Bảo trợ tài chính định cư Mỹ

Bảo trợ tài chính là một yêu cầu bắt buộc khi bảo lãnh thân nhân đi Mỹ, thời gian để hoàn thành bộ bảo trợ tài chính cho đến lúc phỏng vấn thường mất khoảng từ 4 đến 6 tháng tùy trường hợp. Sau khi hoàn tất, NVC – Trung tâm thị thực Quốc Gia sẽ gửi thông báo hồ sơ hoàn tất và chuyển giấy tờ về Việt Nam. Dưới đây là một số lưu ý về bảo trợ Tài chính, bạn cần nắm thật kỹ để không bị mất thời gian nhé.

Cam kết bảo trợ tài chính

Cam kết bảo trợ tài chính là một tài liệu quyết định khả năng thành công của bộ hồ sơ định cư Mỹ diện gia đình hoặc diện kết hôn vợ/chồng. Là một thỏa thuận pháp lý giữa Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh, trong đó Người bảo lãnh đồng ý sử dụng tài sản của mình để hỗ trợ cho người được bảo lãnh. Đến khi Người được bảo lãnh trở thành công dân Mỹ hoặc hoàn tất 40 quý làm việc (khoảng 10 năm) thì Người bảo lãnh sẽ hết trách nhiệm.

Hầu hết các chương trình bảo lãnh gia đình đều yêu cầu Cam kết bảo trợ tài chính để chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính của Người bảo lãnh. Điều này đảm bảo rằng Người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng tài chính cho Chính phủ Mỹ, và không phải dựa vào các chương trình hỗ trợ của chính phủ.

Hầu hết các chương trình bảo lãnh gia đình đều yêu cầu Cam kết bảo trợ tài chính để chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính của Người bảo lãnh

Ai là Người bảo lãnh có thể ký Cam kết bảo trợ tài chính?

Để ký Cam kết bảo trợ tài chính, Người bảo lãnh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên;
 • Là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân hợp pháp;
 • Phải có “thường trú” ở Mỹ. Người bảo lãnh phải thường trú ở bất cứ Bang nào của Mỹ, duy trì sự cư trú của mình trong một khoảng thời gian tương lai nhất định;

Điều kiện để bảo lãnh và đồng bảo lãnh trong Cam kết bảo trợ tài chính

Người bảo lãnh phải thường trú tại Mỹ

Người bảo lãnh phải đáp ứng điều kiện: phải thường trú tại Mỹ, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ để ký Cam kết bảo trợ tài chính.

Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ tạm thời sống ở nước ngoài vì lý do: công việc, học tập, gia đình, và có thể bao gồm cả việc sống ở nước ngoài trong một thời gian dài. Để được xem là thường trú tại Mỹ trong trường hợp này, Người bảo lãnh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Không rời Mỹ vô thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Có ý định duy trì việc thường trú tại Mỹ.
 • Có chứng cứ cho thấy sự gắn kết với Mỹ.

Tài liệu chứng minh việc sống ở nước ngoài của Người bảo lãnh chỉ là tạm thời và họ vẫn tiếp tục duy trì việc thường trú tại Mỹ, bao gồm: hồ sơ bỏ phiếu tại Mỹ, hồ sơ nộp thuế cho liên bang hoặc tiểu bang, có tài sản ở Mỹ, duy trì tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản đầu tư tại Mỹ, và các bằng chứng khác có liên quan.

Điều kiện về thu nhập của Người bảo lãnh

Người bảo lãnh phải chứng minh thu nhập hàng năm bằng hoặc lớn hơn 125% chuẩn nghèo ở Mỹ áp dụng với quy mô hộ gia đình tương ứng. Quy mô hộ gia đình sẽ bao gồm Người bảo lãnh, những người phụ thuộc, bất kỳ người họ hàng nào hiện đang sinh sống với Người bảo lãnh và những người nhập cư khác mà Người bảo lãnh đang bảo lãnh.

Nếu Người bảo lãnh không đáp ứng được điều kiện về thu nhập tối thiểu, có thể thay thế bằng các phương án sau:

 • Sử dụng giá trị tiền mặt của tài sản mà Người bảo lãnh hiện đang sở hữu, bao gồm các khoản tiền trong sổ tiết kiệm, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản;
 • Sử dụng thu nhập và tài sản của các thành viên trong hộ gia đình có mối quan hệ sinh thành, kết hôn hoặc nuôi dưỡng với Người bảo lãnh;
 • Sử dụng ngay cả tài sản của chính Người được bảo lãnh;
 • Tìm kiếm đồng bảo lãnh.

Điều kiện đối với tài sản chứng minh khả năng bảo lãnh

Cam kết bảo trợ tài chính thường không yêu cầu Người bảo lãnh phải nộp các tài liệu về tài sản nếu thu nhập của họ đã đáp ứng điều kiện bằng hoặc lớn hơn 125% chuẩn nghèo ở Mỹ.

Nêu không đáp ứng điều kiện về thu nhập tối thiểu, các tài sản Người bảo lãnh dùng để chứng minh phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Tài sản có tính quy đổi thành tiền mặt trong vòng 12 tháng như các khoản tiền có trong sổ tiết kiệm, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản;
 • Tài sản có thể dịch chuyển ra khỏi quốc gia nơi có tài sản.
 • Giá trị ròng của tài sản đạt mức gấp 5 lần chênh lệch giữa 125% chuẩn nghèo ở Mỹ áp dụng với quy mô hộ gia đình tương ứng của Người bảo lãnh và thu nhập của Người bảo lãnh. Với Người bảo lãnh cho vợ/chồng và con của Công dân Mỹ thì chỉ cần đạt gấp 3 lần mức chênh lệch nêu trên.
Điều kiện để bảo lãnh và đồng bảo lãnh trong Cam kết bảo trợ tài chính

Điều kiện đối với Đồng bảo lãnh

Nếu Người bảo lãnh không đáp ứng được tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một Đồng bảo lãnh. Đồng bảo lãnh là người sẵn sàng chấp nhận trách nhiệm pháp lý để hỗ trợ tài chính cho Người được bảo lãnh cùng với Người bảo lãnh. Để đáp ứng yêu cầu này, Đồng bảo lãnh cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về quốc tịch, cư trú, độ tuổi và thu nhập tối thiểu giống như Người bảo lãnh.

Đồng bảo lãnh phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản của mình độc lập với Người bảo lãnh hoặc Người được bảo lãnh. Việc tính toán thu nhập hoặc tài sản không được phép bao gồm vào số liệu của Người bảo lãnh hoặc Người được bảo lãnh.

Đồng bảo lãnh không cần phải có mối quan hệ gia đình với Người được bảo lãnh hay Người bảo lãnh. Đây có thể là bạn bè hoặc một bên thứ ba và không cần phải có liên quan về tài chính đối với gia đình của Người bảo lãnh.

Trên đây là tất cả thông tin hữu ích, mà Visa Thế Giới 24h tổng hợp và chia sẻ về bảo trợ tài chính định cư Mỹ, hi vọng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn. Chúc bạn thuận lợi trong quá trình xin visa định cư Mỹ.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất