Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Khi quyết định định cư tại Mỹ, chi phí là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét. Hiện tại, chi phí định cư Mỹ cho diện đầu tư tối thiểu là 800,000 USD, riêng diện bảo trợ việc làm chi phí khoảng từ 40,000 – 50,000 USD. Tuy nhiên, mức chi phí cụ thể cho từng diện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vì vậy, khi lựa chọn diện định cư tại Mỹ, bạn cần cân nhắc kỹ chi phí để có kế hoạch tài chính hợp lý. Visa Thế Giới 24h mời bạn cùng tìm hiểu kỹ về các khoản phí để tránh bất ngờ về tài chính trong quá trình định cư tại Mỹ.

Chi phí định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho các diện nhập cư

Ngoài các khoản chi phí bắt buộc, bạn còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như phí luật sư, phí dịch vụ di trú, phí kiểm tra an ninh và y tế. Nếu có gia đình đi cùng, chi phí phụ thuộc vào số lượng người và tuổi tác của những người trong gia đình bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn gia hạn thời hạn visa, đổi thông tin định cư, bạn cũng phải đóng thêm chi phí phụ.

Chi phí định cư Mỹ theo diện đầu tư

Đầu tư định cư Mỹ là một lựa chọn phổ biến cho những đương đơn có tài chính dồi dào và muốn định cư tại Mỹ trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, để được chấp nhận, bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tài chính, kỹ năng, và kinh nghiệm trong kinh doanh.

Hơn nữa, bạn cần phải đầu tư một số tiền tương đối lớn vào nền kinh tế Mỹ thông qua các chương trình định cư EB5 và L1/EB1C. Chương trình EB5 yêu cầu đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào các dự án khuyến khích đầu tư, chương trình L1/EB1C chỉ yêu cầu bạn là nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao của một doanh nghiệp có chi nhánh tại Mỹ.

Bên cạnh chi phí đầu tư, bạn cũng phải đóng một số khoản phí khác như phí làm hồ sơ và xin visa. Sau khi đến Mỹ, bạn cũng phải đáp ứng các khoản chi tiêu hàng tháng như điện, nước, ăn uống và các dịch vụ khác.

Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho diện tay nghề?

Định cư diện tay nghề là một lựa chọn phù hợp cho những người không giàu có tài chính. Để được chấp nhận, các ứng viên phải trải qua quá trình kiểm định kỹ càng ở Mỹ, Úc, Anh, Canada và phải đóng chi phí ban đầu để hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ cá nhân và chứng chỉ nghề nghiệp.

Ngoài ra, các khoản chi phí khác cần được tính đến như tiền thuê nhà (từ 2000-3000 USD/tháng) và các chi phí sinh hoạt và dịch vụ khác. Các khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống, với những vùng trung tâm, thành phố lớn thường có chi phí cao hơn so với những vùng ngoại ô hoặc vùng nông thôn ở Mỹ.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho diện tay nghề?

Sang Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền cho diện du học?

Định cư tại Mỹ thông qua diện du học là cách được nhiều du học sinh lựa chọn. Trung bình, học phí cho 4 năm đại học công lập có thể dao động từ 10,000 – 24,000 USD/năm, trong khi học phí tại các trường Đại học tư thục sẽ cao hơn từ 30,000 USD/năm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chi tiêu cho sinh hoạt và các tiện ích khác.

Tuy diện du học không phải là diện để định cư, nhưng đó là điều kiện tiên quyết để các bạn du học sinh có thể định cư tại Mỹ sau này. Với diện này, bạn có thể chuyển từ Visa J1 hoặc F1 (diện du học) sang diện H-1B (diện làm việc) để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Chi phí cho diện du học phụ thuộc vào nơi bạn sống.

Sang Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền cho diện du học?

Tổng hợp các chi phí định cư Mỹ cần biết

Ngoài các phí bắt buộc theo diện đầu tư hay diện du học, bạn cũng cần thanh toán phí làm hồ sơ, pháp lý và một số phí khác theo quy định của Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS).

Chi phí cho các biểu mẫu của USCIS

Tại website của Sở di trú Mỹ đang có một công cụ tính phí tự động giúp bạn có thể ước lượng được số tiền bạn cần đóng cho Sở Di trú.

Ví dụ nếu như bạn đăng ký nộp đơn I-130 (Đơn bảo lãnh thân nhân) thì bạn cần đóng phí là 535 USD cho một hồ sơ. Còn nếu bạn nộp đơn I-526 (Đơn xin nhập cư dành cho người nước ngoài thì chi phí này sẽ là hơn 3,000 USD.

Website chính thức của Sở Di Di Trú Mỹ: https://www.uscis.gov/feecalculator

Chi phí thỉnh nguyện

Tùy thuộc vào đơn đăng ký của bạn mà chi phí thỉnh nguyện phải trả sẽ khác nhau. Ngoại trừ những đối tượng tị nạn sẽ không áp dụng phí này. Ngoài ra, đối với tất cả các đơn yêu cầu diện định cư đều có lệ phí nộp đơn xin cố định.

Trong số các chi phí thỉnh nguyện này, chi phí cho việc thỉnh cầu hôn phu hoặc là bảo lãnh cha mẹ định cư thấp nhất là 535 USD. Các khoản thanh toán cho việc chuyển trạng thái thường trú nhân, đơn xin nhập cư sống ở Hoa Kỳ thay đổi tình trạng là trên 1,000 USD. Chi phí cao nhất trong tất cả các yêu cầu đơn xin nhập cư chính là đơn xin nhập cư cho Doanh nhân nước ngoài với chi phí là 3, 675 USD/người.

Chi phí định cư Mỹ cho pháp lý

Đối với các diện định cư khác nhau, chi phí pháp lý có thể khác nhau. Ví dụ, diện tay nghề có thể không đòi hỏi chi phí pháp lý nhưng nếu bạn có sự giúp đỡ từ một trung tâm tư vấn định cư Mỹ hoặc một luật sư thì quá trình này sẽ được đơn giản hóa và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi các quy trình nhập cư thường xuyên thay đổi.

Chi phí cho trung tâm tư vấn di trú hoặc một luật sư khoảng từ 5,000 USD đến 10,000 USD tùy thuộc vào các diện định cư khác nhau. Định cư Mỹ diện đầu tư có thể lên đến 30,000 USD hoặc hơn. Tuy nhiên, các khoản phí này có thể tăng thêm nếu trong quá trình làm hồ sơ định cư gặp vấn đề. Các đơn kiện hoặc kháng cáo có thể tốn từ 1,000 USD đến 2,000 USD

Chi phí y tế và tiêm chủng

Tất cả các đơn xin định cư đều phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng cho một số bệnh trước khi nhập cư sang Mỹ. Một số bệnh cần phải tiêm chủng như quai bị, sởi và bại liệt. Chi phí trung bình của những loại vaccine cộng với kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra thể chất sẽ rơi vào khoảng 800 USD đến 1,000 USD.

Chi phí nhập tịch khi định cư tại Mỹ

Chi phí nhập quốc tịch Mỹ hiện tại là 725 USD. Trong đó bao gồm quy trình xử lý đơn xin nhập cư là 640 USD và phí sinh trắc học là 85 USD. Đối với những người dưới 14 tuổi và trên 70 tuổi sẽ không phải trả phí sinh trắc học.

Chi phí định cư Mỹ cho kỳ thi quốc tịch

Kỳ thi quốc tịch Mỹ là một kỳ thi quan trọng để bạn có thể trở thành công dân Mỹ chính thức. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, bạn sẽ cần tham gia các lớp học đào tạo, chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký tham gia. Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ có một danh sách các trường cao đẳng và tổ chức cung cấp các khóa đào tạo cho kỳ thi quốc tịch Mỹ. Một số chương trình có thể là trả phí nhưng hầu hết các chương trình này đều là mất phí.

Các chi phí khác

  • Nếu như bạn có lịch sử nhập cư không tốt hoặc có tiền án tiền sự, bạn sẽ phải nộp mẫu đơn và các tài liệu bổ sung hoặc trả tiền để trợ giúp về mặt pháp lý. Bạn cũng nên cân nhắc về các phí bưu phí, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh từ nước sở tại.
  • Vé máy bay: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Mỹ cũng khá đắt đỏ. Từ 400 USD đến 600 USD tùy vào từ thời điểm bay và thời gian bay. Nếu bạn có xác định mua vé máy bay bạn cần mua vé sớm trước từ 1 đến 2 tháng để được tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất.
  • Sắp xếp hành lý: Bạn chỉ nên mang những vật dụng cần thiết cho hành trình nhập cư của mình. Bạn cần nắm được những vật dụng được mang và không được mang lên máy bay. Tùy vào từng hãng bay mà yêu cầu về hành lý sẽ khác nhau. Thông thường hành lý ký gửi cho phép tối đa là 46 kg và xách tay là 7 kg.
  • Sau khi tới nước Mỹ: đến sân bay bạn sẽ được hải quan phát một tờ phiếu nhập cảnh, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào tờ phiếu. Nhân viên sẽ đóng dấu hải quan và sẽ hỏi bạn về lịch trình và mục đích bạn đến Mỹ. Hãy bình tĩnh và trả lời những thông tin một cách chính xác giống như lúc bạn phỏng vấn visa.
định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền
Tổng hợp các chi phí định cư Mỹ cần biết

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Nếu muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức này, bên cạnh việc phải đáp ứng đầy đủ về các yêu cầu như nhân khẩu học, kỹ năng… Thì phải bỏ ra số tiền không nhỏ để tiến hành đầu tư vào nền kinh tế của nước Mỹ. Điển hình là chương trình đầu tư EB5 phổ biến nhất hiện nay, nhà đầu tư cần 500.000 USD để đầu tư vào dự án vùng TEA – vùng tạo việc làm trọng điểm của Mỹ. Từ đó, nhà đầu tư nhận lại thẻ xanh và có thể định cư tại Mỹ lâu dài. Đến Mỹ, khoản chi tiêu cố định của họ thường là các chi phí sinh hoạt hàng tháng, điện nước, thức ăn và các tiện ích liên quan khác.

Định cư mỹ cần bao nhiêu tiền để chi tiêu sinh hoạt?”

Đối với những người lựa chọn hình thức nhập cư Mỹ theo diện du học, sau đó ở lại xin định cư tại Mỹ, những chi phí của họ sẽ khác. Mặc dù không cần mất một khoản đầu tư lớn cho chính phủ Mỹ, tuy nhiên họ lại phải chịu học phí trong thời gian theo học tại trường. Học phí 4 năm ở những trường đại học công lập có thể dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm. Học phí 4 năm học tại trường đại học tư thục ở Mỹ trung bình là 33.480 USD.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất