Bảo trợ tài chính: Làm thế nào khi người bảo trợ yếu tài chính

Bảo trợ tài chính là một yêu cầu bắt buộc khi bảo lãnh thân nhân đi Mỹ, thời gian để hoàn thành bộ bảo trợ tài chính cho đến lúc phỏng vấn thường mất khoảng từ 4 đến 6 tháng tùy trường hợp. Sau khi hoàn tất, NVC – Trung tâm thị thực Quốc Gia sẽ gửi thông báo hồ sơ hoàn tất và chuyển giấy tờ về Việt Nam. Dưới đây là một số lưu ý về hồ sơ bảo trợ Tài chính, bạn cần nắm thật kỹ để không bị mất thời gian nhé.

Ai cần làm bảo bộ bảo trợ tài chính?

Những diện sau đây theo luật yêu cầu phải nộp bộ hồ sơ bảo trợ tài chính (I-864) để xin visa hoặc xin chuyển diện tại Mỹ.

  • Tất cả các diện trực hệ của công dân Mỹ (vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi, cha mẹ của công dân Mỹ trên 21 tuổi)
  • Tất cả các diện ưu tiên (con độc thân của công dân Mỹ, vợ/chồng và con độc thân của thường trú nhân, con đã lập gia đình của công dân Mỹ, anh chị em của công dân Mỹ trên 21 tuổi
Ai cần làm bảo bộ bảo trợ tài chính?

Làm thế nào khi người bảo trợ không đủ tài chính

Trong trường hợp bạn là người bảo lãnh nhưng không may bạn lại không đủ tài chính để làm bảo trợ cho thân nhân đi Mỹ, bạn có thể làm một trong những cách sau để chứng minh thu nhập:

Tìm người đồng bảo trợ tài chính (co-signer)

Bạn có thể tìm người đồng bảo trợ, người này có thể là người thân trong gia đình hoặc người quen khác. Theo Luật di trú Mỹ, người bảo trợ có trách nhiệm bảo trợ tài chính đến 10 năm hoặc cho đến khi người được bảo lãnh có quốc tịch. Vì thế nên người đồng bảo trợ nên là những người thân.

Người bảo lãnh dùng tài sản cố định (nhà cửa, xe cộ, tiền tiết kiệm)

Phương án khác, bạn có thể làm đó là dùng tài sản cố định như nhà cửa, xe hơi, … để bù đắp mức thu nhập còn thiếu, các tài sản cố định này phải tương đương gấp 5 lần mức thu nhập còn thiếu.

Người được bảo lãnh cũng có thể dùng tài sản ở Việt Nam để chứng minh thu nhập bảo trợ

Người được bảo lãnh cũng được phép dùng tài sản ở Việt Nam để chứng minh thu nhập bảo trợ với điều kiện: tài sản phải sẵn sàng chuyển sang tiền mặt trong vòng 12 tháng, chứng minh có thể mang tiền đó ra khỏi Việt Nam.

Trong những cách trên, tìm người đồng bảo trợ vẫn là cách tốt nhất bởi thu nhập của người đồng bảo trợ thể hiện trên giấy tờ đóng thuế. Người đồng bảo trợ sẽ hoàn tất bộ hồ sơ tài chính như người bảo lãnh.

Khi nào nên tìm người đồng bảo trợ

Tất cả các trường hợp người bảo lãnh không đủ thu nhập do thu nhập thấp, thất nghiệp hay đã về hưu không đủ thu nhập để bảo lãnh thân nhân có thể mượn người đồng bảo trợ. Hoặc trong quá trình làm bảo trợ tài chính, không may người bảo lãnh gặp một biến cố nào đó trong cuộc sống, lúc này tìm người đồng bảo trợ là vô cùng cần thiết.

Người bảo lãnh không đủ thu nhập do thu nhập thấp, thất nghiệp hay đã về hưu không đủ thu nhập để bảo lãnh thân nhân có thể mượn người đồng bảo trợ

Ai được quyền đồng bảo trợ tài chính?

Bất cứ người nào là anh chị em, họ hàng… của người được bảo lãnh đều có thể là người đồng bảo trợ với điều kiện: là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân trên 18 tuổi, chứng minh đủ thu nhập.

Người đồng bảo trợ cần phải làm gì?

Cung cấp bản photo quốc tịch, thẻ xanh hoặc Us Passport

Cung cấp giấy khai thuế và W-2 của 3 năm mới nhất

Cung cấp giấy chứng nhận việc làm hoặc phiếu lương

Điền form I-864A nếu cùng địa chỉ với người bảo trợ tài chính

Điền form I-864 nếu khác địa chỉ với người bảo trợ tài chính

Nếu quan hệ thân thuộc với người bảo lãnh (con: thì phải có giấy khai sinh, vợ/chồng: thì phải có giấy kết hôn)

Một đơn bảo lãnh được kiếm tối đa mấy người đồng bảo trợ?

Một đơn bảo lãnh sẽ có một người bảo trợ tài chính và nếu thiếu thu nhập có thể mượn tối đa 2 người đồng bảo trợ.

Trường hợp nào không cần bảo trợ tài chính?

Hầu hết các diện bảo lãnh đi Mỹ đều yêu cầu phải có người bảo trợ tài chính. Tuy nhiên có một số diện được miễn điền đơn I-864 bao gồm:

  • Những người từng làm việc tại Mỹ nhận trên 40 credits.
  • Góa phụ/ góa phu tự bảo lãnh khi chồng mất.
  • Vợ/con là nạn nhân bị bạo hành của công dân Mỹ/thường trú nhân Mỹ.
  • Con dưới 18 là công dân Mỹ.

Với những thông tin bên trên, hy vọng các bạn biết cách tính toán các nguồn thu nhập của mình sao cho hợp lý để hoàn thiện tốt nhất hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ của bản thân và gia đình, rút ngắn thời gian đoàn tụ. Bạn hãy liên hệ Visa Thế Giới 24h nếu còn bất ký thắc mắc nào cần giải đáp, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ bạn.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất