Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Mỗi loại visa sẽ có một thời hạn lưu trú khác nhau, với visa không định cư thì thời hạn thị thực sẽ ngắn hơn so với visa định cư Mỹ. Nếu muốn biết thời hạn lưu trú cụ thể cho mỗi loại visa, mời bạn đọc bài viết dưới đây được Visa Thế Giới 24h cập nhật đầy đủ và chính xác để có câu trả lời cho câu hỏi “Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?”.

Visa Mỹ có thời hạn

Dưới đây là tổng hợp về thời hạn của các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay:

Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4: dành cho những nhân viên và đại diện chính phủ: “Không có thời hạn” (D/S), tức là bạn có thể ở lại Mỹ miễn là Ngoại trưởng Mỹ chấp nhận bạn là 1 thành viên của nhóm ngoại giao, không cần phải gia hạn thời gian lưu trú.

Visa A-3 và G-5: dành cho các nhân viên trong nước thời hạn 3 năm, có thể gia hạn lưu trú tiếp 2 năm.

Visa B: dành cho khách du lịch hay kinh doanh thời hạn không quá 6 tháng, có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú nếu lý do của bạn được chấp nhận.

Visa C-1: dành cho người quá cảnh qua Hoa Kỳ. Không có phần gia hạn ngoại trừ một số trường hợp khẩn cấp.

Visa C-2: dành cho đại diện của Liên hiệp quốc, visa có thời hạn theo thời gian thực hiện nhiệm vụ ở trụ sở Liên hiệp quốc.

Visa C-3: dành cho các đại diện chính phủ, tối đa là 29 ngày.

Visa D: dành cho các thuyền viên, tối đa 29 ngày.

Visa E: dành cho các thương nhân và nhà đầu tư thời hạn 2 năm, có thể gia hạn lưu trú thêm 2 năm.

Visa F: dành cho các sinh viên: “Không thời hạn” (D/S), miễn là các bạn vẫn còn học và tuân thủ tất cả điều khoản của visa F-1. Sau khi kết thúc các bạn có 60 ngày để chuẩn bị rời khỏi Mỹ.

Visa H-1B: dành cho các công nhân tạm thời trong ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm; tuy nhiên hầu hết công nhân H-1B được cấp thời gian lưu trú là 3 năm, gia hạn lưu trú tối đa 6 năm.

Visa H-2A: dành cho người lao động nông nghiệp tạm thời thời hạn 12 tháng, có thể gia hạn không quá 3 năm.

Visa H-2B: dành cho những công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng, có thể gia hạn thêm tuy nhiên tối đa không quá 3 năm.

Visa H-3: dành cho các học viên theo thời gian đào tạo, cộng thêm với 10 ngày trước và sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Visa J: dành cho khách trao đổi, phụ thuộc vào loại chương trình hay bổ nhiệm, với tổng thời gian tối đa trong J-l là 5 năm, và đối với những học giả ngắn hạn không quá 6 tháng. Trong các trường hợp đặc biệt sẽ được phép gia hạn.

Visa K1: diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ thời hạn 90 ngày.

Visa K-3: dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ thời hạn 2 năm. Có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh. Gia hạn thời gian lưu trú được cho phép nếu I-130 chưa được USCIS thông qua.

Visa P: dành cho các vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩ, khoảng thời gian cần thiết để thực hiện những sự kiện hoặc hoạt động, lên tới 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa và 10 ngày sau khi hết hạn bản kiến nghị.

Visa Q: tham gia trong 1 chương trình giao lưu văn hóa quốc tế, khoảng thời gian cần thiết để thực hiện những sự kiện hoặc hoạt động, tối đa là 15 tháng.

Visa R: dành cho các giáo sĩ và nhân viên tôn giáo, khoảng thời gian cần thiết để thực hiện những hoạt động, thời gian lưu trú 3 năm có thể xin gia hạn tuy nhiên tối đa không quá 5 năm.

Visa T: dành cho các nạn nhân của nạn buôn bán người, thời hạn 4 năm, có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh sau 3 năm.

Visa S: dành cho người cung cấp thông tin, thời hạn visa là 3 năm.

Tổng hợp về thời hạn của các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Visa Mỹ định cư

Visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Vợ/chồng, con cái, anh chị em của người mang quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân tại Mỹ có thể được bảo lãnh đến Mỹ định cư. Nếu được chấp thuận, người được bảo lãnh sẽ được cấp visa là thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn, có thể được gia hạn sau 10 năm. Có năm loại visa được cấp cho người được bảo lãnh, bao gồm:

 • Visa FB-1: Cấp cho con cái (trên 21 tuổi chưa kết hôn) được bảo lãnh bởi cha mẹ đang sinh sống ở Mỹ.
 • Visa FB-2A: Cấp cho người được bảo lãnh sang Mỹ diện vợ chồng.
 • Visa FB-2B: Cấp cho con cái (dưới 21 tuổi chưa kết hôn) được bảo lãnh bởi cha mẹ đang sinh sống ở Mỹ.
 • Visa FB-3: Cấp cho con cái (trên 21 tuổi đã kết hôn) được bảo lãnh bởi cha mẹ đang sinh sống tại Mỹ.
 • Visa FB-4: Cấp cho người được bảo lãnh theo diện anh chị em.

Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

 • Visa EB-1: dành cho những người có tài năng đặc biệt trong nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, giáo dục, quản lý, thể thao và nghiên cứu.
 • Visa EB-2: cấp cho những chuyên gia có trình độ cao và người lao động có khả năng đặc biệt được mời làm việc ở Mỹ, có lợi cho quốc gia Mỹ.
 • Visa EB-3: dành cho chuyên gia, lao động lành nghề và lao động phổ thông là người nước ngoài ở Mỹ.
 • Visa EB-4: dành cho những người di dân đặc biệt thường là những người hoạt động tôn giáo, nhân viên khối NATO, nhân viên của các tổ chức quốc tế.
 • Visa cho người đại diện phương tiện truyền thông nước ngoài: được cấp thẻ không thời hạn (D/S), nghĩa là bạn có thể ở lại Mỹ cho đến khi hoàn thành công việc của mình.
 • Visa cho nhân viên NATO: được cấp thẻ không thời hạn (D/S), bạn có thể ở lại Mỹ theo phân công của NATO, không cần phải gia hạn lưu trú.

Visa định cư Mỹ diện doanh nhân/ đầu tư

Visa EB-5: dành cho những doanh nhân, nhà đầu tư người nước ngoài và gia đình của họ khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ. Người nhập cư diện EB-5 sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm, sau đó sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, 10 năm gia hạn 1 lần.

Cách gia hạn visa định cư mỹ

Để làm thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn, nếu thiếu giấy tờ hoặc các giấy tờ sai sót, bạn có thể sẽ bị từ chối gia hạn thị thực.

Những loại visa được phép gia hạn

Chỉ một số loại visa định cư Mỹ được gia hạn, người xin gia hạn visa định cư Mỹ cần tiến hành thủ tục này với những loại visa cụ thể sau:

 • Loại visa Mỹ CR-1, CR-2: bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi (áp dụng cho những cặp vợ chồng đã kết hôn dưới 2 năm). Đương đơn visa này khi đến Mỹ được cấp thẻ xanh có điều kiện với hiệu lực 2 năm.
 • Loại visa IR1, IR2: bảo lãnh vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi (áp dụng cho những cặp vợ chồng đã kết hơn trên 2 năm), diện visa này khi đến Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 10 năm.
 • Bạn phải xin gia hạn visa định cư Mỹ diện đầu tư có ký hiệu EB-5 theo quy định.
Để làm thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn

Hồ sơ xin gia hạn visa định cư bao gồm

Hồ sơ cá nhân để gia hạn visa định cư mỹ

 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Hộ chiếu được ký ở trang 3 và phải để nguyên hiện trạng (còn vỏ bìa xanh, các vỏ bọc da/ ny lông/ vỏ trang trí phải được tháo ra).
 • Hình thẻ kích thước 5x5cm (mới chụp trong 6 tháng gần nhất và không trùng với hình đã dùng xin visa trước đây). Hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thì thời gian xử lý thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ sẽ lâu hơn.
 • Trang xác nhận đơn xin visa Mỹ DS-160 có mã vạch. Tờ khai được điền đầy đủ thông tin và nộp trực tiếp tại trang web của Cơ quan lãnh sự Mỹ.
 • Hồ sơ khám sức khỏe và xác nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.
 • Lịch hẹn phỏng vấn làm visa đi Mỹ tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Phong bì hồ sơ di trú mà Lãnh sự quán Mỹ đã niêm phong còn nguyên vẹn, hoặc hồ sơ điện tử.

Hồ sơ bằng chứng lý do gia hạn visa định cư Mỹ

 • Vé máy bay đã đặt hoặc bằng chứng bị hủy do hãng hàng không hoặc do thiên tai dịch bệnh hoặc;
 • Hồ sơ bệnh án lý do có bệnh đang điều trị, hoặc;
 • Hồ sơ chứng minh về nguy cơ nhiễm Covid cao, (chứng minh nằm trong nhóm người nguy cơ cao với Covid)
 • Và một số loại bằng chứng khác vì lý do bất khả khán nên đã không đến Mỹ trong hiệu lực của visa định cư đã cấp

Hồ sơ có thể sẽ phải làm lại sau khi viên chức chấp thuận cho phép gia hạn visa định cư Mỹ

 • Lý lịch tư pháp số 2 (trường hợp lý lịch cũ đã quá 6 tháng )
 • Khám sức khỏe lại (nếu kết quả sức khỏe trước đây đã quá 6 tháng)
 • In lại mẫu xác nhận DS260
 • Biên lai đóng lại lệ phí làm thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ

Hồ sơ trường hợp đặc biệt do mất cắp hoặc thất lạc visa và hồ sơ di trú, đối visa định cư

 • Giấy cớ mất có xác nhận của công An
 • Thư mời của lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Hộ chiếu mới cấp hợp lệ
 • In lại xác nhận của mẫu đơn DS260
 • Tất cả những giấy tờ chứng minh về hồ sơ định cư Mỹ đã mất

Phí thị thực gia hạn visa định cư Mỹ

 • Phí cấp lại visa định cư hay còn gọi là phí gia han visa định cư Mỹ là 325 USD/ người.
 • Bên cạnh lệ phí gia hạn thị thực định cư, NVC sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe trước buổi phỏng vấn. Theo đó, đương đơn cần đến một trong những cơ sở y tế để thực hiện quy trình này.
 • Chi phí khám sức khỏe xin gia hạn visa định cư Mỹ là 275 USD/ người lớn; 240 USD/ trẻ em (từ 2 đến dưới 15 tuổi) và 165 USD với trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Cuối cùng là chi phí xin lại lý lịch tư pháp số 2 khoảng 200.000Đ/ hồ sơ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ làm thủ tục gia hạn visa định cư Mỹ, đương đơn cần phải yêu cầu lại trường hợp xét duyệt hồ sơ của mình trước qua tờ khai điện tử. Nhân viên lãnh sự sẽ trả lời qua email để hướng dẫn bạn. Theo đó, thời gian chờ đợi để được cấp lại visa định cư Mỹ là từ 7 – 14 ngày làm việc, tính từ ngày nộp hồ sơ và phỏng vấn gia hạn visa.

Trên đây là bài biết tổng hợp về Visa Mỹ cũng như các thông tin liên quan, nếu trong quá trình mở hồ sơ bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Visa Thế Giới 24h để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất