Visa E2 là gì? Làm thế nào để sở hữu Visa E-2 Mỹ

Nếu như EB5 là con đường ngắn nhất để viết nên giấc mơ Mỹ, thì việc sở hữu Visa E-2 tuy gián tiếp nhưng lại có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà đầu tư, đồng thời mở ra cho bạn cơ hội trở thành một Global Citizen chính hiệu.

Visa E-2 là gì?

Visa E-2 là một lọai thị thực dành cho những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Mỹ, với thời gian cư trú theo quy định.

Visa E-2 có khởi nguồn từ Hiệp ước Tự do thương mại giữa Hoa Kỳ và một số quốc gia nhằm cho phép các nhà đầu tư có thể tự do đi lại giao thương, thực hiện các giao dịch thương mại đồng thời cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có cơ hội định cư tại quốc gia này.

Loại visa này thường được các doanh nghiệp lớn cấp cho nhân viên nhầm điều phối họ sang Mỹ thay chủ sở hữu điều khiển doanh nghiệp. Các nhân viên này phải là công dân của những nước có hiệp ước E-2 với Mỹ và đủ điều kiện để được cấp visa E-2. Loại visa E-2 được gia hạn vô thời hạn miễn là nhà đầu tư vẫn tiếp tục việc kinh doanh ở Mỹ.

Ưu điểm của visa E-2 so với những loại thị thực khác là không cần hạn ngạch cho việc đầu tư, vì từ phía Mỹ không đưa ra mức đầu tư tối thiểu nào nghĩa là nhà đầu tư có thể đầu tư với số vốn hàng chục ngàn đô la hoặc ít hơn. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư chỉ đầu tư từ những khoảng vốn nhỏ có thể khó xin visa E-2 hơn vì vậy mức vốn được khuyến khích đầu tư xin visa E-2 là từ 150.000 USD trở lên.

Làm thế nào để sở hữu visa E-2?

Để làm hồ sơ xin visa E-2 cho một cá nhân đầu tư hoặc một doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị một khoản tiền ký quỹ và chứng minh rằng họ có đủ khả năng đầu tư với số tiền tương ứng vào Mỹ.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên có kế hoạch thực tế từ trước để thành lập một doanh nghiệp hoặc góp vốn với một doanh nghiệp nào đó tại Mỹ, điều này nhằm tạo ra thêm công ăn việc làm của người dân địa phương cũng như đóng góp vào nền kinh tế chung của đất nước.

Công dân của 80 nước có chung Hiệp ước Tự do thương mại với Mỹ đều được phép nộp hồ sơ xin loại thị thực này một khi thoả mãn các điều kiện đầu trừ công dân Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia khác, họ không thể nộp đơn khi chỉ mang một quốc tịch mà phải chọn quốc gia thứ 3 mang song tịch để thoả điều kiện visa E-2.

Con đường nào để sở hữu visa E-2? 3

Vậy có cách nào cho nhà đầu tư “lọt sổ”?

Như đã đề cập ở trên, những quốc gia không có tên trong danh sách 80 nước thì cần trung gian qua một nước thứ 3 để sở hữu song tịch, sau đó mới dùng quốc tịch mới để nộp đơn xin visa E-2.

Hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ đang là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư Trung Quốc, Ấn Độ… Khi đã trở thành công dân của đất nước thứ 3 ngày nhà đầu tư có thể nộp đơn xin visa E-2 dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trước đây những nước này thường chọn hình thức visa EB5 nhưng từ khi thay đổi E-2 đang là xu hướng visa được lựa chọn từ các nhà đầu tư Châu Á với tỉ lệ thành công cao, mức chi phí rẻ hơn.

Điều kiện của visa E-2 đối với các doanh nghiệp

Nhà đầu tư có doanh nghiệp muốn xin visa E-2 vào Mỹ đòi hỏi doanh nghiệp đó phải đang hoạt động và bất kỳ nhân viên nào không yêu cầu các khoản đầu tư thụ động vào tài sản cổ phiếu hoặc trái phiếu đủ điều kiện đáng ứng. Các nhà đầu tư nên giữ ít nhất 1 phần đầu tư của doanh nghiệp là phần tiền được giữ trong kí quỹ trước khi đăng ký visa E-2. Nếu nhà đầu tư phải mua một doanh nghiệp hiện tại để xin visa E-2 thì có thể dựa trên hợp đồng mua bán với số tiền có trong một kí quỹ với khoảng đầu tư chỉ được thực hiện khi thị thực E-2 được cấp nhà đầu tư cần phải đăng ký cho doanh nghiệp đó trước khi xin visa E-2.

Tại sao nên chọn đầu tư visa E-2 thay vì EB5?

Lý do đầu tiên chắc chắn là việc sở hữu “nhiều” quyển passport của Visa E-2 so với EB5. Điều này không chỉ có lợi cho cá nhân nhà đầu tư khi có rủi ro xảy ra trong quá trình xin Visa

Theo chương trình visa EB5 các nhà đàu tư cần đầu tư ít nhất số tiền 900.000 USD trong khi đó visa E-2 nhà đầu tư chỉ cần đầu tư với số tiền được khuyến khích với số tiền từ 150.000 USD nhằm tiết kiệm rất nhiều chi phí, mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư và doanh nghiệp nhỏ. Với mức đầu tư này doanh nghiệp của bạn cần tạo ra việc làm tại Mỹ không quy định số lượng người Mỹ làm tại doanh nghiệp và không có hạn ngạch visa.

Visa E-2 đang là loại visa HOT hiện nay với nhiều ưu thế vượt trội, được lựa chọn nhiều từ các nhà đầu tư trong và ngoài Việt Nam nhầm hiện thực hoá giấc mơ sinh sống tại Mỹ.

Con đường nào để sở hữu visa E-2? 4

 

Bài viết mới nhất