Du học ngành Nha khoa tại Canada: Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Kỹ thuật viên nha khoa tại Canada làm những công việc như thiết kế và chế tạo dụng cụ nha khoa như mão và cầu răng hàm, răng giả, chỉnh nha, khuôn bảo vệ răng khi hoạt động thể thao và bảo vệ ban đêm,… Sinh viên tốt nghiệp ngành nha khoa Canada sẽ có mức lương lên đến 50 nghìn đô 1 năm.

Du học ngành nha khoa Canada đem lại cơ hội nghề nghiệp, môi trường làm việc tốt hơn cho bạn. Vậy điều kiện du học ngành Nha khoa tại Canada là gì? Chi phí bao nhiêu? Để biết thêm thông tin về du học ngành nha khoa tại Canada, mời bạn cùng Visa Thế Giới 24h tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Nha khoa tại Canada

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có chính sách an sinh xã hội và phúc lợi y tế tốt nhất trên thế giới. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành Nha khoa, một trong những ngành nghề y tế quan trọng của đất nước này.

Trong năm 2021, ngành Nha khoa đã đóng góp gần 20.000 tỷ đô cho tổng doanh thu quốc nội và tạo việc làm cho hơn 24.000 công dân. Tuy nhiên, dự báo của Chính phủ Canada từ năm 2022 đến năm 2031 cho thấy sẽ có thêm khoảng 13.500 cơ hội việc làm mới trong ngành Nha khoa. Tuy nhiên, do sự già hóa dân số, thị trường lao động Canada dự kiến sẽ thiếu hụt hơn 5.000 nhân lực làm việc trong ngành này đến năm 2028. Điều này mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời với mức lương đảm bảo cho người di cư và học sinh, sinh viên hoàn thành chương trình học tại các trường đại học, cao đẳng.

Theo công ty cung cấp dữ liệu và phân tích về lương thưởng Payscale, mức lương tham khảo cho một số vị trí công việc trong ngành Nha khoa khá hấp dẫn, với mức lương trung bình từ 54.394 CAD cho vị trí Dental Administrator (Quản lý hành chính nha khoa) đến 166.738 CAD cho Dentist (Nha sĩ). Các vị trí còn lại bao gồm: Dental Assistant (Trợ lý nha sĩ) 80.242 CAD, Dental Technician (Kỹ thuật viên nha khoa) 94.307 CAD, Dental Receptionist (Lễ tân nha khoa) 64.323 CAD.

du học ngành nha khoa tại canada
Nha khoa một trong những ngành nghề y tế quan trọng của Canada

Điều kiện du học ngành Nha khoa tại Canada

Các yêu cầu đầu vào cho các chương trình du học Canada ngành nha khoa thường khác nhau tùy thuộc vào từng trường, cấp độ học, và đặc trưng của ngành học đó. Cụ thể như sau:

Chứng chỉ, Cao đẳng

Yêu cầu đầu vào thông thường cho các khóa học chứng chỉ 1 năm hoặc cao đẳng 2 năm trong ngành nha khoa thường bao gồm các điều kiện sau:

 • Bảng điểm học tập và bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
 • Đạt điểm IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 79.
 • Sinh viên chưa có trình độ tiếng Anh đủ có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường hoặc tại các trung tâm Anh ngữ có hợp tác với trường. Giúp cải thiện khả năng tiếng Anh và đáp ứng yêu cầu đầu vào của các khóa học nha khoa tại Canada.

Cử nhân

Đối với các chương trình cử nhân kéo dài 4 năm, yêu cầu đầu vào sẽ cao hơn, cụ thể:

 • Bảng điểm học tập và bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
 • Đạt điểm IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 86-88.
 • Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường hoặc tại các trung tâm Anh ngữ mà trường hợp tác. Giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng tiếng Anh để thành công trong các khóa học nha khoa kéo dài 4 năm tại Canada.

Sau Đại học

Các chương trình cấp độ sau đại học như Thạc sĩ, Chứng chỉ sau Đại học sẽ đưa ra các yêu cầu đầu vào như sau:

 • Tốt nghiệp đại học.
 • Đạt điểm IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 88. Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị.
 • Tùy thuộc vào từng trường, các yêu cầu bổ sung có thể bao gồm: kinh nghiệm làm việc, điểm GMAT/GRE, thư giới thiệu, hoặc thư trình bày mục đích đi học. Giúp đánh giá sâu hơn về năng lực và động lực của sinh viên khi theo học các chương trình sau đại học tại Canada.
du học ngành nha khoa tại canada
Yêu cầu tùy thuộc vào từng trường, cấp độ học, và đặc trưng của ngành học

Chi phí học ngành Nha khoa tại Canada

Học phí cho các chương trình Chứng chỉ và Cao đẳng dao động từ 18.000 đến 23.000 CAD/năm, còn các chương trình Cử nhân có mức học phí từ 21.000 đến 35.000 CAD/năm, tùy thuộc vào mỗi trường. Chi phí sinh hoạt trung bình hàng năm là từ 10.000 đến 14.000 CAD.

Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học với hạn mức quy định trên 20 giờ mỗi tuần. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại làm việc tại Canada từ 1 đến 3 năm để lũy kinh nghiệm làm việc và thăng tiến nghề nghiệp tại Canada, sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Thời gian ở lại sẽ phụ thuộc vào thời gian học của chương trình học đó.

du học ngành nha khoa tại canada
Học phí cho các chương trình Nha khoa dao động từ 18.000 đến 35.000 CAD/năm

Thời gian đào tạo ngành Nha khoa tại Canada

Thời gian học Nha khoa ở Canada phụ thuộc vào loại chương trình bạn chọn và khả năng hoàn thành các khóa học đúng hạn. Thông thường:

 • Chương trình Chứng chỉ nghề kéo dài khoảng 1 năm.
 • Chương trình bậc Cao đẳng kéo dài 2 năm.
 • Chương trình bậc Cao đẳng nâng cao kéo dài 3 năm.
 • Chương trình Cử nhân thời hạn 4 năm.
 • Chương trình bậc Thạc sĩ và Chứng chỉ sau đại học thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy thuộc vào từng khóa học.
du học ngành nha khoa tại canada
Đào tạo nha sĩ từ 1- 4 năm tùy thuộc vào từng khóa học.

Những điều cần biết khi du học ngành Nha khoa tại Canada

Để trở thành một Nha sĩ ở Canada, bạn cần tuân thủ các quy định kiểm soát nghề nghiệp Nha khoa của quốc gia này. Bao gồm việc hoàn thành chương trình học và thi lấy giấy phép hành nghề do Hội đồng Kiểm định Nha khoa Quốc gia (NDEB) cấp. Kỳ thi này bao gồm 3 bài kiểm tra về kiến thức cơ bản, kỹ năng lâm sàng và phán đoán lâm sàng.

Mặc dù quá trình này có thể tốn nhiều thời gian, tiền bạc và sự nỗ lực, nhưng cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn thì những thứ mà bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Cơ hội ở lại làm việc và xin định cư sau khi tốt nghiệp cũng là một lợi ích không thể bỏ qua.

Các chương trình đào tạo Nha sĩ thường kéo dài 4 năm và được nhiều trường đại học uy tín đào tạo như: University of Toronto, McGill University, University de Montréal, Dalhousie University, University of Alberta, University of Manitoba, University of British Columbia, University of Western Ontario, University of Winnipeg, University of Saskatchewan,…

Trong trường hợp nếu bạn muốn tham gia vào ngành Nha khoa ở Canada nhưng không muốn hoặc không đủ điều kiện để trở thành Nha sĩ thì sẽ có nhiều lựa chọn khác cho bạn. Như các chương trình Kỹ thuật viên Nha khoa, Trợ tá Nha sĩ, Quản lý văn phòng Nha khoa, Vệ sinh nha khoa có thể là lựa chọn phù hợp hơn đối với bạn. Những chương trình này yêu cầu đầu vào sẽ dễ dàng hơn, thời gian học ngắn hơn và chi phí đầu tư ít hơn.

Tuy nhiên, những chương trình học ngắn hạn có thể không đảm bảo mức lương cao và cũng không cung cấp cơ hội ở lại Canada sau khi tốt nghiệp như các chương trình dài hạn. Quyết định này cần dựa trên nguyện vọng nghề nghiệp, khả năng học tập và tài chính của bạn.

Với nhu cầu cao về nhân lực trong ngành chăm sóc sức khỏe răng miệng và nha khoa thẩm mỹ ở Canada, nhiều trường cao đẳng đang cung cấp các chương trình chứng chỉ và cao đẳng cho sinh viên. Các trường như Niagara College, Fanshawe College, George Brown College, Vancouver Community College, Algonquin College, Red River College đều là những lựa chọn tốt cho bạn khi quyết định theo đuổi ngành nghề trong lĩnh vực Nha khoa.

du học ngành nha khoa tại canada
Để trở thành Nha sĩ phải tuân thủ các quy định kiểm soát nghề nghiệp Nha khoa của Canada

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học và quan tâm đến ngành Nha khoa ở Canada, hãy để Visa Thế Giới 24h giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp nhất. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn lòng đồng hành cùng bạn trong quá trình chọn trường, chương trình học và giải đáp mọi thắc mắc về việc du học và định cư tại Canada.

Đặt lịch hẹn tư vấn chi tiết ngay hôm nay để bắt đầu hành trình du học của bạn và khám phá thế giới mới tại Canada. Đừng ngần ngại truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin về các dịch vụ du học, định cư và tư vấn làm visa. Chúng tôi rất mong được đồng hành cùng bạn trên con đường học tập và sự nghiệp.

Bài viết mới nhất