Khám sức khoẻ định cư Mỹ

Bạn nên khám sức khỏe định cư Mỹ khi đã có ngày phỏng vấn xác nhận từ Lãnh sự quán Mỹ. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi liên quan đến quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ, bạn nên liên hệ với Lãnh sự quán Mỹ để được hỗ trợ và tư vấn.

Giấy tờ cần mang theo khi đi khám sức khỏe định cư Mỹ

Bạn có thể được khám sức khỏe trước hoặc sau khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

 • Nếu bạn được khám sức khỏe trước khi phỏng vấn và đậu phỏng vấn, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu để cấp visa.
 • Nếu bạn được khám sức khỏe sau khi phỏng vấn và đậu phỏng vấn, bạn sẽ nhận được giấy xanh R1 bổ sung sức khỏe.

Giấy tờ cần mang theo như sau:

 • Hộ chiếu bản chính và 1 bản photo trang có hình
 • Phiếu chích ngừa màu vàng (nếu có)
 • Thư mời phỏng vấn 2 bản
 • Trang xác nhận thông tin đã điền DS-260

Lưu ý: Đối với bạn diện K mang theo giấy xác nhận Cuộc hẹn và thư hướng dẫn có thể hiện số hồ sơ.

Địa chỉ khám sức khỏe định cư Mỹ do Lãnh sự quán chỉ định

Sau đây là những đơn vị tại Việt Nam được ủy quyền để thực hiện khám sức khỏe cho các ứng viên xin visa đi Mỹ:

Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại: (84-28)38565703 Website: http://www.choray.vn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Tp.HCM 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại: (84-28) 38222057 – Fax: (84-28) 3822 1780 Website: http://vietnam.iom.int

Hà Nội

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Hà Nội Tẩng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Tel: (84-24) 37366258 – Fax: (+84.24) 37366259 Website: http://vietnam.iom.int

Chi phí khám sức khoẻ đi Mỹ

 • Người lớn: 6.286.000 đồng (# 275 USD)
 • Trẻ em 2 – 15 tuổi 5.486.000 đồng (# 240 USD)
 • Trẻ em < 2 tuổi: 3.772.000 đồng (# 165 USD)

Đối với việc đóng phí, Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) chấp nhận tiền đồng Việt Nam hoặc tiền đô-la Mỹ.

Các bước khám sức khỏe đi Mỹ

Các bước kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) gồm:

 • Khám sức khỏe tổng quát
 • Xét nghiệm
  • Người lớn (≥ 15 tuổi): chụp Xquang phổi, xét nghiệm tầm soát bệnh giang mai và bệnh lậu.
  • Trẻ 2 – 14 tuổi: xét nghiệm máu tầm soát lao tiềm ẩn – Quantiferon (QFT). Chụp Xquang phổi nếu QFT dương tính
  • Ngoài ra bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm khác khi cần thiết.
 • Chích ngừa

Những lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ

Nhịn ăn trước khi đi kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết, đặc biệt đối với những người lớn tuổi hoặc đang mắc các bệnh lý như Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Bệnh thận, Bệnh gan. Điều này giúp cho kết quả xét nghiệm và đánh giá sức khỏe của bệnh nhân được chính xác hơn.

Ngoài ra, trẻ em dưới 15 tuổi nên có Cha/Mẹ hay Người giám hộ đi cùng để hỗ trợ trong quá trình kiểm tra sức khỏe.

Đối với phụ nữ mang thai, phải thông báo cho nhân viên y tế để được hướng dẫn và áp dụng các biện pháp bảo vệ thai nhi trong quá trình chụp phim X quang và chích ngừa.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19, các bệnh viện và cơ sở y tế đang áp dụng nhiều quy định đặc thù để bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và nhân viên y tế. Vì vậy, trước khi đến khám, người bệnh nên hỏi rõ về các quy định và biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cơ sở y tế đó để đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh.

Chích ngừa

Khi bạn khám sức khoẻ xong, sẽ được yêu cầu chích ngừa tại một trong hai địa chỉ được chỉ định:

Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh Số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM Điện thoại đăng ký (028) 1080

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại (84-24) 3927 5568.

Lệ phí chích ngừa sẽ phụ thuộc vào loại vắc xin nào và độ tuổi của bạn. Để tiến hành chích ngừa, bạn cần mang theo tất cả hồ sơ đã chích ngừa trước đó. Sau khi chích ngừa, gửi phiếu màu vàng cho khoa Khám xuất cảnh để hoàn thành hồ sơ.

Hiện nay tiêm chủng Covid-19 trở thành một phần của thủ tục khám sức khỏe đi Mỹ. Những người đã tiêm đủ 2 mũi loại vắc xin được FDA hoặc WHO chấp thuận mang phiếu tiêm ngừa đến Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế để được in giấy xác nhận tiêm ngừa bằng tiếng Anh.

Như vậy, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn xin thị thực định cư. Cuối cùng là tập hợp và sắp xếp tất cả các giấy tờ và đảm bảo đủ các giấy tờ cần mang theo danh sách các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ, điều quan trọng là chuẩn bị kiến thức và tâm lý trước khi tham gia phỏng vấn. Việc được cấp visa hay không phụ thuộc vào quyết định của viên chức Lãnh Sự Mỹ sau khi thực hiện phỏng vấn với bạn.

Khám sức khoẻ định cư mỹ
Theo quy định, khi bạn khám sức khoẻ xong sẽ được yêu cầu chích ngừa

Nhận kết quả khám sức khỏe đi Mỹ

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong vòng 3 đến 10 ngày. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được bác sĩ gửi thẳng đến Lãnh sự quán.

Hồ sơ sức khỏe được làm trên web (eMedical), người khám nhận 01 tờ giấy “Tracking Sheet” trong đó xác nhận ngày hồ sơ hoàn thành để mang theo khi đi phỏng vấn; 01 CD XQ phổi, Phiếu Chích ngừa, Kết quả QFT. (Người diện K-visa nhận Bộ hồ sơ giấy)

Bác sĩ phụ trách khám cho bạn sẽ trao đổi về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết. Bạn phải tiến hành điều trị tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định khi được yêu cầu.

Các bệnh không được định cư Mỹ

 1. Chancroid (Hạ cam)
 2. Gonorrhea (Bệnh lậu)
 3. Granuloma inguinale (Bệnh hoa liễu)
 4. Leprosy, infectious (Bệnh hủi lây nhiễm)
 5. Lymphogranuloma venereum (Bệnh hột xoài)
 6. Syphilis, infectious stage (Bệnh giang mai, thời kỳ truyền nhiễm)
 7. Tuberculosis (Lao phổi)
 8. Cholera (Dịch tả)
 9. Diphtheria (Các bệnh dính tới phong đòn gánh, ho gà, bạch hầu)
 10. Plague (Dịch hạch)
 11. Smallpox (Đậu mùa)
 12. Yellow fever (Sốt vàng da)
 13. Viral hemorrhagic fevers (Sốt xuất huyết)
 14. Severe acute respiratory – SARS (Hô hấp cấp tính)
 15. Flu that can cause a pandemic (Cảm có thể gây thành dịch)

Ngày 04/01/2010, danh sách các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ đã không còn bao gồm bệnh Human immunodeficiency virus (HIV) infection (HIV hoặc AIDS). Bệnh viêm gan B hay C cũng không được xem là các bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cư vào Mỹ.

Tuy nhiên, trong trường hợp đương đơn bị mắc bệnh, Lãnh Sự Quán yêu cầu đương đơn phải chữa trị hết bệnh trước khi được cấp visa. Thời gian điều trị tùy thuộc vào bệnh viện mà đương đơn điều trị.

Ví dụ, nếu kết quả xét nghiệm của đương đơn phát hiện nhiễm vi khuẩn lao, đương đơn phải chữa trị trong thời gian 6 tháng. Sau đó, đương đơn phải chờ thêm 2 tháng để có kết quả xét nghiệm cuối cùng (trường hợp không bị kháng thuốc). Nếu bị kháng thuốc, thời gian điều trị có thể kéo dài từ 9 đến 12 tháng hoặc thậm chí 24 tháng tùy vào từng trường hợp.

Khám sức khỏe xuất cảnh Mỹ là việc nhất thiết phải làm trước khi muốn xin visa định cư Mỹ và sau đó tiến hành nhập cư Mỹ để lấy thẻ xanh. Qua những thông tin trên, Visa Thế Giớii 24h rất mong chia sẻ được những băn khoăn mà bạn đang gặp phải. Hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình bạn xin visa định cư Mỹ.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết liên quan