Học tiếng Anh định cư Mỹ

Chính phủ Mỹ không yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ tiếng Anh cho những người định cư Mỹ, nhưng người nộp đơn xin cấp thị thực visa cũng phải trải qua bài kiểm tra năng lực tiếng Anh cơ bản.

Việc nâng cao trình độ Tiếng Anh đối với những người định cư Mỹ không chỉ là để hoàn thành các thủ tục pháp lý, mà còn giúp họ sớm hoà nhập vào cuộc sống mới với những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết.

Trong bài viết này, Visa Thế Giới 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh và cung cấp các phương pháp học hiệu quả cho những người định cư Mỹ.

Tầm quan trọng của Tiếng anh

Thống kê Dạy Tiếng Anh ở nước ngoài của Học viện TEFL, TESOL 2014 cho biết rằng, trên toàn cầu, có khoảng 1,5 tỷ người học Tiếng Anh. Số liệu này không ngừng tăng lên do lợi ích mà Tiếng Anh mang lại cho người học là vô cùng to lớn.

Đối với những người định cư tại Mỹ, việc sở hữu kỹ năng Tiếng Anh vô cùng quan trọng, giúp họ sớm hoà nhập vào xã hội và tiếp cận được vô số lợi ích khi sống tại đất nước này.

Tiếng Anh vô cùng quan trọng đối với những người định cư Mỹ

Tiếp cận các cơ hội

Kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh thành thạo sẽ giúp đương đơn tạo ấn tượng tốt hơn với Lãnh sự quán trong quá trình phỏng vấn hồ sơ xin visa, và tăng khả năng vượt qua vòng thi.

Ngoài ra, việc nắm vững Tiếng Anh còn giúp đương đơn mở rộng cơ hội việc làm, dễ dàng tiến thêm bậc trong sự nghiệp, và tiếp cận được các tài liệu và nguồn kiến thức hữu ích để nâng cao năng lực của bản thân.

Chủ động hơn trong cuộc sống

Tiếng Anh giúp bạn tự tin trong việc tạo và mở rộng mối quan hệ xã hội với hàng xóm, đồng nghiệp hay bạn bè. Khi mới đến một đất nước mới, việc nhớ các địa điểm và đường phố có thể gặp khó khăn, vì vậy kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh thành thạo sẽ rất hữu ích để hỏi đường hoặc tìm kiếm thông tin từ người đi đường hoặc cảnh sát.

Ngoài ra, nếu biết Tiếng Anh, việc sử dụng các tiện ích như mua sắm tại siêu thị, đặt món ăn tại nhà hàng hoặc hỏi giá cả cho các sản phẩm thời trang sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giải trí dễ dàng

Các chương trình TV, phim ảnh, ca nhạc là các phương tiện giải trí tuyệt vời cho bạn. Ngoài việc xoa dịu cảm giác buồn chán khi xa nhà, các chương trình và phim cũng mang đến cơ hội trau dồi vốn từ và kỹ năng Tiếng Anh cho bạn.

Phương pháp học Tiếng Anh phù hợp cho người đi định cư Mỹ

Tip nhỏ để học Tiếng Anh hiệu quả

Đặt ra mục tiêu cho bản thân để xây dựng lộ trình học

Đặt mục tiêu cụ thể khi học Tiếng Anh giúp bạn đi đúng hướng và tạo động lực để kiên trì. Sau khi đặt ra mục tiêu cụ thể, bạn cần xây dựng một lộ trình học Tiếng Anh khoa học. Hãy dành thời gian học và thực hành Tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể tìm kiếm những lời khuyên hữu ích trên internet hoặc tìm đến các trung tâm Anh ngữ để được hỗ trợ.

Học Tiếng Anh với tinh thần thoải mái

Hãy loại bỏ suy nghĩ cứng nhắc về việc ‘học – ôn- phát âm- làm bài kiểm tra’ thì mới tạo ra hiệu quả học tập.

Có rất nhiều cách để tiếp cận với Tiếng Anh, các phương pháp học kết hợp với giải trí như xem phim, chơi trò chơi trực tuyến có phụ đề, nghe nhạc… sẽ làm bạn hứng thú hơn với việc học để từ đó học Tiếng Anh hiệu quả hơn.

Phương pháp học tiếng anh phù hợp cho người đi phỏng vấn Định cư Mỹ

Để đáp ứng được yêu cầu của Lãnh sự quán trong quá trình phỏng vấn hồ sơ xin visa, đương đơn cần học từ vựng theo các chủ đề thường gặp như Thông tin cá nhân, Công việc, Gia đình, Tài chính, Sở thích. Tuy nhiên, bạn cần phải kết hợp với việc thực hành phát âm theo ngữ điệu của người bản xứ để nói Tiếng Anh trôi chảy hơn.

Cách tốt để nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh là tự tin thực hành nó mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể giao tiếp với mọi người bằng Tiếng Anh, từ đó cải thiện cách dùng từ và phát âm của mình, và trở nên tự tin hơn khi đối diện với người bản xứ và Lãnh sự quán.

Ngoài ra, việc xây dựng một lộ trình học Tiếng Anh khoa học cũng rất quan trọng để đạt được mục tiêu học tập của mình. Bạn có thể tham khảo các tài nguyên học tập trên internet hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm anh ngữ.

Phương pháp học tiếng anh phù hợp cho người đi phỏng vấn Định cư Mỹ

Có nên lựa chọn các Trung tâm Anh Ngữ chuyên nghiệp để theo học

Yêu cầu Tiếng Anh để đi định cư Mỹ không cao, chỉ cần có vốn từ vựng và khả năng giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên, để nâng cao trình độ và sử dụng thành thạo tại Mỹ, cần lựa chọn Trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp để học hiệu quả. Để được tư vấn thêm về Định cư Mỹ, hãy để Visa Thế Giới 24h hỗ trợ bạn.

Bài viết mới nhất