Quy trình để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Thẻ doanh nhân châu Âu GRC hay còn được biết dưới tên GRC (Green Card for Businessman) là một chương trình được mở ra nhằm hỗ trợ cho các doanh nhân đang giao thương với các nước châu Âu có được điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh. Người sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC có quyền sinh sống lâu dài ở đất nước mà họ xin thường trú, tự do đi lại giữa châu Âu và hưởng toàn bộ những đặc quyền về y tế hay an sinh xã hội.

Lợi ích của thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Khác với thẻ doanh nhân của khối APEC, thẻ doanh nhân châu Âu GRC mang lại cho nhà đầu tư nhiều quyền lợi tuyệt vời hơn rất nhiều bao gồm:

  • Bảo lãnh cho gia đình 3 thế hệ : cha mẹ 2 bên, vợ hoặc chồng, con cái dưới 24 tuổi.
  • Tự do đi lại 26 nước thuộc khối Schengen
  • Tự do thiết lập kinh doanh tại Châu Âu
  • Cơ hội nhập tịch và trở thành công dân Châu Âu
  • Con cái được học trường công miễn phí đến hết đại học
  • Được hưởng quyền lợi miễn phí dịch vụ y tế hàng đầu thế giới

Làm thế nào để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC?

Giống như tên gọi, nếu như muốn sở hữu tấm thẻ doanh nhân châu Âu GRC, bạn cần phải trở thành những thương nhân châu Âu thực thụ bằng nhiều hình thức bao gồm:

Thành lập và xây dựng doanh nghiệp tại châu Âu

Đầu tư từ 300.000-500.000 EURO để thành lập các doanh nghiệp hay dự án có điều kiện trong vòng 3 năm. Trong đó, nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của chủ lao động như tôn trọng quyền lao động, mua bảo hiểm cho nhân viên và mức lương tối thiểu phải trả giao động từ $2500-3500 EURO.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn phải đạt từ 85 điểm trên thang điểm di trú, tham khảo bảng dưới đây:

[wptb id=2536]

Nếu sau khi tra cứu anh chị không chắc chắn là mình có đủ điểm hay không có thể liên hệ để chúng tôi có thể đánh giá và tư vấn miễn phí.

Quy trình để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Đóng góp quỹ phát triển quốc gia (NDF)

Đóng góp không hoàn lại cho Quỹ phát triển quốc gia (NDSF), cụ thể
– 650.000 EUR – Đương đơn chính
– 25.000 EUR – Vợ/chồng và những người phụ thuộc dưới 18 tuổi
– 50.000 EUR – Những người phụ thuộc trên 18 tuổi

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản theo 1 trong 2 hình thức sau đây:
Mua 1 bất động sản với giá trị tối thiểu 350.000 EUR (duy trì trong ít nhất 5 năm);
hoặc Thuê lại 1 bất động sản với giá trị tối thiểu 16.000 EUR (duy trì trong ít nhất 5 năm)

Đầu tư trái phiếu chính phủ

Đầu tư tối thiểu 150.000 EUR vào trái phiếu của Chính phủ (duy trì trong ít nhất 5 năm)

Quy trình để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Quy trình thực hiện để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định đầu tư, thành lập một doanh nghiệp hay tham gia một dự án tại châu Âu thì trước hết bạn cần phải xem xét rất nhiều vấn đề. Ngoài vốn liếng, luật lệ và các chính sách hỗ trợ cũng như các quy định sẽ được áp dụng khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia và tình hình cụ thể của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là lên một kế hoạch thật tỉ mỉ và cụ thể. Doanh nghiệp mà bạn đang có kế hoạch đầu tư không có những phương án kinh doanh khả thi, hay những con số thiếu hợp lý có thể dẫn đến hồ sơ bị từ chối.

Chính vì vậy, bản kế hoạch này không chỉ là kim chỉ nam cho nhà đầu tư mà còn là để thuyết phục những viên chức của quốc gia đó thông qua hồ sơ của bạn. Ngoài chuyện trình bày một lộ trình rõ ràng, luân chuyển đồng tiền vào châu Âu ra sao, bạn còn phải cho họ thấy những tiềm năng, tầm nhìn cũng như định hướng đầu tư lâu dài.

Liên hệ đàm phán với chính phủ

Sau khi đã chuẩn bị một kế hoạch tỉ mỉ và hợp lý, bạn có thể bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ lên Bộ di trú của quốc gia muốn đầu tư để chờ xét duyệt. Quá trình này có thể mất lên đến 12 tháng.

Nếu kế hoạch đầu tư của bạn được thông qua, bạn cũng sẽ đồng thời sẽ được duyệt xét cấp Visa.

Thành lập công ty

(Bước này chỉ dành riêng cho nhà đầu tư theo diện xây dựng doanh nghiệp.)

Cũng giống như mọi quốc gia khác, để sở hữu một công ty hợp pháp bạn cần phải đăng ký với các tổ chức có thẩm quyền về quản lý doanh nghiệp. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được thông báo và nhận được tất cả các thông tin cơ bản bao gồm: tên công ty, địa chỉ, chủ sở hữu, mã số thuế v.v

Mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu đầu tư

Sau khi đã đăng ký thành lập công ty, bạn có thể bắt đầu lập hồ sơ mở một tài khoản ngân hàng đứng tên công ty và tiến hành các thủ tục hợp pháp hóa tiền đầu tư.

Chuẩn bị tài liệu hồ sơ

Tất cả các thông tin khai báo trong hồ sơ cần có sự chính xác tối đa, hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ cần thiết để chứng minh tại Việt Nam bạn là chủ doanh nghiệp hay đã có kinh nghiệm điều hành công ty. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị phương án để chứng minh đồng vốn của bạn đến từ các nguồn thu nhập chính thống và có đóng thuế đầy đủ.

Phỏng vấn với Đại sứ quán và hoàn tất các thủ tục thanh toán

Bước cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán, bạn sẽ cần trình bày lại thêm một lần nữa về kế hoạch kinh doanh, cũng như bày tỏ mong muốn đầu tư lâu dài tại đất nước của họ cũng như hoàn tất các bước cuối cùng của việc thanh toán các chi phí còn lại.

Tìm hiểu thêm thông tin về định cư châu Âu tại đây.

Bài viết mới nhất