Có hình xăm có định cư Mỹ được không?

Có hình xăm có đi định cư Mỹ được không? – đây là thắc mắc của nhiều người đang có ý định sang Mỹ. Mỹ luôn có những quy định riêng về việc xăm hình đối với những công dân nhập cư, chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định xăm hình của mình.

Có hình xăm có định cư Mỹ được không?

Nếu bạn có hình xăm lớn, thì định cư Mỹ sẽ gặp khó khăn vì Lãnh sự quán không chấp nhận những người có hình xăm lớn vì cho rằng họ thuộc về giới xã hội ngầm, có thể là tội phạm hoặc người bạo lực. Để đảm bảo sự an toàn và thành công khi nhập cảnh và sinh sống tại Mỹ, bạn nên xóa hình xăm của mình. Nếu không, nhân viên Lãnh sự quán có thể có những nhận định tiêu cực về bạn và dẫn đến khả năng bị từ chối định cư dù có khả năng và năng lực tốt đến đâu.

Để đảm bảo sự an toàn và thành công khi nhập cảnh và sinh sống tại Mỹ, bạn nên xóa hình xăm của mình.

Các lệnh cấm phổ biến đối với hình xăm

Một số quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Hàn Quốc,… rất cẩn trọng với hình xăm. Với những người nước ngoài muốn định cư Mỹ, quy định kiểm soát việc xăm hình khá nghiêm ngặt. Tùy vào vị trí và kích cỡ của hình xăm, bạn có thể bị phạt nguội hoặc bị từ chối nhập cảnh Mỹ.

Ví dụ, ở tiểu bang Georgia, người dân không được xăm hình trong vòng 2,5 cm xung quanh nhãn cầu, và ở Hawaii, bạn chỉ được xăm hình sau tai hoặc mí mắt nếu có giấy chứng nhận từ bác sĩ.

Tại Thái Lan, những hình xăm liên quan đến Phật giáo được xem là thiếu tôn trọng văn hóa của đất nước và bị cấm đối với tất cả dân bản địa và du khách.

Tại Đan Mạch, nếu bạn xăm hình nhỏ và không để lộ, vẫn có thể du lịch tới đây.

Ở Đức, những hình xăm liên quan đến chủ nghĩa Quốc xã hoặc các biểu tượng như búa, sao đỏ, cờ đỏ cũng có thể bị phạt.

Vì vậy, trước khi quyết định xăm hình, bạn nên tìm hiểu về quy định và văn hóa của quốc gia đó để tránh vi phạm pháp luật và tôn trọng văn hóa địa phương.

Những hạn chế của việc xăm mình

Xăm hình được ghi nhận lần đầu tiên vào khoảng những năm 1800, khi đó nó được xem là biểu tượng của tội phạm và sự lệch lạc. Việc xăm hình luôn bị xã hội coi là định kiến và khi nhìn thấy ai đó có hình xăm, người ta thường đặt cho họ những nhãn hiệu tiêu cực như giang hồ, máu mặt hay ăn chơi. Ngoài ra, nếu địa chỉ xăm hình không được lựa chọn kỹ hoặc mực xăm không đạt chuẩn, điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bạn già đi, nơi xăm hình có thể trở nên nhăn nheo, mất thẩm mỹ và màu xăm có thể lem ra ở nhiều nơi. Việc có nhiều hình xăm cũng có thể ảnh hưởng đến việc xin việc làm hay đi định cư ở nước ngoài vì nhiều nhà tuyển dụng không muốn tuyển những ứng viên có nhiều hình xăm trên cơ thể.

Nhiều nhà tuyển dụng cũng không muốn tuyển những ứng viên có nhiều hình xăm trên cơ thể.

Xăm mình có gì thu hút?

Xăm hình hiện nay đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ, cứ 10 người thì có khoảng 1 người sở hữu ít nhất một hình xăm trên cơ thể. Hình xăm cũng được xem như một tác phẩm nghệ thuật, cho phép thể hiện phong cách cá nhân, tâm hồn nghệ sĩ hoặc đơn giản chỉ là một điểm nhấn trên cơ thể.

Tuy nhiên, một số quốc gia như Mỹ không khuyến khích người dân xăm hình và xăm hình được xếp vào danh mục bệnh ngoài da. Khi khám sức khỏe tại Mỹ, bác sĩ có thể không chứng nhận cho bạn sức khỏe tốt nếu bạn có hình xăm trên cơ thể. Việc có hình xăm cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình định cư và hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ cũng có thể gặp khó khăn.

Vì vậy, nếu bạn định cư Mỹ, hãy cân nhắc trước khi xăm hình. Nếu bạn cần giải đáp thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Visa Thế Giới 24h để được tư vấn miễn phí!

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất