư tại Úc.

Ưu tiên định cư cho cáckhối ngành STEM

Chính phủ Úc ưu tiên cơ hội định cư cho những người làm việc trong các ngành thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học). Nếu bạn làm việc trong các ngành này, bạn sẽ được cộng thêm đến 10 điểm trong quá trình xét điểm di trú, giúp bạn tăng cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Úc.

Học tập tại thành phố vùng ven

Nếu bạn học tại các thành phố không lớn được quy định bởi chính phủ Úc, như Perth, Gold Coast, Newcastle và Adelaide, bạn sẽ nhận được 5 điểm cộng vào cơ hội du học định cư Úc.

Làm việc tại Úc càng lâu càng có lợi

Thời gian làm việc tại Úc với visa sau tốt nghiệp càng lâu thì cơ hội định cư của bạn càng cao. Đặc biệt, nếu bạn dự định du học định cư Úc trong năm 2024, thì việc có thời gian làm việc dài hạn tại Úc sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho kế hoạch của bạn.

Trình độ tiếng Anh tốt

Để có cơ hội ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn nên cố gắng đạt được chứng chỉ IELTS với điểm số từ 7.0 trở lên. Điều này sẽ giúp bạn nhận được 10 điểm cộng trong quá trình xin visa du học định cư. Tuy nhiên, nếu bạn đạt điểm 6.0 IELTS, bạn vẫn có cơ hội, nhưng không được cộng thêm điểm trong quá trình di trú.

du học định cư úc
Để tăng cơ hội định cư, bạn có thể thử sức với các bậc học như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Bài viết trên đã cung cấp thông tin tổng quan về quá trình du học định cư Úc. Nếu bạn đang quan tâm đến việc du học định cư Úc hoặc muốn biết thêm về các cơ hội du học tại Úc, Mỹ hoặc Canada, hãy truy cập website của Visa Thế Giới 24h. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và nhận được thông tin chi tiết về các loại visa, quy trình xin visa, các yêu cầu cần thiết cho quá trình du học tại những quốc gia này. Đừng ngần ngại truy cập website để có thêm thông tin và nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực di trú và du học.

Bài viết mới nhất