Học hết lớp 9 có đi du học được không?

Học hết lớp 9 có đi du học được không? Cần điều kiện gì để đi du học? Nên du học ở nước nào thì phù hợp? Đây là một số câu hỏi mà phụ huynh rất hay thắc mắc trong quá trình định hướng cho con đi du học. Vì vậy, chúng tôi sẽ bao quát các vấn đề liên quan việc cho con đi du học khi hết lớp 9, xin mời Quý phụ huynh tham khảo qua bài viết sau đây.

Học hết lớp 9 có đi du học được không?

Nếu gia đình có điều kiện, ba mẹ có định hướng và kế hoạch rõ ràng cho con, con cũng mong muốn được học tập với môi trường quốc tế. Vậy con bạn học hết lớp 9 có thể đi du học nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm về du học, Visa Thế Giới 24h khuyên bạn nếu có định hướng cho con đi du học thì nên bắt đầu sớm nhất có thể thì sẽ tốt hơn.

Học sinh càng nhỏ tuổi, khả năng học hỏi và hình thành kỹ năng sẽ càng dễ dàng hơn, và cũng dễ hòa nhập với quy chuẩn quốc tế.

Chờ học xong đại học rồi mới đi du học sẽ phụ thuộc vào ngành đã học. Đặc thù ngành nghề muốn theo đuổi là gì, có coi trọng bằng cấp chứng chỉ không? Có thể con bạn lại phải mất thêm thời gian, học thêm các chương trình sau đại học để thỏa yêu cầu của trường.

Hiện nay, có rất nhiều trường học tại các quốc gia chấp nhận nhận du học sinh du học bậc Trung học Phổ thông, vì vậy mà nhiều gia đình và học sinh cũng lựa chọn.

Học hết lớp 9 có đi du học được không?

Lợi ích khi cho con đi du học khi hết lớp 9

Khi cho con đi du học ở độ tuổi này, sẽ mang lại nhiều lợi ích sau:

Có cơ hội làm quen với phương pháp học mới

Môi trường giáo dục mang tầm quốc tế luôn có sự khác biệt so với môi trường trong nước. Do đó, đây là cơ hội để các em học sinh có thể tiếp cận và trải nghiệm những phương pháp học mới. Nhờ vậy, trình độ ngoại ngữ và khả năng làm quen, thích nghi cũng được nâng cao đáng kể.

Hệ thống giáo dục nước ngoài có thể có nhiều sự khác biệt và học sinh sẽ có rất nhiều điều mới cần phải học hỏi, đây là cơ hội để học sinh có thể tiếp cận và trải nghiệm những phương pháp học mới. Nhờ vậy, trình độ ngoại ngữ, khả năng làm quen, thích nghi và chủ động học tập của bản thân cũng được nâng cao đáng kể.

Định hướng được tương lai tốt hơn

Thực tế, chương trình học của du học sinh THPT không quá áp lực, được chọn những môn mình yêu thích, phù hợp với định hướng ngành nghề sau này. Vì vậy mà, vào khoảng thời gian đầu, nếu thấy không phù hợp, học sinh hoàn toàn có thể thay đổi lựa chọn. Điều tuyệt vời, các bạn du học sinh sẽ có các buổi tham gia tư vấn, định hướng ngành nghề từ phía nhà trường

Nếu con bạn đi du học khi hết lớp 9 tại đất nước đó, bạn ấy có thể ứng tuyển vào Đại học tại nước bản địa luôn. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn so với những du học sinh khác vì con bạn đã có kỹ năng và kiến thức vững vàng.

Hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ

Nếu du học sớm, con bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình khi thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện và trao đổi với người bản xứ. Ngoài ra, kiến thức học cũng chưa sử dụng từ ngữ chuyên ngành nhiều như Đại học, nên du học sinh có thể học và cải thiện một cách từ từ cho đến chuyên nghiệp.

Thích nghi được với môi trường sinh hoạt ở nước ngoài

Sinh hoạt thường ngày khi du học là chuyện học hành, bạn bè, thủ tục hành chính, di chuyển, mua sắm,… Có rất nhiều vấn đề đang cần con bạn làm chủ. Nếu thẳng thắn đối mặt thì bạn sẽ có kinh nghiệm để giải quyết mang tính kỹ năng.

Cuộc sống tự lập là điều bắt buộc mà du học sinh sẽ phải làm quen khi quyết định học hết lớp 9 đi du học. Đây là thời điểm bạn phải sống độc lập, không còn có người thân, bạn bè ở bên cạnh để dựa dẫm như khi ở nhà. Có thể, giai đoạn đầu, những bỡ ngỡ và cú sốc văn hóa ở đất nước đó có thể khiến con bạn gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần thẳng thắn đối mặt với vấn đề này, vì đây cũng chính là bước đệm để con bạn trưởng thành hơn.

Cuộc sống tự lập là điều bắt buộc mà du học sinh sẽ phải làm quen khi quyết định học hết lớp 9 đi du học.

Điều kiện du học Mỹ khi học xong lớp 9

Tự lập, làm chủ cuộc sống

Đi du học con bạn sẽ rời xa vòng tay ba mẹ, gia đình, phải tự lập, tự chăm sóc bản thân và phải tự đưa ra những quyết định trong cuộc sống của mình. Bạn cần trang bị cho những kỹ năng cơ bản nhất, để cho hành trình du học ở phương xa của con vững tin hơn.

Chuẩn bị tài chính ổn định

Du học nước ngoài, điều quan trọng nhất vẫn phải có đó là tài chính.

Nếu như con bạn có nhận được học bổng toàn phần, thì khi đi du học vẫn sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh. Nếu nguồn tại chính của gia đình không ổn định, con bạn và gia đình ở Việt Nam sẽ khó khăn rất nhiều.

Hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh

Nếu có sự chuẩn bị từ sớm, bạn nên cho con trau dồi tiếng anh. Bởi vì khi học tập tại môi trường giáo dục quốc tế, ngôn ngữ dùng để giao tiếp chính là tiếng Anh, việc chuẩn bị kiến thức nền tảng về tiếng Anh là bắt buộc phải có.

Nên đi du học ở những quốc gia nào khi hết lớp 9?

Bạn có thể tham khảo các nước: Úc, Mỹ, Anh, Singapore, Canada, … Mỗi đất nước và trường học sẽ có nền văn hóa cũng như phương pháp giảng dạy khác nhau. Bạn cần tìm hiểu và đánh giá mức độ phù hợp với con mình để đảm bảo chọn đúng và học tập tốt trong tương lai.

Quá trình khám phá và phát triển bản thân cần khoảng thời gian nhất định để hoàn thiện. Du học có thể là một lựa chọn quan trọng trong toàn bộ quá trình đó. Càng có sự chuẩn bị từ sớm, con bạn càng có lợi thế trong việc tìm thấy những cơ hội học tập và phát triển phù hợp và giá trị.

Nên đi du học ở những quốc gia nào khi hết lớp 9?

Ở khía cạnh khác, không phải bất kỳ bạn nhỏ nào cũng muốn đi du học và rời xa gia đình từ sớm. Vậy nên, bản thân phụ huynh không nên là người quyết định việc con mình có đi du học hay không. Bạn hãy hỏi tâm tư, ý kiến của con mình. Bên cạnh đó, hãy xem xét tâm lý và tính cách của bé liệu có thể ổn khi du học hay không.

Nếu đang suy nghĩ về việc cho con đi du học nước ngoài nhưng chưa xác định được thời điểm bắt đầu, bạn hãy liên lạc với Visa Thế Giới 24h để được hỗ trợ một cách trọn vẹn và thỏa đáng nhé!

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất