Lợi ích khi sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Thẻ doanh nhân châu Âu GRC là một chương trình nhằm hỗ trợ các thương nhân có thể tự do sinh sống đi lại để phục vụ mục đích kinh doanh, trao đổi thương mại. Thẻ sẽ được cấp cho những doanh nhân đầu tư vào bất động sản, quỹ đầu tư Chính phủ hoặc thành lập một doanh nghiệp tại một trong những quốc gia thuộc châu Âu.

Bên cạnh đó, những doanh nhân này còn được hưởng nhiều quyền lợi dành thường trú nhân và công dân của các quốc gia châu Âu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quyền lợi đặc biệt khi bạn sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu nhé!

1. Tự do đi lại trong châu Âu và các nước khác

Khi trở thành thường trú nhân của một quốc gia châu Âu, bạn đã trở thành người dân của một quốc gia tự do. Và khi đó, bạn đương nhiên sở hữu quyền tự do đi lại. Quan trọng hơn, hầu hết các quốc gia châu Âu đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển và cùng nằm trong Liên minh châu Âu (EU), do đó, bạn có cơ hội tự do đi lại giữa các quốc gia này.

Hơn thế nữa, khi sở hữu Thẻ doanh nhân châu Âu sẽ nhập cảnh được các quốc gia, cường quốc như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản… dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Y tế

Hầu hết tất cả các quốc gia tại Châu Âu đều có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Trong đó bao gồm hệ thống các công ty bảo hiểm y tế tư nhân cùng với quy định khắt khe của chính phủ và trợ cấp cho những công dân không có khả năng đóng bảo hiểm y tế.

Các đối tượng được hưởng phúc lợi chăm sóc sức khỏe toàn dân bao gồm người sở hữu quốc tịch, thường trú nhân và người sở hữu Thẻ doanh nhân châu Âu. Phúc lợi này sẽ giúp các đối tượng hầu như không phải chi trả bất kỳ chi phí nào về việc chăm sóc sức khỏe và y tế trừ các dịch vụ không thiết yếu, có thể kể đến như thẩm mỹ hoặc nha khoa.

Các quốc gia có chăm sóc sức khỏe toàn dân bao gồm Áo, Belarus, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Isle of Man, Ý, Luxembourg, Malta, Moldova, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Serbia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Vương quốc Anh.

3. Giáo dục

Hệ thống giáo dục châu Âu được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục phát triển nhất thế giới. Với mục tiêu giáo dục nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện, giáo dục châu Âu đặt mục hỗ trợ trẻ phát triển tư duy, cảm xúc đến các kỹ năng sống thường ngày và năng khiếu đặc biệt.

Ở châu Âu, con cái của công dân và thường trú nhân được học tập miễn phí đến hết năm 17 tuổi.

Một số quốc gia của châu Âu cung cấp chương trình sau trung học miễn phí cho sinh viên là thường trú nhân và công dân của khối kinh tế chung châu Âu.

Quốc giaHọc phí cho sinh viên trong khối EU/EEAHọc phí cho sinh viên các quốc gia khác*
ÁoMiễn phí1.500 EUR
Ba LanMiễn phí2.000 EUR
Đan MạchMiễn phí6.000 – 16.000 EUR
ĐứcMiễn phíMiễn phí
Hy LạpMiễn phí1.500 EUR
HungaryMiễn phí1.500 EUR
Na-uyMiễn phíMiễn phí
Phần LanMiễn phí5.000 – 20.000 EUR
PhápMiễn phí2.800 – 3.800 EUR
SloveniaMiễn phí5.000 EUR
Thụy ĐiểnMiễn phí8.300 – 20.800 EUR

*Học phí trung bình hàng năm.

4. Con cái, cha mẹ, vợ chồng được đi cùng doanh nhân

Điều đặc biệt ở châu Âu so với các quốc gia như Mỹ, Canada… nếu một doanh nhân được Chính phủ cấp thẻ doanh nhân châu Âu, doanh nhân đó có thể lập hồ sơ cho cả vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ của cả vợ/chồng trở thành thường trú nhân châu Âu.

Khi những người đi cùng doanh nhân đó trở thành thường trú nhân, đương nhiên, họ sẽ có cơ hội hưởng phúc lợi tương tự như thường trú nhân và công dân khác như phúc lợi về y tế, chăm sóc sức khỏe và học tập miễn phí…

5. Thẻ doanh nhân châu Âu GRC mang lại cơ hội sở hữu quốc tịch

Sở hữu quốc tịch bất kỳ quốc gia nào sẽ giúp cho công dân được hưởng nhiều quyền lợi, đặc biệt là phúc lợi xã hội từ các quốc gia phát triển tại châu Âu. Việc trở thành công dân sẽ giúp các cá nhân và gia đình có thêm quyền lợi như được làm việc trong các cơ quan nhà nước, quyền bầu cử hoặc cư trú mà không giới hạn thời gian, không cần gia hạn…

Các thường trú nhân châu Âu sau thời gian thường trú tại các quốc gia này sẽ có cơ hội xin nhập tịch và trở thành công dân quốc gia đó. Thời gian cư trú như một thường trú nhân trước khi xin nhập tịch có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm tùy vào từng quốc gia.

Hầu hết các quốc gia châu Âu chấp nhận công dân sở hữu hai quốc tịch như: Albania, Kosovo, Thụy Sỹ, Phần Lan, Latvia, Pháp, Đức, Bỉ, Bulgaria, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Romani, Vương quốc Anh, Hy Lạp, Malta, Armenia, Hungary, Serbia, Iceland, Slovenia, Ireland, Cyprus, Na-uy, Cộng hòa Séc, Ý, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Điển. Một số quốc gia tại châu Âu có những yêu cầu riêng để sở hữu song tịch.

Một số quốc gia cho phép nhà đầu tư sở hữu quốc tịch ngay khi các doanh nhân đầu tư vào quốc gia của họ, ví dụ như Hy Lạp, Malta, Cyprus…

6. Có cơ hội kiếm thêm thu nhập từ kinh doanh

Việc đầu tư vào tài sản tại một quốc gia phát triển ở châu Âu sẽ giúp nhà đầu tư có thêm nguồn thu nhập. Nguồn thu nhập có thể đến từ việc cho thuê bất động sản hoặc việc kinh doanh thuận lợi tạo ra doanh thu và lợi nhuận.

Sở hữu một bất động sản tại châu Âu có giá trị tương đương 250.000 EURO sẽ giúp nhà đầu tư tạo ra thu nhập từ việc cho thuê lên đến 10.000 EURO/năm. Ngoài ra, việc ưu đãi về thuế nhà đất và thuế thu nhập cá nhân giúp nhà đầu tư có thể giữ nguồn thu nhập cao và ổn định lâu dài.

Giới thiệu nước Malta

Tìm hiểu thêm thông tin về định cư châu Âu tại đây.

Bài viết liên quan