Nên đi du học nước nào

Nên đi du học nước nào? Lựa chọn nước để du học là một lựa chọn quan trọng và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn trong tương lai. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi bạn và gia đình phải tính toán thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng. Một số nước như Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc và New Zealand, … đã thu hút hàng triệu du học sinh với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao, cùng với môi trường học tập thú vị.

Nên đi du học nước nào

Bạn còn phải xem xét những yếu tố khác như ngành học mong muốn, ngôn ngữ, điều kiện visa, chi phí học tập và sinh hoạt, và cả văn hóa địa phương. Hơn nữa, bạn hãy xem xét cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp và khả năng thăng tiến trong công việc của bạn tại nước đó.

Với nhiều lựa chọn hấp dẫn trên toàn cầu, phụ thuộc vào ước mơ và mục tiêu cá nhân của bạn, lúc này bạn có thể xác định được mình nên đu học nước nào. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, và chuyên gia du học để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong bài viết dưới đây, Visa Thế Giới 24h sẽ giới thiệu đến bạn một số quốc gia nên đi du học nhất hiện nay. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình, mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất và mở ra cơ hội tuyệt vời cho tương lai.

Du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao, nước Mỹ hứa hẹn mang đến cho du học sinh một trải nghiệm học tập và phát triển cá nhân đầy thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Mỹ được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Cơ hội rộng mở

Trong quá trình học tập tại Mỹ, bạn có thể tận dụng các chương trình thực tập và làm việc bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng chuyên môn.

Không chỉ có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, du học Mỹ còn mở ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn nắm vững kiến thức chuyên môn tại Mỹ, được khám phá và thích nghi với văn hóa và môi trường kinh doanh đa dạng, và bạn sẽ xây dựng sự nghiệp thành công trong tương lai.

Du học Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Văn hóa đa dạng

Nền văn hóa ở Mỹ cực kỳ độc đáo và sẽ là cơ hội tốt để bạn được mở mang tầm mắt trước nền văn hóa có bề dày lịch sử nơi đây. Mỹ được coi là đất nước của người nhập cư, với người dân đến từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên một cộng đồng đa dạng và phong phú. Du học sinh tại Mỹ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, học hỏi từ những người bạn mới và chia sẻ những giá trị đa dạng.

Nền giáo dục tiên tiến

Một trong những yếu tố hấp dẫn của học tập tại Mỹ chính là trường đại học chú trọng vào việc giảng dạy chất lượng hơn là số lượng sinh viên. Các lớp học tại các trường đại học Mỹ thường có quy mô nhỏ, khoảng 10 – 20 sinh viên, giúp tăng cường sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên, điều này mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

Những trải nghiệm học tập tại môi trường giao dục tiên tiến này, không chỉ giúp sinh viên học tập hiệu quả, mà còn là điểm nổi bật trong CV xin việc sau tốt nghiệp. Những kỹ năng thực hành và kinh nghiệm từ việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên tự tin và có lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp sau này.

Du học Úc

Visa du học Úc là cánh cửa mở ra cho những sinh viên quốc tế muốn theo đuổi học tập và trải nghiệm văn hóa tại xứ sở chuột túi đầy hấp dẫn. Được biết đến với hệ thống giáo dục đẳng cấp, môi trường học tập tiên tiến và những cơ hội nghề nghiệp phong phú, Úc đã thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)

Chính sách này giúp đơn giản hóa thủ tục visa cho du học sinh. Thay vì 8 loại visa như cũ thì SSVF chỉ còn 2 loại là: Student Guardian Visa (subclass 590) và Student Visa (subclass 500).

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng số hóa quá trình này bằng cách cho phép học sinh/ sinh viên nộp và xét duyệt hồ sơ (scan bản gốc) trực tuyến và có thể được miễn phỏng vấn (tùy trường hợp).

Làm thêm trong thời gian học

Bạn có thể làm thêm trong thời gian học tối đa 40 tiếng/2 tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp thuận của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin work permit.

Cho phép người thân sang ở cùng

Đối với sinh viên đang trong độ tuổi vị thành niên thì chính phủ Úc cho phép người giám hộ đi cùng. Điều kiện là người giám hộ phải trên 21 tuổi và đảm bảo khả năng tài chính trong suốt thời gian sinh sống ở đây.

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp

Sinh viên theo diện visa Subclass 485 thì sẽ được ở lại làm việc tại Úc 18 tháng.

Mỗi năm, Úc đã thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Du học Canada

Môi trường học tập tại Canada rất tôn trọng sự sáng tạo, độc lập và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá. Các lớp học thường có quy mô nhỏ, giúp tăng cường tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Tại đây, bạn không chỉ được học hỏi từ kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng thực hành thông qua các dự án và nghiên cứu thực tế. Đặc biệt, nhằm thu hút sinh viên quốc tế học tập ở Canada, chính phủ này đã nới lỏng visa du học không cần chứng minh tài chính.

Các lớp học ở Canada thường có quy mô nhỏ, giúp tăng cường tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

Được Trợ giá học phí

Lợi thế của du học Canada là học phí thấp hơn nhiều so với Mỹ. Các trường đại học và cao đẳng ở Canada thường có học phí phải chăng hơn và chất lượng giáo dục không thua kém các trường ở Mỹ. Điều này làm cho Canada trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những du học sinh có ngân sách hạn chế.

Ngoài việc học phí thấp, chính sách miễn chứng minh tài chính cho visa du học cũng là một ưu điểm lớn của du học Canada. Chương trình SDS (Student Direct Stream) cho phép du học sinh ở một số nước, bao gồm Việt Nam, đơn giản hóa việc xin visa du học mà không cần phải chứng minh số tiền tài chính lớn.

Vừa học vừa làm

Du học Canada còn mang đến cơ hội cao làm việc và định cư sau thời gian học tập. Chính sách cấp giấy phép làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp giúp bạn có thời gian tích lũy kinh nghiệm và phát triển tốt hơn trong sự nghiệp.

Chính sách định cư đa dạng

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Úc để làm việc tối đa từ 1 – 3 năm. Bên cạnh đó, một số bang cũng có chính sách tạo điều kiện cho bạn ở lại định cư: Manitoba, Ontario (được xin Permanent Resident trong lúc học),…

Du học Anh

Anh Quốc là nước có 2 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, như là các trường Oxford và Cambridge, đã tồn tại hàng thế kỷ và được coi là biểu tượng của giáo dục cao cấp. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc và đã tạo ra nhiều nhà khoa học, nhà văn, và nhà lãnh đạo vĩ đại trong lịch sử.

Điểm đặc biệt khi học tập tại Anh Quốc là điều kiện đầu vào không yêu cầu như ở Mỹ, bạn chỉ cần có điểm trung bình GPA tốt và chứng chỉ IELTS đạt tiêu chuẩn. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình xin học tập tại Anh và thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế.

Anh Quốc là một điểm đến lý tưởng nếu bạn yêu thích sự cổ kính và chất giọng tiếng Anh chuẩn mực (British accent). Chất lượng giáo dục ở Anh Quốc được đánh giá cao và không thua kém các quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc và Singapore.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Các chương trình giáo dục tại Anh được áp dụng và kiểm soát nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế. Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn quốc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở mọi quốc gia.

Nền giáo dục đa dạng

Nền giáo dục tại Anh được đánh giá là có tính đa dạng cao về ngành nghề đào tạo, cơ sở đào tạo, hình thức đào tạo, chương trình đào tạo hỗ trợ sinh viên quốc tế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế,…

Thời gian học không quá dài

Ở Anh, bạn chỉ mất 3 năm để lấy bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các trường đại học ở quốc gia khác. Điều này giúp bạn có thể ra trường sớm, cơ hội tiếp cận việc làm nhanh chóng và tăng cao trải nghiệm.

Nền giáo dục tại Anh được đánh giá là có tính đa dạng cao

Du học New Zealand

New Zealand sẽ là một điểm đến tuyệt vời nếu bạn thích trải nghiệm một nền giáo dục văn minh cùng môi trường khí hậu dễ chịu. New Zealand là một đất nước trọng nhân tài với rất nhiều chính sách có lợi nhằm thu hút du học sinh đến từ mọi nơi trên toàn cầu.

Đa dạng học bổng

Chính phủ New Zealand cung cấp đa dạng học bổng dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, trải dài ở nhiều bậc học. Bạn có thể lên kế hoạch săn học bổng New Zealand ngay từ bây giờ.

Dễ dàng tìm việc làm thêm

Các trung tâm hỗ trợ sinh viên tại New Zealand sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn có việc làm thêm để trang trải sinh viên trong thời gian học tập. Bạn có thể làm tối đa 20 tiếng/ 1 tuần và không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần.

Ưu đãi visa

Visa Pathway Student có thời hạn lên đến 5 năm, bạn có thể thoải mái học tập xuyên suốt 3 kỳ mà không cần làm thủ tục gia hạn như trước.

Bảo trợ dành cho du học sinh

Ở New Zealand, chính phủ ban hành những quy chế chăm sóc và bảo trợ du học sinh quốc tế. Theo đó, các sinh viên quốc tế khi theo học ở đất nước này đều sẽ nhận được những quyền lợi giống với sinh viên bản địa.

Du học Singapore

Nên đi du học nước nào? Singapore là đất nước có chất lượng sống cao hàng đầu thế giới. Du học tại đây không chỉ giúp bạn tiếp cận được nền giáo dục tân tiến mà còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống hiện đại ở đảo quốc sư tử.

Nên đi du học nước nào? Singapore là đất nước bạn có thể xem xét

Nền văn hóa đa dạng

Singapore tập trung nhiều người nhập cư, sinh viên và người ngoại quốc đến học tập và sinh sống. Du học ở đây sẽ giúp bạn làm quen được nhiều nền văn hóa, lịch sử trên thế giới.

Môi trường sống hiện đại

Singapore là một quốc gia đáng sống với nền kinh tế thịnh vượng, môi trường sống hiện đại và an toàn, cùng với văn hóa đa dạng và ẩm thực phong phú. Đây là một điểm đến hấp dẫn cho du khách và cũng là một môi trường tốt để du học và phát triển sự nghiệp.

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ

Singapore có 2 ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Học tập ở đây là cơ hội để bạn rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ này.

Du học Hà Lan

Du học Hà Lan là một lựa chọn hấp dẫn với du học sinh, nhờ tiếng Anh phổ biến, học phí rẻ, chất lượng giáo dục cao, môi trường sống dễ chịu và cơ hội nhận học bổng hấp dẫn. Điều này tạo điều kiện tốt cho bạn học tập và trải nghiệm đa dạng văn hóa tại một quốc gia thú vị và đáng sống.

Du học Pháp

Chính phủ Pháp có rất nhiều các chính sách hỗ trợ sinh viên ngoại quốc nhằm thu hút nhân tài đến học tập. Pháp là một lựa chọn hấp dẫn và đáng xem xét nếu bạn đang không biết nên đi du học nước nào.

Chi phí rẻ nhất châu Âu

Pháp có chính sách miễn học phí cho sinh viên. Nếu bạn theo học các trường Công lập sẽ phải đóng khoản phí ghi danh đầu vào mà thôi.

Thực tập có lương

Các trường đại học ở Pháp liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp trên toàn quốc. Bạn sẽ có cơ hội thực tập ở những doanh nghiệp hàng đầu với mức lương cực kỳ hậu hĩnh giúp bạn trang trải một phần chi phí khi du học.

Các ưu đãi khác

CAF (Caisse d’Allocations Familiales) là một tổ chức xã hội ở Pháp sẽ trợ cấp cho sinh viên quốc tế về chi phí nhà ở.

Hệ thống an sinh xã hội bao gồm các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm thất nghiệp giúp bạn hạn chế những rủi ro về sức khỏe và tài chính.

Pháp là một trong các quốc gia thành viên của khối Schengen, cho phép bạn di chuyển tự do giữa các quốc gia trong khu vực Schengen mà không cần kiểm tra hộ chiếu hay thủ tục kiểm soát biên giới.

Bạn sẽ được hưởng các ưu đãi khi mua vé tàu điện, tham quan các địa điểm du lịch, và tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí. Nhiều địa điểm du lịch, bảo tàng, và sự kiện văn hóa đều có chương trình giảm giá dành riêng cho sinh viên.

Du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là đất nước thu hút lượng du học sinh lớn hàng đầu thế giới. Theo thống kê, có đến 40% sinh viên tại Thụy Sĩ là người ngoại quốc và tỷ lệ này đang tăng dần lên theo mỗi năm. Hệ thống chính trị ở Thụy Sĩ được phân cấp rõ ràng, việc quản lý giáo dục từ đó cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Môi trường sinh sống ở Thụy Sĩ cũng rất tốt: khí hậu dễ chịu, cuộc sống bình yên, kinh tế thịnh vượng. Thụy Sĩ được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không chỉ mang đến kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa và phát triển kỹ năng quan trọng cho sự thành công trong tương lai của bạn.

Nhật Bản là đất nước có nền công nghệ, máy móc tân tiến bậc nhất thế giới. Đặc biệt, quốc gia này rất coi trọng nhân tài. Ở Việt Nam, chính phủ Nhật Bản không ngừng đưa ra những chính sách cùng học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên Việt Nam qua Nhật học tập và làm việc.

Mặc dù chi phí tại Nhật đắt hơn so với nhiều nước ở châu Á. Tuy nhiên, với cơ hội làm việc và định cư rộng mở, nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học mỗi năm.

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo và hiện đại, và đã thu hút sự chú ý của du học sinh Việt Nam thông qua các chương trình phim truyền hình và làn sóng Hàn Quốc (K-pop, K-drama). Vì vậy, nhiều sinh viên Việt chọn Hàn Quốc là đất nước để du học.

Du học Hàn Quốc là chi phí sinh sống và học tập tương đối rẻ, thuận lợi cho những sinh viên có ngân sách hạn chế và muốn tiết kiệm chi phí trong quá trình du học.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi, bao gồm cả các chương trình học bổng và giảm giá học phí dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Du học Trung Quốc

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề như thương mại, truyền thông, marketing, logistics và kinh tế, Trung Quốc thu hút nhiều sự quan tâm từ sinh viên quốc tế.

Các trường đại học và cao đẳng ở Trung Quốc đều có các chương trình đào tạo chất lượng và được đánh giá cao trong ngành. Đặc biệt, sự tương đồng văn hóa và ứng xử giữa người Trung Quốc và người Việt Nam có thể giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi và hòa nhập.

Trên đây là những thông tin vô cùng quan trọng để bạn cân nhắc và trả lời cho câu hỏi: “Nên đi du học nước nào?”. Việc bạn lựa chọn nước du học phù hợp là một quyết định quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc đời và sự nghiệp của bạn. Mỗi quốc gia đều có những ưu điểm và điều kiện riêng, sẽ phù hợp nhu cầu và mong muốn của bạn.

Visa Thế Giới 24h là đối tác chiến lược của nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, Canada, New Zealand, Úc, Anh, Singapore, có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn xin visa du học và các thủ tục liên quan. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, việc chọn lựa và xin visa du học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn may mắn và thành công.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất