Những điều cần biết về Du học sau đại học Canada

Canada, với nền kinh tế phát triển và giáo dục hàng đầu, là điểm đến lý tưởng cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân trong nước muốn theo học bậc cao hơn ở nước ngoài. Vậy điều kiện du học Canada sau đại học là gì? Du học sau đại học Canada có những chương trình nào và lý do nào nhiều du học sinh chọn du học sau đại học tại Canada? Hãy cùng Visa Thế Giới 24h khám phá qua bài viết bên dưới nhé!

Các điều kiện du học Canada sau Đại học

Điều kiện chung để bạn du học Canada sau Đại học bao gồm:

 • Có bằng cử nhân với điểm trung bình từ 7.5 trở lên. Đối với điểm dưới 7.5, bạn có thể chọn khóa học dự bị Thạc sĩ từ 3-9 tháng.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL tối đa 120. Nếu chưa đạt yêu cầu, bạn có thể tham gia khóa tiếng Anh trong 1 năm trước khi bắt đầu học Thạc sĩ.
 • Sẽ lợi thế hơn nếu bạn có điểm GMAT/GRE, tuy nhiên, không phải tất cả các trường đều yêu cầu. Điểm IELTS/TOEFL đã đủ để bạn đăng ký chương trình sau Đại học.
du học sau đại học canada
Điều kiện chung để bạn du học Canada sau Đại học

Các chương trình đào tạo sau đại học tại Canada

Điều kiện du học Canada sau Đại học thay đổi tùy theo từng chương trình, bao gồm 3 chương trình du học sau đại học Canada, đó là Postgraduate, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chương trình Postgraduate

Postgraduate là một chứng chỉ sau Đại học tại Canada, thích hợp cho sinh viên muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng mà không cần bằng Thạc sĩ. Chương trình kéo dài từ 8 tháng – 1 năm, dành cho cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học.

Điều kiện:

 1. Thư giới thiệu
 2. IELTS từ 6.0 trở lên (có trường yêu cầu 6.5), hoặc có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada.
 3. Bài luận xin nhập học
 4. Bằng và bảng điểm Đại học
 5. Đối với ngành nghề như năng khiếu, mỹ thuật, cần có bài kiểm tra hoặc portfolio.

Chi phí:

 • Học phí: 15,000 – 18,000 CAD/năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 10,000 – 15,000 CAD/năm, tùy vào khu vực bạn sống và năm học.
du học sau đại học canada
Postgraduate là một chứng chỉ sau Đại học tại Canada

Chương trình Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ là chương trình được nhiều du học sinh lựa chọn trong các chương trình du học Canada sau Đại học. Yêu cầu đầu vào của Chương trình Thạc sĩ cao hơn so với các chương trình khác và thậm chí còn cao hơn so với Anh và Mỹ.

Điều kiện:

 1. GPA tối thiểu: 7.0
 2. Điểm GMAT: 6.0 trở lên
 3. Điểm IELTS: 6.5 – 7.0 trở lên
 4. Kinh nghiệm làm việc: 2 năm trở lên

Chi phí:

 • Học phí: 25,000 – 40,000 CAD/năm (thay đổi tùy theo trường bạn học)
 • Chi phí sinh hoạt: 8,000 – 12,000 CAD/năm, phụ thuộc vào khu vực bạn sống.
du học sau đại học canada
Yêu cầu đầu vào của Chương trình Thạc sĩ khá cao

Chương trình Tiến sĩ

Chương trình Tiến sĩ tại Canada dành cho những du học sinh đã có bằng Thạc sĩ trong ngành học liên quan, yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn và khả năng nghiên cứu đã được kiểm chứng. Thời gian đào tạo chương trình Tiến sĩ kéo dài từ 4-6 năm.

Điều kiện:

 1. Bằng Thạc sĩ trong ngành học liên quan với điểm số cao và khả năng nghiên cứu được kiểm chứng.
 2. Khả năng ngôn ngữ thông thạo (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).
 3. Điểm cao trong các kỳ thi sau Đại học như GMAT hoặc GRE.

Học phí:

 • 8,000 – 18,000 CAD/năm, tùy thuộc vào khóa học và trường bạn theo học.
du học sau đại học canada
Chương trình Tiến sĩ đào tạo từ 4-6 năm

Tại sao nên chọn du học sau đại học tại Canada

 • Dễ dàng thích nghi tốt với cuộc sống và môi trường học tập: Ở độ tuổi sau Đại học, đa số du học sinh đã trưởng thành và tự chủ. Lựa chọn du học Canada sau Đại học mang lại cơ hội để phát triển kiến thức và kỹ năng thực tiễn.
 • Canada có hệ thống giáo dục chất lượng: Canada hiện đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu. Với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc, bằng cấp từ chương trình học ở Canada được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.
 • Chương trình giảng dạy sau đại học được xếp hạng cao: Canada nổi tiếng với các trường Đại học hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Ngành công nghệ thông tin của Canada cũng đứng đầu thế giới và trong lĩnh vực máy tính. Lĩnh vực Y dược, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Alberta và Đại học McGill là những trường nổi bật trong lĩnh vực này.
 • Tiết kiệm chi phí đáng kể: Du học Canada sau Đại học có điều kiện khó hơn nhưng mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh. So với việc du học Đại học ở Canada kéo dài 4 năm với nhiều chi phí, thì chương trình sau Đại học chỉ mất 1-2 năm học phí và chi phí sinh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm để bù đắp chi phí đã đầu tư.
 • Tăng cơ hội việc làm và định cư: Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục sau đại học tại Canada, bạn có thể ở lại từ 2-3 năm, có cơ hội làm việc và tiến đến định cư lâu dài. Du học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và một số chương trình thạc sĩ còn cho phép bạn làm việc full time. Trong thời gian nghỉ lễ, bạn có thể làm việc toàn thời gian với mức lương hấp dẫn để tích lũy kinh nghiệm và chờ cơ hội mới.
du học sau đại học canada
Du học sinh sau đại học tại Canada dễ dàng thích nghi tốt với cuộc sống và môi trường học tập

Một số câu hỏi liên quan đến du học sau đại học Canada

Sự khác biệt giữa du học Canada sau đại học và thạc sĩ là gì?

Chương trình sau Đại học ở Canada thực chất là một khóa học nghề nhằm bổ sung kiến thức thực tiễn, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường lao động. Ngay cả những bạn mới tốt nghiệp Cao đẳng hệ 3 năm cũng có thể tham gia khóa học này và vẫn có cơ hội học lên master như các chương trình pre-master. Để lựa chọn chương trình nào thì còn phụ thuộc vào khả năng và kế hoạch nghề nghiệp của từng cá nhân.

Du học Canada sau đại học hay thạc sĩ dễ xin việc hơn?

Chương trình sau Đại học tại Canada thường có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với chương trình thạc sĩ. Có người cho rằng xin việc sau khi học chương trình sau Đại học dễ hơn không hoàn toàn là không đúng.

Trên thực tế, thị trường lao động ngày nay đang cần sinh viên tốt nghiệp du học Canada sau đại học nhiều hơn. Mặc dù không phải công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức chuyên sâu như Thạc sĩ, nhưng khả năng và kinh nghiệm của bạn vẫn là yếu tố quyết định quan trọng trong việc xin việc.

Postgraduate và MBA khác nhau như thế nào?

Chương trình Postgraduate cung cấp cho bạn chứng chỉ và thường tập trung vào thực hành hơn là lý thuyết, giúp sinh viên có đủ kiến thức cho sự nghiệp sau này. Khi tham gia khóa học này bạn sẽ được thực hành tại các doanh nghiệp.

MBA là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng chứng chỉ về kỹ năng quản lý và kinh doanh quốc tế.

Học Postgraduate liệu có thể liên thông lên master?

Postgraduate thuộc hệ cao đẳng, không thể chuyển sang chương trình master. Chương trình master yêu cầu nhiều hơn về kinh nghiệm, điểm GMAT hoặc GRE.

Nếu học Postgraduate có thể đăng ký chuyên ngành khác không?

Câu trả lời là Có, nếu học Postgraduate, bạn vẫn có thể đăng ký học các ngành khác ở Đại học hoặc Cao đẳng.

Nhận thông tin tư vấn du học Canada uy tín ở đâu?

Để nhận thông tin tư vấn du học Canada từ một đơn vị uy tín, bạn có thể liên hệ với Visa Thế Giới 24h. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và di trú, cung cấp giải pháp đầu tư kinh doanh và hỗ trợ ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển.

Chất lượng dịch vụ của Visa Thế Giới 24h được xây dựng trên cơ sở tận tâm, minh bạch, uy tín và chuyên nghiệp. Với sự hợp tác của luật sư quốc tế và các chuyên gia tư vấn hàng đầu trên thế giới, nếu có thắc mắc về du học Canada sau Đại học, hãy liên hệ với chúng tôi.

du học sau đại học canada
Visa Thế Giới 24h tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến du học sau đại học Canada và cần cung cấp những thông tin chi tiết hơn về du học Mỹ, Úc, Canada, bạn có thể tìm hiểu thêm trên website Visa Thế Giới 24h hoặc Hotline: 1900 299 227. Chúng tôi tự hào là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và di trú, cùng với đội ngũ chuyên viên uy tín .

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công trên con đường du học!

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất