Hướng dẫn bổ sung hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh

Trong quá trình nộp đơn định cư Hoa Kỳ thông qua Lãnh sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh, một phần quan trọng không thể thiếu là quá trình phỏng vấn. Thay vì nhận được visa định cư ngay sau phỏng vấn thì một vài trường hợp hồ sơ phỏng vấn bị Giấy Xanh (hoặc màu trắng) yêu cầu bổ sung bằng chứng thêm cho hồ sơ của mình.

Việc nhận Giấy Xanh sau phỏng vấn định cư không phải là điều hiếm gặp, đặc biệt đối với những hồ sơ bảo lãnh kết hôn hoặc đính hôn. Vậy vì sao lại đưa giấy xanh? nội dung giấy xanh là gì? và tất tần tật những thông tin liên quan đến giấy xanh sẽ được tổng hợp trong bài viết bên dưới.

Vì sao lại đưa giấy xanh?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bạn nhận được Giấy Xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ sau cuộc phỏng vấn định cư. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Hồ sơ của bạn gây khó hiểu cho viên chức nếu thiếu thông tin hoặc không được trình bày một cách rõ ràng.
 • Thiếu bằng chứng mạnh. Trong trường hợp bạn đang xin diện vợ chồng bảo lãnh, nhưng chỉ cung cấp ít bằng chứng không đủ thuyết phục viên chức sẽ yêu cầu bạn giải trình thêm.
 • Không khớp giữa thông tin đã điền và lời khai hoặc lời khai không khớp với các giấy tờ và bằng chứng bạn đang có, viên chức sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chính xác.
 • Mối quan hệ của bạn quá phức tạp và mờ ám. Viên chức có thể yêu cầu bạn cung cấp giải trình chi tiết về mối quan hệ của bạn để đảm bảo tính trung thực và chính xác.
 • Hồ sơ bảo trợ tài chính không đủ. Nếu hồ sơ của bạn thiếu thông tin tài chính hoặc thuế của người bảo trợ chưa đủ, viên chức có thể yêu cầu bạn bổ sung các thông tin này.
 • Thiếu hồ sơ khám sức khỏe. Đôi khi, hồ sơ định cư yêu cầu kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn chưa có hồ sơ này, viên chức có thể yêu cầu bạn hoàn thiện nó.
 • Số lượng địa chỉ cư trú khác nhau. Trường hợp này bạn nên xác định chính xác địa chỉ mà bạn đang cư trú.

Đây chỉ là một số nguyên nhân phổ biến và quyết định cuối cùng vẫn thuộc về viên chức dựa trên từng trường hợp cụ thể. Việc bổ sung thông tin và bằng chứng sẽ giúp bạn chứng minh đủ điều kiện và tiến gần hơn đến mục tiêu định cư Mỹ và khởi đầu cuộc sống mới tại đây.

Có nhiều nguyên nhân hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh, việc bổ sung thông tin và bằng chứng sẽ giúp bạn chứng minh đủ điều kiện và tiến gần hơn đến mục tiêu định cư Mỹ

Nội dung giấy xanh sau phỏng vấn định cư?

Giấy Xanh sau phỏng vấn định cư thường chứa các nội dung yêu cầu bổ sung các thông tin sau đây:

 • Giải trình mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về việc quen biết nhau như thời gian, cách thức quen nhau, được giới thiệu hay tự tìm thấy nhau.
 • Thông tin về chồng cũ hoặc vợ cũ bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh và ngày kết hôn, cũng như thông tin về việc ly hôn nếu có.
 • Thông tin chi tiết về địa chỉ cư trú trong 10 năm qua, bao gồm: địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ nơi làm việc của bạn.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về số tiền mua vé máy bay để trở về nước của người bảo lãnh.
 • Bổ sung hồ sơ bảo trợ tài chính hoặc tìm người đồng tài trợ để đảm bảo đủ điều kiện tài chính cho hồ sơ.
 • Danh sách gia phả hoặc thông tin về quan hệ gia đình có thể được yêu cầu nếu có nghi ngờ về việc bạn và người bảo lãnh có quan hệ huyết thống (kết hôn giả với họ hàng).
 • Bổ sung các thông tin khám sức khỏe hoặc lý lịch tư pháp nếu cần thiết.

Đây chỉ là một số thông tin tiêu biểu và tùy thuộc vào từng trường hợp mà nội dung có thể khác nhau. Vậy nên bổ sung thông tin và hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu của quy trình định cư và hạn chế việc nhận được Giấy Xanh.

Cần làm gì để nộp cho đầy đủ nội dung yêu cầu?

Khi nộp giải trình, bạn cần liệt kê các thông tin một cách rõ ràng và chi tiết, cùng với việc đưa ra bằng chứng để làm tường thuật thêm thuyết phục. Ngoài ra, việc tô đậm các ngày quan trọng cũng giúp tạo sự rõ ràng và dễ hiểu hơn.

Theo quy định, các bản giải trình của người nộp đơn ở Việt Nam cần được xác nhận chữ ký và dịch sang tiếng Anh. Đây là một yêu cầu quan trọng để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả trong quá trình xử lý hồ sơ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể đến Lãnh sự quán vào buổi chiều các ngày trong tuần, trừ thứ 4 và ngày lễ để bổ túc, giúp quá trình bổ sung thông tin sẽ diễn ra một cách thuận lợi và chính xác hơn. Trong trường hợp bạn đăng ký diện Vợ chồng hoặc đính hôn, người bảo lãnh nên có mặt để cùng tham gia bổ túc thông tin.

Có mẫu chuẩn cho các đơn giải trình hay không?

Hiện nay, như không có mẫu giải trình cụ thể nào quy định một cách đầy đủ. Vì vậy, bạn có thể tự do viết theo ý của mình. Chỉ cần đảm bảo tính chính xác của thông tin và đừng quên kính gửi đến Lãnh sự quán khi viết đơn giải trình cho người bảo lãnh.

hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh
Bạn nên viết giải trình cho hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh thật thuyết phục

Sau khi nộp giấy xanh liệu có visa hay không?

Dù bạn đã nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết, vẫn không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được visa ngay lập tức. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn, có thể phát sinh thêm nhiều yêu cầu bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị tốt và đáp ứng được các yêu cầu này, khả năng được cấp visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Mặc dù vậy, nếu bổ sung giấy tờ mà vẫn chưa thỏa được yêu cầu của nhân viên xét duyệt dẫn đến thời gian chờ đợi của bạn kéo dài thêm, có thể là 1 năm hoặc thậm chí còn lâu hơn. Trong giai đoạn này, nếu có thông tin mới trong hồ sơ, bạn có thể đến Lãnh sự quán để cập nhật thêm.

Vậy nên, việc nộp giấy xanh không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được visa 100% sau đó, vì thế trong lúc làm hồ sơ nên tránh việc phải nhận Giấy xanh sau phỏng vấn.

Làm thế nào để tránh Giấy xanh sau phỏng vấn?

 • Để đảm bảo một hồ sơ định cư thành công, hãy chọn một văn phòng tư vấn định cư uy tín và có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ định cư. Văn phòng này sẽ giúp bạn từ đầu đến cuối quá trình, đồng thời đưa ra nhận xét về những điểm yếu của hồ sơ và hướng dẫn bạn vượt qua các khó khăn đó.
 • Trước khi nộp hồ sơ, hãy kiểm tra kỹ lại tất cả các mẫu đơn từ cần điền, đảm bảo không có sai sót và tránh gian dối trong quá trình điền đơn. Một sự không chính xác nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự thành công của hồ sơ.
 • Trong quá trình phỏng vấn tránh nói dối hoặc trả lời ấp a ấp úng. Người phỏng vấn cho bạn rất tinh ý, nếu có bất kỳ sự không trung thực nào họ sẽ phát hiện ra ngay.
 • Kiểm tra kỹ lại các chứng cứ của bạn trước khi bước vào phỏng vấn bao gồm các tài liệu, giấy tờ, hồ sơ,…
 • Trước khi đi phỏng vấn, hãy kiểm tra sức khỏe và đảm bảo đã chích ngừa đầy đủ.
 • Nếu đi phỏng vấn cùng với người bảo lãnh hãy chắc chắn rằng thông tin hai bạn cung cấp trùng khớp với nhau. Người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi chi tiết về lịch sử mối quan hệ của hai bạn. Nếu trả lời không khớp có thể gây khó khăn cho quá trình xét duyệt hồ sơ định cư.

Hướng dẫn bổ sung hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh

Để bổ sung hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh, nếu bạn định cư diện vợ chồng hoặc đính hôn thì cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần bàn bạc kỹ càng với nhau để viết giải trình một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Sau đây là các bước cần làm khi nhận được giấy xanh sau phỏng vấn:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Đọc kỹ tất cả các yêu cầu của Lãnh sự quán trên giấy xanh. Chú ý đến từng chi tiết để hiểu rõ nội dung được yêu cầu.

Bước 2: Tải xuống mẫu đơn

Liệt kê tất cả các yêu cầu được Lãnh sự quán đưa ra, sau đó sắp xếp các yêu cầu theo thứ tự để đảm bảo việc xử lý chúng được thực hiện một cách hợp lý và hiệu quả, tiếp theo tải mẫu đơn xuống và in ra giấy.

Bước 3: Phân chia danh sách yêu cầu Phân chia danh sách chuẩn bị hồ sơ dựa trên yêu cầu của Lãnh sứ quán. Một phần yêu cầu sẽ dành cho người bảo lãnh và phần còn lại sẽ do người được bảo lãnh thực hiện. Có những yêu cầu mà cả hai bên đều phải thực hiện. Lý do của việc phân chia danh sách này là để cả hai cùng hỗ trợ lẫn nhau giúp hoàn thành hồ sơ bổ sung một cách đầy đủ.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ Bắt đầu viết giải trình bổ sung theo hướng dẫn của Lãnh sứ quán. Nội dung giải trình cần được trình bày chi tiết và rõ ràng.

 • Giải trình mối quan hệ với vợ/chồng cũ (nếu có): Liệt kê các thông tin về quá trình quen biết, hình thức gặp gỡ, duy trì mối quan hệ và nơi gặp gỡ lần đầu. Trình bày thời gian, địa điểm một cách cụ thể.
 • Liệt kê lý lịch 3 đời ông bà, cha mẹ, anh chị em: ghi rõ thông tin về gia đình, quan hệ họ hàng và quá trình giao tiếp với họ.
 • Giải trình (timeline) về mối quan hệ với người bảo lãnh: Trình bày chi tiết các sự kiện, từ quen biết cho đến hiện tại. Cung cấp thông tin về cách thức gặp gỡ, duy trì mối quan hệ,…

Bước 5: Kiểm tra hồ sơ và ký tên Đọc lại giải trình và chỉnh sửa những phần không hợp lý hoặc chưa rõ ràng. Trình bày nội dung in ra giấy và ký tên. Người ở Mỹ nên viết bằng tiếng Anh để tránh mất thời gian dịch lại. Người ở Việt Nam có thể viết bằng tiếng Việt, sau đó dịch sang tiếng Anh và ký tên.

Bước 6: Đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán và nộp giải trình bổ sung hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ, viên chức sẽ xem xét hồ sơ của bạn ngay lập tức. Nếu hồ sơ bổ sung đã đầy đủ và thuyết phục, bạn sẽ được nhận visa.

Còn nếu lần bổ sung đầu tiên này không thành công, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung Giấy xanh lần 2. Trong trường hợp này, bạn sẽ về nhà chờ và không cần cung cấp thêm bằng chứng nào nữa. Bởi vì Lãnh sự quán sẽ tiến hành điều tra và thời gian điều tra có thể kéo dài từ 1 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau. Mặc dù vậy, khi bạn đã cung cấp những gì được yêu cầu để hoàn thành hồ sơ bổ sung thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì cơ hội để được chấp nhận cấp visa vẫn còn tồn tại. Vấn đề chỉ là thời gian chờ đợi.

Trong trường hợp bạn đậu thì có thể được yêu cầu bổ sung lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe nếu đã hết hạn.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Tư vấn ngay
8:00 – 17:30 hằng ngày
Để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn

  Bài viết mới nhất