Mua nhà ở Mỹ có được định cư không

Mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì với người Việt?

Cách đơn giản nhất để người Việt Nam mua nhà ở Mỹ chính là trả toàn bộ tiền mặt cho căn nhà. Trong trường hợp người Việt không đủ khả năng chi trả thì người mua nhà cần thế chấp và đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Trả trước 20% giá trị căn nhà.
  • Điểm tín dụng của người mua nhà từ 720 điểm trở lên.
  • Đã sống tại Mỹ tối thiểu 02 năm.
  • Sở hữu số An sinh Xã hội (SSN) hợp lệ.
  • Người đứng tên căn hộ cần có việc làm và có nguồn thu nhập tại Mỹ trong vòng tối thiểu 3 năm.
  • Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ.

Người mua nhà nếu sở hữu thẻ xanh tại Mỹ có thể dễ dàng vay thế chấp ngân hàng. Hiện nay, người Việt sinh sống, làm việc tại Mỹ có đủ điều kiện để nhận được các khoản thế chấp do chính phủ đảm bảo. Loại hình này được chính phủ Mỹ trợ cấp để bảo vệ cho người vay không bị vỡ nợ. Đặc biệt, khoản vay của Cơ quan Quản lý Nhà nước ở Liên bang (FHA) dành cho người tạm trú và người có thẻ xanh là khoản vay thế chấp nổi bật nhất tại Mỹ.

Mua nhà ở Mỹ có đắt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo thông tin từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ, người mua nhà cần khoảng 350.000 USD trở lên để sở hữu một căn nhà bên Mỹ tùy vào từng khu vực và bang. Mua nhà ở Mỹ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa lý, chất lượng sống, mật độ dân cư, luật tiểu bang, luật liên bang và các quy định về chuyển nhượng tài sản…

Việc sở hữu căn nhà ở Mỹ khá dễ dàng khi thị trường bất động sản tại nước này không có lệnh cấm đầu tư vào thị trường địa ốc dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Một số thành phố Mỹ có nhà giá rẻ như Hawaii, San Jose, Cruz… Khu vực bất động sản đắt đỏ nhất nước Mỹ nổi tiếng là thành phố New York với mức giá hơn 3000 USD/m2.

Thuế nhà đất ở Mỹ ở mỗi tiểu bang và mục đích bạn mua nhà cũng khiến giá nhà bên Mỹ cũng có sự chênh lệch. Những người mua nhà tại Mỹ với mục đích kể đầu tư kinh doanh thì thuế nhà đất đắt hơn đối với những ngôi nhà để sinh sống.

Cách mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt

Để mua nhà ở Mỹ, người Việt có thể chọn giải pháp dễ dàng nhất là trả toàn bộ giá trị căn nhà bằng tiền mặt hoặc mua trả góp theo 3 hình thức phổ biến:

  • Thanh toán 100% giá trị căn nhà bằng tiền mặt.
  • Mua trả góp bằng thẻ tín dụng của ngân hàng.
  • Mua trả góp theo tên người khác.

Người Việt tại Mỹ hay lựa chọn hình thức mua trả góp để có thể ổn định cuộc sống, công việc và gia đình. Thời gian hoàn tiền cho phương thức trả góp căn nhà ở Mỹ thường trong khoảng 20 năm. Người mua nhà cần có thu nhập tối thiểu từ 50,000 USD đến 70,000 USD mỗi năm và số tiền trả góp mỗi tháng dao động từ 600 USD đến 1,000 USD tùy thuộc vào giá trị của căn nhà và số tiền vay của ngân hàng.

Tuy nhiên, để trả góp mua nhà ở Mỹ, người mua cần phải là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ. Trước khi bắt đầu trả góp, người mua cũng phải thanh toán trước 20% giá trị căn nhà. Thời gian trả góp căn nhà có thể hoàn tất từ 15 đến 20 năm tùy thuộc vào giá trị của căn nhà.

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

“Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?” Câu trả lời là KHÔNG. Để có thẻ thường trú nhân hay định cư Mỹ lâu dài bạn cần tìm hiểu các chương trình định cư phù hợp với điều kiện của gia đình. Bạn có thể định cư Mỹ thông qua các chương trình đầu tư định cư như visa EB5.

Mua nhà ở Mỹ không thể đổi lấy visa hoặc thẻ thường trú nhân và quốc tịch tại Mỹ một cách hợp pháp, điều này đã được khẳng định một lần nữa. Tuy nhiên, việc mua nhà và đầu tư bất động sản Mỹ là hai vấn đề khác nhau đối với các chương trình định cư tại Mỹ. Luật pháp Mỹ chỉ công nhận quyền sở hữu hợp pháp và vĩnh viễn bất động sản Mỹ cho người nước ngoài và không yêu cầu chứng minh tài chính. Nếu bạn sở hữu một chuỗi cửa hàng hoặc tòa nhà cho thuê để mang lại lợi ích hàng tháng, đây có thể là một trong những điều kiện giúp bạn đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, việc này chỉ là một lợi thế nhỏ và không đảm bảo rằng yêu cầu cấp thẻ xanh của bạn sẽ được chấp thuận.

Các bước để mua nhà bên Mỹ

Lựa chọn địa điểm

Với hơn 50 tiểu bang và 20,000 thành phố, Mỹ là một trong những cường quốc lớn nhất thế giới. Việc mua nhà ở Mỹ cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khả năng tài chính, mục đích sử dụng, gần trường học của con, gần nơi làm việc…Nếu bạn muốn có một nơi lý tưởng để có cuộc sống thoải mái, khí hậu trong lành thì hãy lựa chọn một số thành phố như: San Diego, Los Angeles, Hawaii… Một số nhà đầu tư thường lựa chọn những thành phố có tiềm năng lớn như California, New York… để thuận tiện cho phát triển kinh doanh.

Xác định ngân sách

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể mua được căn nhà ở Mỹ hay không. Xác định tài chính đủ khả năng mới có thể dễ dàng thực hiện việc mua nhà bên Mỹ. Nếu bạn muốn mua nhà bằng hình thức trả góp, ngân hàng sẽ nhìn vào thu nhập, tín dụng và nợ của bạn để xác định cho bạn vay tiền. Bạn cũng cần có tối thiểu 20% giá trị căn hộ để trả trước và phí hợp đồng. Bạn phải có thu nhập ổn định, các khoản thanh toán không vượt quá 35% tổng thu nhập của bạn thì ngân hàng mới có thể đồng ý cho bạn vay tiền.

Tìm môi giới để mua nhà ở Mỹ

Khi mua nhà ở Mỹ bạn cần thông qua các đại lý bất động sản mới có thể mua được nhà. Những nhà môi giới bất động sản này sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ mua nhà ở Mỹ nhanh chóng nhất. Tránh các trường hợp bị lừa đảo, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đại lý bất động sản mà bạn xác định sẽ mua căn nhà của họ.

Thẩm định nhà

Thẩm định ngôi nhà luôn là điều cần thiết trước khi bạn xác định mua một căn nhà ở Mỹ. Bạn cần có một người thẩm định riêng và các vấn đề kỹ thuật của ngôi nhà như vật liệu, hệ thống điện, nước, kết cấu ngôi nhà…Bạn cần thỏa thuận kỹ hơn với đại lý bất động sản hoặc người bán nếu có sửa chữa trước khi bạn chuyển đến. Chi phí sửa chữa thường mất từ 500 USD – 1000 USD.

Ký hợp đồng mua nhà

Ký hợp đồng là bước cuối cùng để bạn chính thức trở thành chủ nhân căn nhà. Bạn có thể thanh toán những chi phí cho bên môi giới, bên thẩm định. Một số căn nhà bạn không phải trả tiền cho bên môi giới mà chủ nhà sẽ chi trả số tiền này. Ngay sau đó, bạn có thể chuyển đến ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

mua nhà ở mỹ

Tóm lại, việc mua nhà ở Mỹ không thể đổi lấy visa hoặc thẻ thường trú nhân và quốc tịch tại Mỹ một cách hợp pháp, để được tư vấn visa định cư Mỹ chính xác nhanh chóng hãy liên hệ VISA THẾ GIỚI 24H Hotline 1900 299 227.

Bài viết mới nhất