Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ

Khi định cư tại Mỹ, bước quan trọng đầu tiên tại sân bay là thủ tục nhập cảnh. Mỹ được biết đến là quốc gia có quy trình nhập cảnh khó khăn và phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn trước các hoạt động của các tổ chức phản động. Để dễ dàng nhập cảnh và bắt đầu hành trình khám phá xứ sở Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục nhập cảnh vào nước Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích và sẵn sàng cho chuyến bay đến Mỹ.

Khi định cư tại Mỹ, bước quan trọng đầu tiên tại sân bay là thủ tục nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ như thế nào?

Bước 1: Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ

Những loại giấy tờ mà bạn có thể mang theo để việc nhập cảnh Mỹ:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, còn nguyên vẹn.
 • Visa Mỹ tương ứng với mục đích mà bạn đến.
 • Mẫu đơn I-94 đã điền đầy đủ thông tin.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến quốc gia trung gian để nhân viên hải quan kiểm tra.
 • Giấy biên nhận đóng lệ phí SEVIS I-901 (khoản phí đóng cho Bộ An Ninh Quốc Phòng khi xin Visa).
 • Bạn chỉ được mang tiền mặt từ 2,000 USD và thẻ tín dụng. Việc này nhằm chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho chi phí tại Mỹ.
 • Một số giấy tờ chứng minh tài chính, lịch trình, giấy tờ chứng minh đã đến Mỹ trước đây…

Bước 2: Làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Trước khi đáp máy bay xuống nước Mỹ, tiếp viên hàng không sẽ phát tờ khai hải quan I-94 cho tất cả hành khách. Mẫu đơn I-94 bao gồm: Tờ khai xuất cảnh và Tờ khai nhập cảnh. Hãy suy nghĩ và viết thật chính xác chi tiết trên tờ đơn này.

Sau khi đáp xuống sân bay, bạn sẽ đến khu vực nhập cảnh dành cho người nước ngoài. Quá trình này sẽ diễn ra từ 1 giờ đến 3 giờ đồng hồ bởi lượng người xếp hàng khá đông. Nhân viên tại đây phải làm việc liên tục và tùy từng hồ sơ mà quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm. Một số sân bay tại Mỹ có đặt máy tự động kiểm tra hộ chiếu. Bạn có thể tự trả lời các câu hỏi với máy, biên nhận sẽ được in ra và bạn chỉ cần đưa cho nhân viên cửa khẩu.

Với trường hợp gặp nhân viên CBP (Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ) bạn sẽ phải nhận một cuộc phỏng vấn ngắn. Họ sẽ đặt một số câu hỏi xác định mục đích bạn đến Mỹ, thời gian bạn cư trú tại Mỹ,… Nếu bạn không biết tiếng Anh sẽ có nhân viên phiên dịch hỗ trợ bạn. Nếu bạn thuận lợi vượt qua, nhân viên sẽ trả lại hộ chiếu kèm tờ khai hải quan. Trên đó sẽ có thông tin thời gian bạn được phép ở lại Mỹ. Một biện pháp an ninh tiếp theo bạn cần làm đó chính là lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung.

Bước 3: Lấy hành lý cá nhân và hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

Cuối cùng, bạn sẽ nhận lại hành lý của mình và đến trạm kiểm soát. Bạn sẽ cần xuất trình tờ khai hải quan một lần nữa. Nhân viên sẽ giữ lại tờ khai và hướng dẫn đường đi cho bạn. Nhiều trường hợp hải quan sẽ soi hành lý, kiểm tra hành lý của bạn. Đảm bảo bạn không mang bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào tới Mỹ. Nếu muốn sử dụng xe đẩy hành lý, bạn cần trả thêm phí khoảng 5 USD.

Bước 4: Di chuyển hành lý ra ngoài khu vực sân bay hoặc tiếp tục di chuyển

Nếu sân bay Mỹ là điểm đến cuối cùng của bạn thì bạn có thể di chuyển ra ngoài. Nếu chỉ là nơi quá cảnh, bạn sẽ tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh và đến địa điểm tiếp theo.

thủ tục nhập cảnh
Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ như thế nào?

Làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ cần lưu ý gì?

Để thực hiện thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ, công dân và người nước ngoài cần tuân thủ một số quy định sau đây:

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nghiên cứu kỹ quy trình nhập cảnh.
 • Điền thông tin chính xác vào tờ khai I-94 và đảm bảo thông tin này phù hợp với hộ chiếu.
 • Nên mang theo bút để làm thủ tục nhanh chóng vì quầy thủ tục có thể đông người và không phải lúc nào cũng có bút.
 • Cần có thái độ đúng mực khi trả lời các câu hỏi của nhân viên hải quan để tránh gây nghi ngờ hoặc tạo ấn tượng không tốt.
 • Nếu mang theo tiền mặt hoặc tài sản trên 10,000 USD, cần làm thủ tục khai báo và điền đơn 105 tại trạm quan thuế ở sân bay. Đơn 105 là đơn báo cáo về việc vận chuyển quốc tế của tiền tệ. Nhân viên hải quan chỉ thống kê số tiền bạn mang theo và không giữ lại. Nếu không tuân thủ quy định này, số tiền sẽ bị tịch thu hoặc bạn có thể bị bắt.
 • Cần nhớ rằng một số hàng hóa bị cấm mang vào Mỹ như thịt động vật (dù còn sống hoặc đã qua chế biến), trái cây, rau quả, cây trồng, đất, dược phẩm không có nguồn gốc (trừ trường hợp thuốc trị tiểu đường theo quy định của FDI), và hải sản Việt Nam như mắm khô, cá khô… theo quy định của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ.

Bay từ Việt Nam qua Mỹ mất bao nhiêu thời gian?

Đi từ Việt Nam đến Mỹ có thể mất khoảng từ 16 đến 20 tiếng, hoặc còn lâu hơn nữa. Mỹ là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ, cách Việt Nam khoảng 13,789km. Thời gian bay từ Việt Nam tới Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng như thời tiết, địa điểm và thời gian bay.

Hiện tại, vẫn chưa có đường bay trực tiếp từ Việt Nam tới Mỹ. Hành khách cần phải dừng chân tại ít nhất một quốc gia trung gian trước khi đến Mỹ. Các sân bay quốc tế phổ biến mà người Việt có thể bay qua Mỹ bao gồm Sân bay Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Sân bay Đà Nẵng.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ và một số lưu ý quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc nhập cảnh tại nước Mỹ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ, hãy liên hệ với Visa Thế Giới 24h để được tư vấn miễn phí.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất