Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ – Lợi ích nhận được là gì?

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình “gây sốt” đối với các nhà đầu tư. Bởi khi sở hữu quốc tịch tại quốc gia này, nhà đầu tư nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Dưới đây chính là 5 lợi ích khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ – nhà đầu tư cần biết.

Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ luôn là chương trình “nóng” nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bằng chứng là hơn 9000 người đã thông qua chương trình đầu tư để nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và sở hữu hộ chiếu của đất nước này. Mức đầu tư thấp cùng với rất nhiều lợi ích lâu dài như: được quyền xin visa E2, miễn thị thực hơn 110 quốc gia, hưởng các phúc lợi về y tế, giáo dục… Tất cả những yếu tố này đã làm cho quốc gia này trở nên HOT đối với các nhà đầu tư nhập tịch Châu Âu. Mời nhà đầu tư cùng xem 5 lợi ích khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết ngay sau đây!

5 lợi ích khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho nhà đầu tư

Mức đầu tư hợp lý không phải là điểm sáng duy nhất của chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Mà khi đã trở thành công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư cùng với gia đình của mình sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền. Sau đây là 5 lợi ích hấp dẫn nhất nhà đầu tư sẽ nhận được khi là công dân của quốc gia này.

Passport Thổ Nhĩ Kỳ – Thuộc TOP đầu trong số các hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới

Hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ giúp các nhà đầu tư du lịch miễn thị thực đến 111 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó có các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Qatar, Hàn Quốc, Canada… Bên cạnh đó, tỷ lệ xin visa thành công đến 96% đối với các nước thuộc khối Schengen và các nước châu Âu như Pháp, Đức, Hy Lạp…Do vậy, nhà đầu tư có cơ hội du lịch nhiều nơi trên thế giới mà không cần phải gặp khó khăn do các yêu cầu về thị thực phức tạp. Hiện tại, quốc gia này cũng đang nỗ lực để có được quyền miễn thị thực vào các nước thuộc khối Schengen. Nếu thành công, hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn là một trong những passport hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, sau khi hồ sơ nhập tịch được chấp thuận, nhà đầu tư có thể chọn tên mới cho mình (sử dụng những ký tự trong bảng chữ cái Thổ Nhĩ Kỳ, chữ cái la tinh). Passport mới sẽ không đề cập đến tên cũ của nhà đầu tư. Và nhà đầu tư được giữ nguyên tên tiếng Việt Nam của mình. Điều này mang lại nhiều thuận tiện cho nhà đầu tư giao thương với nước ngoài. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho phép đa quốc tịch nên nhà đầu tư không cần phải từ bỏ quốc tịch hiện tại hoặc khi muốn lấy thêm quốc tịch khác, sau khi đã nhập tịch quốc gia này.

Con đường định cư Mỹ nhanh nhất và ít chi phí nhất

Thông thường, rất khó để có thể trở thành công dân Mỹ một cách trực tiếp. Nhưng khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư cùng gia đình của mình hoàn toàn có cơ hội để trở thành công dân của Hoa Kỳ một cách đơn giản thông qua visa E2. Đây là loại visa phi định cư cho phép các nhà đầu tư cư trú, làm việc tại Mỹ bằng cách mở doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Đồng thời, visa E2 cũng cho phép bảo lãnh vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi) đi cùng với nhà đầu tư. Sau khi xin visa E2, con cái của nhà đầu tư sẽ được học miễn phí tại Mỹ. Ngoài ra, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thị thực E2 5 năm và được nhập cảnh nhiều lần. Như vậy có thể thấy, đây chính là cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư nếu như lấy Hoa Kỳ làm mục tiêu.

Visa E2 của Mỹ

Cơ hội mở rộng kinh doanh quốc tế cho nhà đầu tư

Nền kinh tế của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng vô cùng ổn định. Trong 5 năm qua, quốc gia này có tốc độ tăng trưởng GDP bình quân (so với cùng kỳ) là 3,84%. Bên cạnh đó, nhờ chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn mà thị trường bất động sản của quốc gia này cũng đang rất “HOT”. Thêm vào đó, thị trường nhà ở của Thổ Nhĩ Kỳ cũng có những con số tăng trưởng nhanh chóng.

Ngoài ra, với vị trí chiến lược và lợi thế cạnh tranh của Thổ Nhĩ Kỳ. Sẽ mở ra cơ hội mở rộng kinh doanh quốc tế cho nhà đầu tư. Bởi Thổ Nhĩ Kỳ chính là cầu nối giữa châu Âu và Châu Á, có vị trí nối liền trong tuyến đường thương mại. Trước đây, nó còn được gọi là con đường tơ lụa.

Thổ Nhĩ Kỳ có nền kinh tế phát triển vượt bậc

Hưởng lợi ích về giáo dục và y tế bậc nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ

  • Về giáo dục: Quốc gia này có nền giáo dục chất lượng cao và có rất nhiều trường Đại học xuất sắc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, trường Đại học Cankaya, Đại học Istanbul, Đại học Kỹ thuật Istanbul và Đại học Koc là các trường đại học nổi tiếng. Đào tạo các bác sĩ, nhân viên y tế giỏi nhất trên thế giới. Các chuyên ngành khác như kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh doanh cũng được đánh giá rất cao. Khi đã trở thành công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, học phí ở đây chắc chắn cũng không làm nhà đầu tư phải lo lắng vì có mức rất phải chăng. Đồng thời, con cái của nhà đầu tư cũng được miễn phí giáo dục công các cấp bậc phổ thông.

Nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng cao

  • Về y tế: Hệ thống y tế của quốc gia này cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư. Bởi chế độ chăm sóc y tế của Thổ Nhĩ Kỳ cũng thuộc TOP đầu trên thế giới. Các bệnh viện đều được trang bị thiết bị y tế tối tân. Ngay cả các bệnh viện vùng nhỏ cũng có trang thiết bị theo tiêu chuẩn của thành phố lớn. Cũng tương tự như giáo dục, nhà đầu tư và gia đình cũng được hưởng nhiều quyền lợi về y tế sau khi đã nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Được sinh sống và làm việc trong môi trường cao cấp

Lợi ích lớn nhất khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, là nhà đầu tư và gia đình sẽ được sinh sống, làm việc và học tập trong môi trường cao cấp. Đất nước này có môi trường tự nhiên tuyệt vời, khí hậu dễ chịu và có nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng. Được bao quanh bởi núi và biển, khi định cư tại đây, nhà đầu tư sẽ được tận hưởng môi trường sống trong lành, tuyệt vời.

Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ còn có nền văn hóa đa dạng và rất khác biệt với nhiều quốc gia khác. Cung điện Topkapi, Công viên Quốc gia Núi Nemrut, Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmet với sáu tháp, Basilica Cistern… đều là những địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều du khách ở quốc gia này. Thêm vào đó, người dân tại Thổ Nhĩ Kỳ có phong cách sống rất thoải mái, hiếu khách và cực kỳ thân thiện. Do vậy, khi định cư tại đất nước này, nhà đầu tư chắc chắn sẽ nhanh chóng làm quen được với môi trường sống sôi động ở đây. Ngoài ra, quốc gia này cũng là một đất nước an toàn. Nên khi sinh sống, nhà đầu tư và gia đình ít phải lo lắng về các vấn đề liên quan.

Thổ Nhĩ Kỳ có môi trường sống cao cấp

Trên đây là 5 lợi ích khi sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Không chỉ các lợi ích trên, nhà đầu tư còn nhận được rất nhiều đặc quyền khác khi đầu tư định cư tại quốc gia này. Để tìm hiểu chi tiết, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết mới nhất